นักพากย์สาว Kanda Sayaka ผู้ให้เสียง Yuna จาก Sword Art Online เสียชีวิตกะทันหัน

2,622 views

การสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดำเนินไปในบนสองข้อสันนิษฐาน ยังไม่มีข้อสรุป

กลายเป็นข่าวสูญเสียสุดช็อกที่ไม่มีใครคาดว่าจะเกิดขึ้น เมื่อสำนักข่าว The Yomiuri Shimbun ได้รายงานว่าคุณ Kanda Sayaka นักร้องและนักแสดงสาวชื่อดังได้ตกจากชั้น 14 ของโรงแรมแห่งหนึ่งในซัปโปโรเมื่อเวลา 12.55 น. ตามเวลาในญี่ปุ่น ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาด้วยอายุเพียง 35 ปี ตอนนี้ดจ้าหน้าที่ตำรวจของฮอกไกโดกำลังสืบสวนเหตุการณ์ครั้งนี้

คุณ Kanda เกิดเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 1986 โดยเป็นลูกสาวของนักแสดง Kanda Masaki และนักร้องในตำนานอย่าง Matsuda Seiko เธอได้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นโฆษณาเมื่อปี 2001 และปล่อยซิงเกิลเพลงแรกอย่าง ever since ในปี 2002 และได้แสดงละครเวทีเรื่อง Into the Wood ในปี 2003

คุณ Kanda ได้พากย์เสียงเป็น Anna จากภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังของ Disney อย่าง Frozen และได้พากย์ต่อในภาคต่อรวมถึงในเกม Kingdom Hearts III นอกจากนี้ยังได้แสดงละครเวทีอีกหลายเรื่องเช่น Dance of the Vampires, 1789: Les Amants de la Bastille และ Legally Blonde

ในส่วนของวงการอนิเมะ หลายคนจดจำได้กับบทการพากย์เสียง Yuna ในภาพยนตร์อนิเมะ Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale และ Sword Art Online: Alicization – War of Underworld Part 2. นอกจากนี้ยังได้พากย์เสียงอีกหลายตัวละครเช่น Shioji จาก Gamba: Gamba to Nakama-tachi, Mashiki Miharu จาก Konbini Kareshi, Nagase Mana จาก Idoly Pride, Teresa จาก Uchu Senkan Yamato 2202: Ai no Senshi-tachi

นอกจากนี้เธอยังได้ร้องเพลงประกอบอนิเมะอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Danganronpa 3: The End of Kibougamine Gakuen: Mirai Hen, Unlimited Fafnir, Shounen Maid, Ore Monogatari!!, Sword Art Online the Movie: Ordinal Scale และ Uchu Senkan Yamato 2202: Ai no Senshi-tachi

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวสำหรับการจากไปของคุณ Kanda มา ณ ที่นี่ด้วยนะครับผม

Source : Kanda Sayaka’s websiteYomiuriOriconStage Natalie, kakuchopurei