ประตูปริศนา?! เปิดตัว Suzume no Tojimari ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องใหม่ของ Shinkai Makoto

760 views

เรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางด้วย หรือจะเป็นประตูไปไoนก็ได้?!

หลังจากที่มีการเปรยมาว่าอาจารย์ Shinkai Makoto เตรียมจะเปิดตัวผลงานเรื่องใหม่ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ และก็ได้มีการจัดงานเปิดตัวที่โรงแรม Imperial ในโตเกียว และผลงานที่ว่ามีชื่อว่า Suzume no Tojimari มีกำหนดฉายช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2022

อาจารย์ Shinkai ได้ให้สัมภาษณ์ว่าผลงานเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวการผจญภัยยุคใหม่, เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นและภาพยนตร์แนว Road Movie โดยเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับ Suzume เด็กสาววัย 17 ปีจากเมืองที่เงียบสงบในคิวชูได้พบกับชายหนุ่มที่กำลังมองหาประตู และพวกเขาได้พบประตูในซากปรักหักพังบนภูเขา เมื่อ Suzume ได้เปิดประตู ก็พบโลกที่กำลังเกิดภัยพิบัติ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตและปลดปล่อยของ Suzume เมื่อเธอต้องปิดประตูที่จะก่อภัยพิบัติ

อาจารย์ Shinkai ได้เผยถึงสามประเด็นสำคัญในญี่ปุ่นที่ให้มันเป็น Road Movie ทั่วญี่ปุ่น เรื่องราวการปิดประตูมากกว่าจะเปิดมัน และเหตุผลที่เราต้องเข้าไปชมในภาพยนตร์อนิเมะ เขาอธิบายเพิ่มเติมว่าการปิดประตูอาจหมายถึงการมัดปลายหลวมหรือการตกแต่งบางอย่างให้เสร็จ

อาจารย์ Shinkai จะรับหน้าที่กำกับและเขียนบทภาพยนตร์ โดยจะมีคุณ Tanaka Masayoshi ผู้ออกแบบตัวละคร your name. และ Tenki no Kou มาออกแบบตัวละครเช่มเดิม พ่วงด้วยคุณ Tsuchiya Kenichi กำกับอนิเมชั่น, คุณ Tanji Takumi กำกับศิลป์ โดยยังมีสตูดิโอ CoMix Wave Films และ Sotry Inc มาสร้างภายใต้การจัดจำหน่ายของ TOHO

ในงานเปิดตัวภาพยนตร์มีคุณ Kamishiraishi Mone (Mitsuha จาก your name.) และ Mori Nana (Hina จาก Tenki no Kou) มาเป็นพิธีกรในงานแถลง ได้เผยว่าผลงานเรื่องนี้วางแผนมาตั้งแต่มกราคม – มีนาคม 2020 และพัฒนาบทในเดือนเมษายน – สิงหาคม ร่างสตอรี่บอร์ด กันยายน 2020 – ธันวาคม 2021 และตอนนี้เข้าสู่กระบวนการผลิตเต็มรูปแบบแล้ว

แฟน ๆ อาจารย์ Shinkai รอติดตามชมกันเลย

Source : Shinkai Makoto’s New Film Suzume no Tojimari Press Conference stream, Suzume no Tojimari film’s website