[Special Interview] พูดคุยกับสาว ๆ Aliszt หลังงาน Aliszt 1st Concert ‘FROM TODAY, IT’S OUR TURN’

430 views

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ทางทีมงานของเราก็ได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตครั้งแรกของสาว ๆ ไอดอลวง Aliszt  ในชื่องานว่า Aliszt 1st Concert ‘FROM TODAY, IT’S OUR TURN’ มาล่ะ

ต้องบอกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยพลัง ความสดใส และ passion ในการเป็นไอดอลที่ออกมาจากสายตาน้อง ๆ แต่ละคน ตลอดเวลาหลายชั่วโมงตั้งแต่โชว์อันมากมายจากแขกรับเชิญหลาย ๆ วง จนถึงการแสดงหลักของวง Aliszt ที่จัดหนักจัดเต็ม แรงไม่ตกกันแม้แต่นิดเดียว  ทำให้รู้สึกประทับใจกับงานนี้มาก จบงานไปเชื่อว่าทั้งไอดอล และแฟนคลับ ต่างก็เต็มอิ่มไปด้วยความสุขและพลังใจกันเป็นอาทิตย์อย่างแน่นอน

ทาง Akibatan ของเราก็ได้ส่งคำถามไปพูดคุยถึงบรรยากาศคอนเสิร์ตในวันนั้นมาให้อ่านกันครับ จะบอกว่ายาวนิดนึง เพราะแต่ละคนตอบกันแบบจัดเต็มมาก ซึ่งปกติเวลาสัมภาษณ์สดจะมีเวลาจำกัด แต่อันนี้คือใครอยากจะพิมพ์อะไรออกมาก็มีพื้นที่ให้เต็มที่เลย อยากให้เพื่อน ๆ อ่านกันจนจบเลยนะเอ้อ

ทำไมชื่อคอนเสิร์ตถึงใช้ประโยคว่า ‘FROM TODAY, IT’S OUR TURN’ มีความหมายอะไรเป็นพิเศษที่อยากจะเล่าไหม

(เฟิร์ม) ที่มาของชื่อก็คือวงเราเป็นวงที่เปิดตัวช่วงโควิดพอดีเลยค่ะ แล้วก็ตลอดเวลาที่ผ่านมาเจ้าโควิดก็ยังไม่ได้บาย ๆ หายไปไหน;—; เลยรู้สึกว่าที่ผ่านมายังทำอะไรไม่ได้เต็มที่ บางทีก็ต้องจัดสเตจออนไลน์ อดเจอพี่ๆแฟนคลับแบบใกล้ชิด แต่พอมีคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็รู้สึกดีใจมากค่ะ! เหมือนแบบถึงตาหนูซักที!!ที่จะได้แสดงแบบเต็มที่แล้วก็ได้เจอพี่ๆแฟนคลับแบบต่อหน้า~

(ยูจี้) เพราะว่า Aliszt เป็นวงที่เปิดตัวขึ้นมาในช่วง Covid-19 พอดีค่ะ เพราะสถานการณ์ที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยนัก ทำให้พวกเราไม่สามารถจัดงานได้ตามที่ต้องการได้ เเละในที่สุดสถานการณ์ก็ดีขึ้นจนพวกเราสามารถจัดงานได้ ถือเป็นคราวของพวกเราที่จะเฉิดฉายบ้าง เป็นที่มาของชื่อคอนเสิร์ตในครั้งนี้ค่ะ

(มายมิ้น) ตั้งแต่ที่เริ่มตั้งวงอลิซมาก็อยู่ในช่วงโควิตมาตลอด มันทำให้เราถูกตีกรอบไม่สามารถทำอะไรได้อย่างเต็มที่จนผ่านเวลาเลยมา ก็มาถึงวันที่เราอยากโชว์ให้ทุกคนได้เห็นความตั้งใจความพยายามที่จะทำเพื่อแฟนคลับของเรา ให้มีความสุขและสนุกไปกับโชว์ พวกเราเต็มที่กับคอนเสิร์ตครั้งนี้ของพวกเรามาก ถึงเวลาที่เราได้จะปล่อยของปล่อยพลังสิ่งต่างๆที่เรามี ให้ทุกคนได้เห็น

(เนเน่) เป็นชื่อหนังแนวแยงกี้เรื่องนึงค่ะ~ พี่ ๆ เอามาตั้งเป็นชื่อคอนเสิร์ต 5555 แต่ถ้าในมุมหนู หนูคิดว่า หนูคิดว่า มันหมายถึง เจ้าโควิด!!นี่มันคือเวลาของอลิซแล้ว! เพราะ ตั้งแต่เปิดวงมา อลิซก็เจอโควิดกระทบมาตลอดเลยค่ะ หลายครั้งมาก ๆ ที่พวกหนูไม่ได้เจอแฟนคลับ หลายครั้งที่งานยกเลิกไป ตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้นแล้ว อลิซพร้อมแล้วที่จะแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรก เลยกลายมาเป็นชื่อนี้นั่นเองค่ะ ปิ๊งงงง

(ภีม) ความพิเศษของมันก็คือออออ หลังจากที่เราต้องผ่านเรื่องโควิดที่มาทำให้เราไม่ได้เจอกัน ต้องมีบางครั้งที่ซ้อมออนไลน์ คือมันยากมากการซ้อมออนไลน์แล้วกับครูของเราที่เข้มงวดมากๆผิดองศานิดนึงก็ไม่ได้ หนูนี่ร้องไห้กอดบอบบี้ประจำ🐶 คราวนี้เราจะได้โชว์ความสามารถที่เราเตรียมและซ้อมมาสักทีค่าาา เย้ 🎉

