โปรดิวเซอร์ Final Fantasy XVI แถลงขอโทษหลังการพัฒนาเกมล่าช้า เนื่องจาก COVID-19

231 views

ตลอดปีที่ผ่านมาถูกใช้ไปเพื่อสร้างผลงานให้มีคุณภาพ

หากจำกันได้เมื่อตอนเปิดตัว Final Fantasy XVI เมื่อปี 2020 คุณ Yoshida Naoki ได้เปิดเผยว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมของเกมในปี 2021 มาอย่างแน่นอน แต่อย่างที่เราทราบกันดีว่า ณ เวลานี้ก็สิ้นปีแล้วยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ออกมาเลยแม้แต่นิดเดียว

เรื่องนี้ได้มีการออกมาแถลงผ่านทาง Twitter ทางการของตัวเกมเพื่อขออภัยต่อความล่าช้าที่เกิดขึ้น อันเรื่องมาจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ตลอดปีส่งผลให้การทำงานล่าช้าอย่างมาก ทางทีมงานจึงขอเลื่อนการเปิดเผยข้อมูลตัวเกมไปในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2022 แทน

โดยข้อความเต็มมีดังต่อไปนี้

“ในเกมภาคล่าสุดในซีรีส์ FINAL FANTSY ที่พัฒนาเพื่อลงบน PlayStation 5 FINAL FANTASY XVI เป็นเกมที่มีทีมงานขนาดใหญ่ โดยรวบรวมจากทีมสร้างทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 เราจำเป็นต้องให้ทีมงานหลายส่วนทำงานที่บ้าน และสิ่งเหล่านี้เป็นอุปสรรคในการสื่อสารจากสำนักงานในโตเกียว ซึ่งทำให้เกิดการล่าช้าในการพัฒนา หรือร้ายแรงที่สุดคือเราต้องยกเลิกทีมงานเอาท์ซอร์สบางส่วนไป

ที่กล่าวว่าเราได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในปี 2021 ในการแก้ไขปัญหานี้ และหวังว่าจะเห็นผลกระทบน้อยที่สุดภายในปีใหม่ เพื่อให้เราได้เจาะจงกับการพัฒนาเกมที่ดีขึ้น, เพิ่มประสิทธิภาพของกราฟิก, ปรับแต่งกลไกการต่อสู้, การปรับแต่งชั้นสุดท้ายและการเพิ่มประสิทธิภาพกราฟิกโดยรวม เป้าหมายหลักของเราในตอนนี้คือการลงมือปฏิบัติกับเกมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อที่จะได้เห็นว่าเกมได้รับการขัดเกลาอย่างเต็มที่ ”

Final Fantasy XVI มีกำหนดลงเฉพาะเครื่อง PlayStation 5

Source : Final Fantasy XVI game’s Twitter account