โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ Super Mario Bros ชม Chris Pratt ให้เสียงมาริโอ้ได้อย่างยอดเยี่ยม

208 views

อีกหนึ่งมุมดี ๆ ก่อนที่ตัวภาพยนตร์จะออกมาสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก

เรียกว่าเป็นที่ตั้งคำถามเมื่อประกาศออกมาทันทีสำหรับ Chris Pratt นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังที่หลาย ๆ คนรู้จักในบท Star Lord จากภาพยนต์ Guardian of the Galaxy จะมาให้เสียงตัวละครเกมสุดอมตะอย่าง Mario ในภาพยนตร์อนิเมชั่น Super Mario Bros. ว่าเขาจะสามารถพากย์เสียงตัวละครตัวนี้ได้เทียบเท่ากับ Charles Martinet ผู้ให้เสียง Mario มาอย่างยาวนานได้หรือไม่

แต่เรื่องนี้ดูเหมือนจะมีข่าวที่น่าโล่งใจอยู่เพราะคุณ Chris Meledandri ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Illumination และโปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้ออกมาพูดถึงการให้เสียงของ Chris Pratt ในเว็บไซตฺ์ข่าวบันเทิง TooFab มีใจความว่า

“ทั้งหมดที่ผมบอกคุณได้คือเสียงที่เขาทำเพื่อพวกเราใน Mario มันยอดเยี่ยมมาก ผมแทบรอไม่ไหวเลยที่จะให้คนอื่นได้ยินเสียงนี้”

เมื่อถูกถามว่าเราจะได้ยินสำเนียงอิตาลีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Mario อย่าง “It’s-a-me! Mario!” หรือไม่ เขาได้ตอบว่า “มันจะไม่ใช่ทั้งหมดในการพากย์” อย่างไรก็ตาม เขาเสริมว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีสิ่งเหล่านั้น และคุณจะพยักหน้ากับมันแน่นอน

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับเชื้อชาติของตัวละคร เขาตั้งข้อสังเกตว่าในฐานะที่เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาลี เขาเข้าใจถึงความกังวลเกี่ยวกับการคัดเลือกนักแสดง และกล่าวว่าคุณ Charlie Day ซึ่งพากย์เสียงเป็น Luigi ก็มีสายเลือดของชาวอิตาลีอยู่เหมือนกัน

ภาพยนตร์อนิเมชั่น Super Mario Bros มีกำหนดฉายวันที่ 21 ธันวาคม 2022

Source : TooFab