(วีวัน) แนปปุตั้งค่า 55555555 หนูไม่ลู้เลื่องงงง

 

เห็นว่าก่อนคอนเสิร์ตมีการซ้อมกันหนักหน่วงมาก อยากให้แชร์กันหน่อยว่า เราผ่านอะไรกันมาบ้าง กว่าจะถึงวันคอนเสิร์ต

(เฟิร์ม) สำหรับหนูก็เรียกได้ว่าหนักพอสมควรเลยค่ะ! เพราะว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้มันนานกว่าครั้งอื่น ๆ ซึ่งพวกหนูต้องขึ้นแสดงประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็เลยต้องมีการฟิตร่างกาย สร้างกล้ามเนื้อ และฝึกความอดทนของร่างกาย ไม่งั้นวันจริงอาจจะเป็นลมตุยได้ 55555555
แล้วก็ครั้งนี้เราขนโชว์พิเศษกันมาเยอะมากๆ ก็ต้องใช้สมองอันน้อยนิดของหนูจำท่า จำโซน บางครั้งตอนซ้อมหนูก็มีมึน ๆ เอ๋อ ๆ บ้าง55555555555 อย่างเพลงที่หนูรู้สึกว่าหนูเครียดแล้วก็ทุ่มให้โชว์นี้มาก ๆ เรียกได้ว่า 3 คนในยูนิตนี้เสียน้ำตาให้เพลงนี้กันมาแล้ว 55555555555 คือเพลง Polygon Wave  ของวงperfume ค่ะ คือแค่ได้ยินชื่อวงนี้ก็คือนึกถึงความเป๊ะ!ความเก๋แล้ว ซึ่งมันเป็นการเต้นที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับหนูมากค่ะ! หนูเลยต้องฝึกซ้อมกับเพลงนี้เยอะพอสมควรเลยฮะ~

(ยูจี้) เราซ้อมเตรียมตัวกันมาตั้งเเต่ช่วงปิดโควิดเเล้วล่ะค่ะ เเต่ว่าช่วง 2 เดือนท้ายเรียกได้ว่า เข้มข้น มากๆ ท่าเต้นของเพลง 5 ใช้เวลาต่อท่าค่อนข้างนานเพราะในช่วงนั้นพวกเราเรียนออนไลน์กันค่ะ ซึ่งการเรียนเต้นออนไลน์ค่อนข้างยาก ในบางครั้งการไม่ได้เห็นกับตาจริง ๆ ก็ไม่สามารถเข้าใจการจัดท่าทาง การจัดร่างกายสำหรับท่าเต้นนั้น ๆ ได้ หนูจำได้ว่า หนูโดนดุเยอะมาก หลังเรียนเสร็จ มีคืนนึงที่หนูโกรธตัวเองมาก จนโต้รุ่งซ้อมทั้งคืนเลยค่ะ ซ้อมมันอยู่ท่อนเดิมนี่เเหละ นอกจากนี้หนู เฟิร์ม เเละมายมิ้น เป็นทีมเต้นใช่มั้ยคะ เป็นตัวเเทนเรื่องเต้นของวง เลยได้เลือกเพลง Polygon wave ของรุ่นพี่Perfume ซึ่งถือเป็นตำนานสำหรับพวกเราค่ะ ท่าเต้นเพลงนี้ยากมากๆ ยากจนท้อมากๆ กลับบ้านนั่งร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ ในช่วงนั้นรู้สึกเเบบ ชั้นเป็นทีมเต้นจริงๆหรอ ทำไมเต้นไม่เก่งเลย..( ╥ω╥ ) เเต่เพราะเเบบนั้นมันทำให้พวกเรากระตือรือร้นที่จะซ้อมมากขึ้น พวกเรานัดกันซ้อมนอกเวลาเยอะมากๆเลยค่ะ จนออกมาเป็นผลงานที่ชื่นใจ ดีใจมากๆที่มีเเฟนคลับหลายๆคนชมพวกเราค่ะ เเล้วก็ช่วงที่สาว ๆ ทีมร้องซ้อม Viva la resistance หนูได้ไปยืนบล็อคกิ้งเเทนพี่นัชชี่ด้วยค่ะ ในฐานะเเฝดน้อยๆ ><////

(มายมิ้น) ต้องพูดว่าหนักมากเลยค่ะ เป็นดวงอะไรของหนูก็ไม่รู้ มีงานใหญ่กี่ครั้งหนูต้องมีสอบใหญ่ทุกครั้งเลยค่ะ🤣🤣🤣 ห่วงไปหมดทั้งเรื่องเรียน เรื่องโชว์ แต่หนูก็เต็มที่กับทุกหน้าที่ของหนู พวกเราซ้อมกันหนักมาก ไม่ว่าจะเต้น จะร้อง มีท้อ มีร้องไห้ค่ะ กลับบ้านมาปวดทั้งตัวแต่ก็ต้องกลับมาเตรียมสอบอีก ฮือ ๆๆๆ หนูอยากงอแงมาก ๆๆ แทบไม่ได้นอนเลย แต่หนูก็ผ่านมันมาได้อย่างภูมิใจว่าไม่ว่ามันจะหนักแค่ไหน แต่ถ้าใจเราสู้ สุดท้ายมันก็จะผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ୧ʕ•̀ᴥ•́ʔ୨

