ขอท้าชน! Sony เตรียมเปิดบริการใหม่ของ PlayStation เพื่อสู้กับ Xbox Game Pass

186 views

คล้ายกับ Plus เดิม เพิ่มเติมคือเล่นเกมเก่าได้ ในโค้ดเนม Spartacus

Xbox Game Pass บริการที่ถือเป็นไม้ตายเด็ดของ Microsoft ที่จะให้คุณได้เล่นเกมมากมายโดยไม่ต้องซื้อ เพียงจ่ายเป็นรายเดือนเท่านั้น นับตั้งแต่ที่บริการนี้เปิดตัวมาในปี 2017 ปัจจุบันมียอดผู้สมัครมากถึง 18 ล้านบัญชีไปแล้ว

แน่นอนว่าความนิยมในระดับนี้ ย่อมทำให้ค่ายเกมหลายค่ายสนใจที่จะสร้างบริการในลักษณะคล้ายกัน หนึ่งในนั้นก็คือคู่แข่งอย่าง Sony เพราะรายงานจากเว็บไซต์ Bloomberg เผยว่า Sony กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวบริการใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผิด 2022 ซึ่งจะเป็นบริการที่มีลักษณะคล้ายกับ Xbox Game Pass

ตามรายงานบริการดังกล่าวจะให้ใช้ทั้งบน PlayStation 4 และ 5 โดยจะคิดค่าบริการเป็นรายเดือน ผู้ใช้บริการจะได้เล่นทั้งเกมใหม่และเกมคลาสสิก โดยจะมีระดับสมาชิกทั้งหมด 3 ระดับ โดยระดับแรกจะเหมือนกับที่แจกใน PlayStation Plus, ระดับ 2 จะมีเกมของ PlayStation 4 และ ส่วนระดับที่ 3 จะมีเดโม่ของเกมใหม่ และเกมบนเครื่อง PlayStation 1-3 กับ PSP ให้เล่นด้วย

สำหรับบริการนี้จะมีชื่อรหัสว่า Spartacus และจะรวมบริการของ PlayStation Plus และ PlayStation Now เข้าด้วยกัน ซึ่งในเอกสารรายงานทาง Sony อาจจะยกเลิกบริการ PlayStation Now แต่ยังเก็บ PlayStation Plus เอาไว้

โดยรายงานดังกล่าวยังไม่มีความเห็นใด ๆ จากทาง Sony คาดว่าเราคงได้เห็นความชัดเจนในปีหน้า

Source : Bloomberg