ผู้วาด วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา ร่วมออกแบบโปสเตอร์ส่งเสริมการขายแอปเปิ้ลในญี่ปุ่น

184 views

มองคำโปรยแล้วพี่คงมาสายโอโตเมะเกมเต็มที่

เป็นเรื่องปกติของญี่ปุ่นที่มักจะใส่ตัวละครสไตล์อนิเมะเข้าไปช่วยส่งเสริมการขาย เช่นเดียวกับคราวนี้ที่สมาพันธ์สหกรณ์การเกษตรแห่งชาติของญี่ปุ่นหรือ ZEN-NOH จังหวัดอิวาเตะได้ออกโปสเตอร์ที่ส่งเสริมการขายแอปเปิ้ลในสไตล์หนุ่มหล่ออนิเมะมาหลากหลายสไตล์

Jonagold

Kiou

Sun Fuji

โดยภาพที่คุณเห็นนี้เป็นฝีมือของอาจารย์ Yoshiwo ผู้วาดภาพประกอบไลท์โนเวลเรื่อง Madan no Ou to Vanadis (ชื่อไทย วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา) ซึ่งโฆษกของ ZEN-NOH ได้ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ J-Town ว่าทำโปสเตอร์นี้เพื่อกระตุ้นการขายผลไม้มากขึ้นในกลุ่มเป้าหมาย 30-40 ปีที่ว่ากันว่าบริโภคผลไม้ค่อนข้างน้อย โดยเหตุผลที่เป็นจังหวัดอิวาเตะเพราะมีความน่าดึงดูดตามธรรมชาติ และมันก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม

โดยโปสเตอร์ Jonagold ได้เริ่มติดเมื่อปี 2019 และถูก “เอาไป” ต่อมาได้สร้างโปสเตอร์ Kiou และ Sun Fuji ในปีต่อมา ซึ่งมันได้รับความน่าสนใจจากโลกโซเชี่ยลอย่างมากแม้กระทั่งผู้ชายด้วยกันเอง และโฆษกยังบอมรับว่าโปสเตอร์นี้มันมีผลกระทบมากเกินไปจนร้านค้าหลายร้านต้องนำออกไป จนเขารู้สึกผิดเหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม สมาพันธ์มีความยินดีอย่างยิ่งกับความสนใจ “หายากมากนะที่โปสเตอร์ผลไม้จะได้รับความสนใจ เราเลยอยากขอบคุณที่เห็นมันได้รับความนิยม เราประทับใจเป็นพิเศษกับโพสต์ที่เราเห็นจากคนที่วาดตัวละคร ผู้คนมักจะมีภาพลักษณ์ของ กลุ่มเกษตรเป็นองค์กรอนุรักษ์นิยม แต่เราหวังว่าจะสามารถส่งข้อมูลในลักษณะที่น่าสนุกให้มากที่สุด ”

Source : J-Town Net (Keika Inoue)