(วีวัน) การซ้อมสำหรับคอนเสิร์ตนี่ก็มีมาตั้งแต่โควิดระลอกแรกช่วงเมษาเลยค่ะ คุณครูต่อท่าทั้งเพลง 5 และเพลงพิเศษต่าง ๆ ผ่านออนไลน์ทั้งหมดเลยค่ะซึ่งหนูยอมรับว่าหนักมากกกก คือเพราะหนูเป็นคนที่ต่อท่าช้า สติหลุดอยู่บ่อย ๆ กับคลาสออนไลน์เลยเป็นคนที่ช้าที่สุดเลยค่ะ ร้องไห้หนักมากฮือ 5555 ต้องคอยส่งการบ้านให้เก็บจังหวะด้วย เก็บไลน์เต้นด้วย ครูก็คอมเม้นให้เราพัฒนายิ่งขึ้นไปอีก เป็นการซ้อมช่วงโควิดออนไลน์ที่โหดมากๆเลยค่า แต่สุดท้ายก็ดีใจมากที่พอถึงคอนเสิร์ตแล้ว เราได้ใช้สิ่งที่ซ้อมมาทั้งปีแสดงให้ทุกคนได้เห็น!!

(เนเน่) พวกหนูเตรียมงานกันมาตั้งแต่ช่วงที่ยังมี พรก. ฉุกเฉินอยู่เลยค่ะ ซ้อมออนไลน์ ต่อท่าออนไลน์ บอกเลยว่า ช่วงแรกที่เรียนออนไลน์ น้ำตาซึมบ่อยมากค่ะ ดูครูสอนแล้วไม่ค่อยเข้าใจ 555 ตอนถ่ายส่งการบ้านก็เลยจะเครียดมากค่ะ ถ่ายส่งการบ้านที ถ่าย 10 คลิปขึ้นไปตลอดเลยค่ะ555555 แต่ก็ทำให้ได้เก็บรายละเอียดท่าเต้นมากขึ้น พอได้อัดคลิปก็เหมือนได้ดูตัวเอง ได้ดูว่าอยากแก้ไขตัวเองพาร์ทไหนบ้าง พอกลับมาซ้อมรวมกันแล้ว เรื่องท่าเต้นก็หมดห่วงเลยค่ะ เพราะซ้อมรอก่อนมาเจอกันแล้ว ที่เหลือที่ต้องทำก็คือ~~ ฟิตร่างกายให้พร้อม และมีแรงพอสำหรับขึ้นโชว์คอนเสิร์ตค่ะ เมื่อตอนงานวันเกิดพี่ยูจี้ หนูรู้สึกว่าหนูยังมีแรงไม่มากพอ ครั้งนี้ก็เลยซ้อมเพิ่มเติมจากตารางซ้อม มีไปวิ่งเพิ่มบ้าง แล้วก็เข้ายิมนิดหน่อยค่ะ ช่วงใกล้งานหนูซ้อมทุกวันเลย รู้สึกอะดรีนาลีนพุ่งพล่านสุดๆค่ะ เต้นยังไงก็ไม่เหนื่อยแถมไม่หิวเลยด้วย~

(ภีม) ใช่ค่าาา เราต้องทั้งฟิตร่างกายเองด้วยและมีส่วนที่ต้องมาซ้อมกับวงด้วยเพื่อให้มีแรงโชว์ถึงชั่วโมงครึ่ง โดยแรงไม่ตก 5555 ภีมอยากให้ทุกคนสนุกและบ้าไปกับพวกเราค่ะ

โชว์พิเศษที่เอามาแสดง มีอะไรบ้าง ไหนลองเล่าให้คนที่ไม่มีโอกาสมาฟังกันหน่อย

(เฟิร์ม) โชว์พิเศษเราเริ่มด้วยเพลงpaprikaค่ะ เป็นเพลงให้ฟิลเหมือนเด็กน้อย 6 คนมาวิ่งในทุ่งหญ้า ดูดอกไม้บานกันอย่างสดใสร่าเริงฮะ พอจากนั้นก็เป็นเพลง Moonlight densetsu ซึ่งพวกหนูก็ต้องไปแปลงร่าง(เปลี่ยนชุด)กันในเวลาประมาณ10วิค่ะ ใช่ค่ะ! 10วิ 552525252555555 พวกหนูก็ฝึกซ้อมการเปลี่ยนชุดมาหลายรอบเหมือนกันค่ะ กลัวไม่ทันแล้วมันจะขาดตอน โชว์เซเลอร์มูนนี้สาวๆทั้ง6จะมีความโตขึ้น แข็งแรงขึ้น แล้วแซ่บก็ขึ้น!55555555 ท่าเพลงนี้แอบยากนิดหน่อยค่ะ เพราะใช้ท่าเบสิค jazz เป็นส่วนใหญ่ ต่อมายูนิตแรกก็จะเป็นเพลง Sis X Love โดยมี2สาวสุดน่ารัก~อย่างพี่ยูจี้กับพี่มิมิเป็นคนเต้นค่ะ ตอนดูคือน่ารักนุบนิบมากกกก เป็นเอ็นดู2สาว~ ยูนิตที่ 2 ก็จะเป็นยูนิตแม่ตีค่ะ 555555 ยูนิตเพลง zipper นั้นเอง! มีหนู มีพี่ภีม แล้วก็พี่เนเน่ค่ะ ต่อไปก็เป็นการโชว์พลังเสียงสุดปังของพี่วีวันกับเพลง Shirushi หลังจากนั้นก็เป็นยูนิตเต้นสุดเก๋อย่างเพลง polygon wave มีพี่ยจ พี่มม แล้วก็หนู ตามมาด้วยเพลงสุดเท่ Viva la resistance ขอบคุณพี่นัชชี่ที่ขึ้นมาfeatด้วยเล็กน้อยนะคะ และเซ็ตสุดท้ายเป็นเซ็ตคาดิโอ้ เบิร์นไขมันค่ะ5555555 มี3เพลงสุดมันส์ ได้แก่ babababanbizumu, Sukicho และTriangle dreamer คับบ

(ยูจี้) โชว์พิเศษ จะมีการเเปลงร่างบ่อยมากค่ะ เเปลงร่างเป็นเด็กน้อยในเพลง Paprika จากนั้นก็เเปลงร่างเป็นเซเลอร์มูน ในMoonlight densetsu ค่ะ ชุดสวยมากไม่อยากจะโม้ หนูได้เป็นเซเลอร์จิบิมูนด้วยล่ะ ต่อมาเป็นสองพี่น้อง Sis X Love ของคู่ยูมิฮะ เป็นโมเมนต์ให้เหล่าเเฟนๆยูมิได้ชุ่มชื้นหัวใจกันค่ะ หลังจากได้ชุ่มชื้นหัวใจ ทุกคนก็ได้ฟีลใจสั่นโดคิๆ ไปกับสาว ๆ Zipper ~ หลังเวทีคือรับรู้ได้ถึงคลื่นพลังมหาชนที่พุ่งเข้ามาหน้ารั้วค่ะ 5555 เเล้วก็มีวีวันขึ้นไปโชว์พลังเสียงในเพลง Shirushi ค่ะ เพราะมากกก เเละก็ถึงคิว Polygon wave ของพวกเราทีมเต้นค่ะ ปิดท้ายด้วย Viva la resistance ของสาว ๆ Akira Kuro และยังไม่จบเท่านี้นะคะ!!! เพราะว่าหลัง MC เราจะเข้าสู่เซ็ตคาดิโอ หอบเเฮ่ก ๆ นั่นเองค่ะ ได้เเก่babababanbizumu~! Sukicho~! เเละ Triangle dreamer!! ข้างบนเหงื่อเเตกยังไง ข้างล่างก็คือเหงื่อเเตกพอกันค่ะ เชียร์กันมันส์มาก สนุกสุดๆ!!

คามิแอดเอง

(วีวัน) โชว์พิเศษที่หนูเตรียมมาร้องเดี่ยวคือเพลง Shirushi ของ Lisa ค่า เป็นเพลงที่เกิดจากการที่หนูนั่งทำงานดึก ๆ แล้วเปิดเพลลิสของ Lisa แล้วพอเพลงนี้สุ่มขึ้นมา หนูก็รู้สีกประทับใจมากๆ ว่า เห้ย นี่มันเพลงที่อิมแพคมากๆและรู้สึกทรงพลังพอได้ฟังครั้งแรก ต่อจากวันนั้นฟังเสร็จแล้วก็ฝึกซ้อมร้องและฟังเพลงทุกวันเลยค่ะ เพราะมีเวลาแค่เดือนกว่า ๆ และเป็นเพลงที่ไม่เคยฝึกมาก่อนด้วย แอบกดดันและเครียดอยู่พอสมควรเลยค่ะว่าจะร้องได้ไหม แต่โดยรวมแล้วรู้สึกพอใจกับการแสดงของตัวเองมากเลยค่ะ รู้สึกว่าพัฒนาขึ้นมากและดีใจมากๆที่แฟนคลับคอยเชียร์อยู่ตลอดทั้งโชว์ ต้องขอบคุณมากจริงๆค่ะ

(มายมิ้น) โชว์พิเศษของพวกเรามีเยอะมากๆเลยค่ะ ที่สำคัญมีชุดเยอะมากๆ🤣 โชว์พิเศษแรกก็คือเพลง Paprika เป็นเด็กน้อยในชุดสีขาวค่ะ เพลงต่อไปก็เป็นชุดเซเลอร์มูน ใน Moonlight densetsuค่ะ เป็นเพลงที่อลิซมีสีเป็นของตัวเองแล้วค่ะ จริงๆก่อนหน้านี้ก็มีแฟนคลับมาถามว่าถ้าอลิซมีสี มิมิจะเป็นสีอะไร ตอนนี้มิมิก็มีสีแล้วนะคะ ไม่รู้ว่าตรงกับที่ทุกคนคิดไว้รึป่าวแต่ที่แน่ ๆ ชุดสวยมากค่ะ อิ้อิ้ เพลงต่อมาเป็นสองพี่น้อง Sis X Love ของคู่ยูมิเลยค่ะ เป็นเพลงโชว์โมเมนต์สะมากกว่าค่ะ ให้เหล่าแฟน ๆ ทีมยูมิได้ชุ่มชื้นหัวใจกันค่ะ ต่อจากชุ่มชื้นหัวใจ ก็เป็นความใจสั่นไหวไปกับสาวๆ Zipper หลังเวทีคือหนูรับรู้ได้ถึงพลังของคนหน้าเวทีที่พุ่งเข้ามาหน้ารั้วค่ะ🤣 เเล้วก็มีพี่ๆวีวันขึ้นไปโชว์พลังเสียงในเพลง Shirushi ค่ะ เพราะมากกก แบบหนูยืนปรบมือเลยค่ะ เเละก็ถึงคิวPolygon wave ของพวกเราทีมเต้นค่ะเป็นเพลงที่ฝึกนานมากและยากด้วยค่ะ ตอนซ้อมพวกเราสามคนต้องมานั่งเก็บท่าทีละท่าเลยเพราะพี่ ๆ เขาเต้นได้สุดยอดมากๆเลยต้องพยายามยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ และสุดท้ายก็ปิดท้ายด้วย Viva la resistance ของพี่ๆ Akira Kuro ด้วยแต่ยังไม่จบสำหรับโชว์พิเศษค่ะ เพราะว่าเซ็ตคาดิโอต่ออีกยังไงล่ะ ได้เเก่ babababanbizumu~! Sukicho~! เเละ Triangle dreamer!! เชียร์กันมันส์มาก!!!! สนุกสุดๆและเหนื่อยสุดๆไปเลยค่ะ🤣🤣🤣

มิมิจ๋าาาา

(เนเน่) แง่ม ๆ ไม่ค่อยอยากเล่าเลยค่ะ อยากให้ทุกคนมาดูด้วยตาตัวเอง~ ความพิเศษของเซ็ทโชว์พิเศษก็คือพวกหนูแปลงร่างกันทุกเพลงเลยค่ะ😂 เริ่มด้วยการเป็นเด็กน้อยก่อน~ กับเพลง Paprika ต่อด้วยการแปลงร่างเป็นเซเลอร์มูน กับเพลง Moonlight densetsu หนูเป็นเซเลอร์มาร์สค่ะ ดีใจมากกก เพราะหนูชอบเซเลอร์มาร์สที่สุด พี่ๆบอกว่าเลือกชุดให้ตามคาแรคเตอร์ค่ะ อยากรู้เหมือนกันค่ะว่าถ้าอลิซมีสีประจำตัว ของหนูจะเป็นสีอะไร*^* เพลงต่อมาก็เป็นโชว์ของพี่ยูจี้และพี่มิมิ เป็นเพลง Sis X Love งับ น่ารักมั้ก แง่มๆ ผ่านความน่ารักสดใสไปแล้ว ทุกคนก็ได้พบกับยูนิตแม่ตีในเพลงงงง~ Zipper หนูเขินชุดมากกก5555 เอาเป็นว่าคนที่ไม่ได้มา คือพลาดจริงๆค่ะ แฮ่! มาถึงโชว์จากพี่วีวันกันบ้างค่ะ มาในชุดสีฟ้าในเพลง Shirushi ของ LiSA พี่เค้าเก่งมากๆค่ะ เสียงสวรรค์ฮืออออ หูเคลือบทองคำT^T หลังจากฟังเพลงเพราะๆไปแล้ว เราก็มาดูสาวๆทีมเต้น พี่ยูจี้ พี่มิมิ และน้องเฟิร์ม ในเพลง Polygon wave หนูชอบมากกก เป็นเพลงที่ทั้งเท่และสวยในคราวเดียวกัน สาวๆทั้งสามตั้งใจกับเพลงนี้มากๆ หนูภูมิใจในตัวทั้งสามมาก ๆ เลยค่ะ แงงงง เฝ้าดูการซ้อมมานาน ปิดท้ายเซ็ทโชว์พิเศษด้วยเพลง Viva la Resistance ของพี่ ๆ Akira Kuro เป็นเพลงที่หนูอยากร้องดูซักครั้งค่ะ เลยชวนพี่ภีมและพี่วีวันมาด้วย ดีใจที่ทุกคนสนุกไปกับโชว์นี้มาก ๆจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณนะคะทุกคน! หลังจากแบ่งเป็นยูนิตแล้ว ถึงเวลารวมตัว 6 คนแล้วค่า เซทคาร์ดิโอที่พวกหนูเตรียมมาให้ทุกคนสนุกไปพร้อมกัน โดดจนขาขาดกันไปเลยฮะ มีเพลง Babababanbizumu~! , Sukicho~! และสุดท้ายคือ Triangle dreamer! ใส่สุดทั้งไอดอลและแฟนคลับเลยค่ะ สนุกมากกกก

(ภีม) โชว์พิเศษเรามีเตรียมมาแน่นมาก ๆ เพลงที่ภีมชอบที่สุดก็ Papurika รู้สึกเต้นแล้วเป็นเด็ก ชอบเอ็นเนอจี้ความเด็ก ๆ ใส่ความติ้งต๊องไปในสีหน้าการแสดงด้วยค่ะ 555 เพลงต่อไป Moonlight Densetsu เพลงนี้ก็คือชอบ ถึงไม่เคยดู Sailor moon แต่รับพลังตัวแม่ได้จากเพลงเลยค่ะ สนุกดี 555 รู้สึกมีพลังจากองค์แม่ลงประทับ ต่อไปก็ Sis x love เพลงนี้คือน่ารักมากก เคมีพี่ยูจี้กับมายมิ้นเข้ากันมากคือมันเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆอ่าค่ะดูแล้วยิ้มไปด้วยเลยชอบท่าเกี่ยวก้อยกันมาก ๆ Shirushi ของวีวันคือร้องดีมากแบบนึกว่ากินกล่องเสียงของแอเรียลลง🤣 ภีมกรีดเพลงนี้มาก Polygon wave มันมีทั้งความสวยความเท่ แล้วทุกคนคือซ้อมหนักมากๆ เห็นเพื่อนๆโดนครูบ่นบ่อยมาก แง่จาร้องแทน😭 Zipper เพลงนี้ก็คือตกใจมากตอนเห็นชุดตัวเองค่ะ5555 แบบว่าไม่คิดว่าจะวู้วว ขนาดนี้👍🏻 ก็สนุกดีค่ะเป็นอีกมุมนึงของพวกเราที่ไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ เพลงต่อไปก็ได้เพลงของพี่ๆ Akirakuro มาร้องค่ะ แถมพี่นัชชี่ขึ้นมาช่วยร้องด้วยงื้อออ🙏🏻💗 เป็นเกียรติมากๆเลย ชอบเพล งViva la resistance ร้องแล้วรู้สึกได้ปลดปล่อยมากๆเลยค่ะ แล้วก็มาต่อกับเซ็ตคาดิโอกันค่ะ เพลงแรกก็มา โดดกันเลยกับ Babababanbizumu~ แล้วต่อเพลงน่ารักๆอย่าง Suki และเพลงสุดท้าย Triangle Dream เต้นครบเซ็ต 15 นาทีคุณก็ได้เผาพลาญไปแล้ว 200 kcal ค่ะ จริง ๆ พวกเราใส่กันสุดมากๆ อยากให้ทุกคนสนุกกับพวกเราจริง ๆ ภีมเลยเต้นเป็นบ้าไปเลยค่ะ555

คิดอย่างไรกับการแสดงของพวกเราในวันนี้

(เฟิร์ม) คิดว่าเป็นโชว์ที่หนูมันส์และสนุกมากๆค่ะ แทบไม่มีความกังวลอะไรเลยค่ะ ถึงจะเหนื่อยมากก แต่ก็สนุกมากค่ะ!ชอบแล้วก็ประทับใจสุด ๆ ~

(ยูจี้) รู้สึกสนุกมากๆค่ะ ในตอนซ้อมเวลารันทรู พวกหนูจะเหนื่อยกันมาก เพราะมันหลายเพลงค่ะ เเต่ในคอนเสิร์ตวันนั้น บอกได้เเค่ สนุกมากจนลืมเหนื่อยเลยค่ะ จากที่เจ็บเท้าก็ไม่รู้สึกเลยค่ะ สนุกมากกกกก ชอบมากๆเลยค่ะ

(วีวัน) รู้สึกว่าทุกคนในวงเก่งมากๆเลยค่ะ ทุกคนผ่านการฝึกซ้อมที่หนักมากๆและตั้งใจทำโชว์ให้ออกมาเต็มที่มากๆ ปลื้มปริ่มจริงๆค่ะที่ได้มาทำคอนเสิร์ตของวงพวกเราครั้งแรกและดีใจที่ทุกคนก็สนุกและอินไปกับเราด้วย สุดท้ายก็รู้สึกตัวเองเติบโตขึ้นเยอะเลยจากสเตจแรกจนถึงตอนนี้และตั้งใจจะพัฒนาต่อไปเรื่อย ๆ อีกด้วยค่ะ อิคุโช้ววววววว

(มายมิ้น) มันโครตแฮปปี้เลยค่ะ มันคือเวทีของพวกเรา มันไม่เหมือนว่าเรากำลังโชว์อยู่ แต่เหมือนว่าเรามาสนุกกับเพื่อนๆกับแฟนคลับ มาร้อง มาเต้น มาเล่นสนุกกัน ทุกคนมีแต่รอยยิ้ม มีแต่ความสนุกและส่งเสียงกรี๊ดส่งเสียงเชียร์ให้พวกเรา หนูรู้สึกได้ถึงพลังแห่งความสุข มิตรภาพ และความอิ่มใจจนลืมไปเลยว่าเจ็บแผลฉีกที่เท้ามากๆ เพราะหนูหันไปทางไหนก็จะเจอเมมเมอร์ทุกคนคอยห่วงใยหนู มีพี่ๆทุกคนคอยดูแล มันปลื้มใจมากที่ได้โชว์ร่วมกับเพื่อนที่น่ารักของหนูทุกคน

(เนเน่) รู้สึกสนุกมากๆค่ะ หนูเต็มที่ในทุกๆเพลง สัมผัสได้ถึงรอยยิ้มและความสนุกของเมมเบอร์บนเวทีด้วยค่ะ สำคัญที่สุดคือรอยยิ้มและแววตาเป็นประกายของทุกคนในงาน หนูดีใจมากๆที่ทำให้ทุกคนสนุกไปกับโชว์ของพวกหนูได้ สนุกมากจริงๆค่ะ✨

(ภีม) รู้สึกสนุกมาก ๆ ค่ะได้ปลดปล่อยพลังทั้งหมดของตัวเองออกมาก เพลงท้ายๆคืออยากปล่อยให้หมดก็อกไปเลยโยกหัวหลุดเลย555 ชอบค่ะมันส์ไม่รู้ทุกคนมันมันกับหนูมั้ยหนูมันส์ของหนู 😂 แต่หนูว่าทุกคนก็น่าจะมันส์นะดูจากสุขภาพร่างกายของแฟนคลับหลังจบแล้วก็น่าจะได้อยู่ค่ะ

บรรยากาศเสียงเชียร์ของเหล่า แฟน ๆ เป็นอย่างไร พวกเธอมีอะไรอยากจะบอกกับพวกเขาไหม

(เฟิร์ม) บรรยากาศในวันนั้นมันดีสุดๆเลยค่ะ! ทั้งสนุกสนาน อบอุ่น เสียงเชียร์ของทุกคนทำให้หนูหายเครียด หายกังวลไปหมดเลยค่ะ มีแต่รู้สึกสนุกแล้วก็มันส์สุดๆไปเลยฮะ!! อยากขอบคุณทุกคนที่มาทำให้คอนเสิร์ตของเรามันสมบูรณ์นะคะ รักมากๆเลย~

(ยูจี้) บรรยากาศเสียงเชียร์ในวันนั้นให้ความรู้สึก สนุก อบอุ่น ตื้นตัน ในเวลาเดียวกันเลยค่ะ อยากจะบอกทุกคนว่าในช่วงโควิดนี้ หนูอยากเจอทุกคนมาตลอดเลยค่ะ คิดถึงมากๆนะคะ ขอบคุณที่จับมือคู่นี้เอาไว้ไม่ปล่อยเลยนะคะ ขอบคุณที่ยังอยู่ตรงนี้ สนุกด้วยกัน มีความสุขด้วยกัน ซึ้งใจด้วยกันนะคะ รักมากๆเลยน้าาาา (⺣◡⺣)♡*

(มายมิ้น) ดีใจทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเชียร์โดยเฉพาะเสียงเรียกชื่อของหนู มันช่างสุขใจสุดๆไปเลย ทุกๆเสียงเชียร์มีค่ากับพวกเรามากๆเหมือนเราได้เห็นผลตอบรับกับสิ่งที่เราพยายามทุ่มเทซ้อมมาว่าเขาชอบเรานะ เสียงเชียร์นี้ทำใหัใจฟองฟูอย่างบอกไม่ถูก อยากขอบคุณทุกครั้งที่พวกพี่ ๆ มาให้กำลังใจ มายิ้ม มาหัวเราะ มาเชียร์ แม้กระทั่งมายืนเฉยๆให้เห็นว่ามานะ อยากบอกอีกครั้งว่าคุณรู้ตัวมั้ย ว่าพวกคุณคือคนสำคัญของหนู พวกคุณคือพลังและกำลังใจของหนู ” ขอบคุณนะคะ ” คือคำที่อยากบอกพวกคุณตลอดไป

(วีวัน) อยากบอกว่าเกินคาดจากที่คิดไว้มากเลยค่ะ ไม่คิดว่าแฟนคลับทุกคนจะพร้อมใจเชียร์พวกเราออกมาขนาดนี้ ทุกครั้งที่ขึ้นแสดงพอเราได้ส่งเอเนอจี้ต่างๆความสนุกไปให้แฟนคลับแล้วเวลาได้รับกลับมา มันเหมือนได้พลังในการเต้นต่อขึ้นไปอีกเลยค่ะ อยากบอกให้ทำต่อไปนะคะ ขอบคุณมากจริงๆฮืออออ และอยากบอกสำหรับคนที่เขินๆยืนดูเงียบๆก็อยากแนะนำว่า สำหรับสเตจของอลิซทุกครั้งไม่ต้องกลัวอะไรค่ะ ลองปลดปล่อยความเครียดออกมาให้เต็มที่แล้วลองเชียร์ดูค่ะ! สนุกแน่นอนนนนนน

(เนเน่) ไม่มีคำอื่นนอกจากคำว่าขอบคุณเลยค่ะ ขอบคุณจริงๆที่ทำให้คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกหนูกลายเป็นงานที่น่าจดจำแบบนี้นะคะทุกคน บรรยากาศเสียงเชียร์ในงานดังมากๆ ตอนที่ทุกคนสนุกและส่งเสียงเชียร์ไปพร้อมกับพวกหนูมันรู้สึกดีสุด ๆ ไปเลยค่ะ แถมยังมีอังกอรุอีกด้วย~ ฮือ ดีใจและอยากขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะ🥺💗

(ภีม) บรรยากาศวันนั้นคือใจฟูมากกกกกก เสียงเชียร์ของทุกคนมีเหมือนเติมพลังให้ภีมตลอด ๆ ตอนไหนแรงจะหมดมองทุกคนที่มันส์ไปกับพวกเรา ก็คือแรงกลับขึ้นมากเกือบเต็มหลอด555 ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ดีใจที่มีทุกคน งื้อออ

วันนี้ก็มีเพลง “ประตู” (絆-kizuna) ทื่เป็นใหม่ซะด้วย อยากให้พูดถึงเพลงนี้กันหน่อยครับ เพลงนี้มีความเป็นมาอย่างไร และต้องการสื่อถึงอะไร

(เฟิร์ม) เพลงนี้ก็จะเป็นที่เหมือนคอยให้กำลังใจ คอยโอ๋ คอยปลอบทุกคนว่าต่อให้จะเจอเรื่องราวร้ายๆอะไรมา ก็ยังมีหนู มีเหล่า Aliszt ทั้ง 6 คน ที่จะคอยเป็นกำลังใจให้ทุกคนเสมอ ถ้าเหนื่อยก็จะมีประตูบานนี้คอยเชื่อมเราเอาไว้ด้วยกัน~

(ยูจี้) สำหรับหนูเพลง “ประตู” เป็นเพลงปลอบประโลม ที่อบอุ่นค่ะ เป็นเพลงที่สื่อสารว่าพวกเราเป็นประตู ที่เปิดอ้ารอจับมือ คอยเป็นไหล่ให้ซบ คอยเป็นที่พักพิงให้ใครก็ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเจอเรื่องใดก็ตามที่ทำให้ท้อ ขอให้รู้ไว้ว่าตรงนี้ยังมีพวกเราเสมอ

(มายมิ้น) หนูชอบเนื้อหาของเพลงนี้มาก ๆ เลยค่ะ เพราะเพลงบอกว่าไม่ว่าคุณจะเหนื่อย คุณจะท้อแท้ ไม่สมหวัง ผิดหวังกับสิ่งไหน ก็จะมีประตูบานหนึ่ง เป็นประตูที่คุณเข้าไปแล้ว คุณจะมีที่พัก ที่ปล่อยวาง ที่พึ่งและมันจะเป็นเพื่อนกับคุณ อยู่ข้างๆคุณเสมอค่ะ

(วีวัน) สรุปชื่อเพลงประตูจริง ๆ ใช่ไหมคะ555555 ก็สำหรับเพลงนี้ก็เป็นเพลงช้าเพลงแรกของอลิซเลยค่ะ และเป็นเพลงที่เราใช้เวลากับเพลงนี้ซักพักนึงเลยในการตีความและฝึกร้องเพลงนี้ (รวมถึงซ้อมเต้นด้วย) หนูรู้สึกว่าทุกคนสามารถตีความเพลงนี้ได้หลายความหมายดีนะคะ แต่สำหรับหนูเพลงนี้เป็นเพลงฟีลงานอำลาตอนจบมัธยมปลายไ ด้5555 ประมาณว่าถึงเราจะจากกันไปไกลแค่ไหน อยู่ห่างกันเท่าไหร่ แต่เราก็ยังสามารถเชื่อมใจถึงกันได้ผ่านประตูในหัวใจของพวกเราได้เสมอ น่อววววววว แต่สำหรับทุกคนที่ฟัง ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับหรือใครก็ตามก็สามารถอินกับเพลงนี้ได้ในแต่ละบริบทของตัวเองเช่นกัน (ก็แอบหวังว่าเพลงนี้จะแมสนะคะ555555)

(เนเน่) เพลงประตูเป็นเพลงที่เนื้อหาอบอุ่นมากๆค่ะ หนูรู้สึกว่าความหมายของประตูใช้แทนความสัมพันธ์ของหนูและแฟนคลับค่ะ ไม่ว่าหนูจะทำอะไร กำลังรู้สึกอะไร หนูมักจะแชร์กับแฟนคลับหนูอยู่เสมอ รู้สึกเหมือนมีประตูคอยเชื่อมระหว่างเรา หลายๆครั้งที่หนูรู้สึกแย่ แค่นึกถึงภาพทุกคนกำลังส่งเสียงเชียร์หนูอยู่ก็ทำให้ความรู้สึกแย่ ๆ หายไปแทบจะทันทีเลยค่ะ อยากให้เพลงนี้แทนความรู้สึกของหนู หนูอยากบอกทุกคนว่า ไม่ว่าทุกคนจะกำลังเจอกับเรื่องอะไร ถ้าเหนื่อยก็ยังมีหนูคอยเป็นกำลังใจให้ แค่เปิดประตูบานนี้เข้ามานะค้าบบบ

(ภีม) สำหรับเพลงใหม่เพลงนี้เราอยากมอบให้ทุกคน คือเวลาที่ร้องเพลงนี้ภีมนึกถึงหน้าทุกคนจริง ๆ วันไหนที่ทุกคนท้อ เศร้า หรือเสียใจเรื่องอะไรมาภีมอยากให้ทุกคนรู้ว่าจะมีภีมอยู่ตรงนี้ ถึงแม้ภีมจะพูดไม่เก่ง ปลอบใจไม่เก่ง แต่ถ้าทุกคนร้องให้ภีมก็จะนั่งร้อไห้เป็นเพื่อนเองนะ 💗ไม่ว่ายังไงก็จะอยู่ตรงนี้นะ ภีมอยากจะสื่ออะไรแบบนี้ค่ะ

พวกเราเชกิกันแบบใส่แมสก์มากี่เดือนแล้วนะ

(ยูจี้) น่าจะราวๆ 1 เดือนกว่าได้เเล้วล่ะค่ะ (┳◇┳)

(เฟิร์ม) นั้นจิ;—; น่าจะเดือนกว่า ๆ รึป่าวคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน

(มายมิ้น) จะว่ากันจริงๆนะ เราควรนับว่าเราได้ถอดแมสคุยกันกี่ครั้งจะนับได้ง่ายกว่า เพราะว่า เราได้ถอดแมสน้อยมาก55555555

(วีวัน) รู้แต่ว่าตั้งแต่เปิดวงมาไม่เคยเห็นหน้าแฟนคลับที่มาเชกิถอดแมสเลยค่ะ555555 ได้ถอดแมสแค่คุยผ่านซูมคอลแหระ

(เนเน่) โห….นานมากๆค่ะ นานสุดๆ นานจนหนูลืมไปแล้ววว55555

(ภีม) งู้ยย นานมากๆจำได้ว่าตั้งแต่ก่อนปิดยาวๆรอบนึงเราก็ใส่แมสหรือเฟสชิวกันแล้ว 555 เหมือนทุกคนจะมีรูปเชกิใส่แมสกับพวกเรามากกว่าไม่ใส่นะคะ 🤣

 

โมเม้นท์ประทับใจในปีนี้ของแต่ละคนมีอะไรบ้าง

(ยูจี้) ในปีนี้คงจะเป็นสเตจวันเกิดของตัวหนูเองค่ะ เพิ่งเคยมีคนมาฉลองวันเกิดให้เยอะมากๆ เเถมยังมีเเฟนคลับ เเละเมมเบอร์ทุกคนร่วมฉลองด้วยกันกับหนูด้วย ดีใจมากๆเลยค่ะ ได้รับของขวัญวันเกิดครั้งเเรกจากเเฟนคลับด้วย มันสุดยอดมากๆ รู้สึกขอบคุณทุกคนมาจริงๆค่ะ เเถมยังได้เเสดงบนเวทีคนเดียวครั้งเเรกเลยด้วย เป็นความท้าทายใหม่ที่น่าตื่นเต้น เเละรู้สึกว่าตัวเองสามารถก้าวข้ามความกลัวของตัวเองไปได้อีกระดับเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ในปีนี้ยังได้เเสดงหลายๆสเตจ ทุกสเตจนั้นน่าจดจำทุกสเตจเลยค่ะ ได้มีเพลงใหม่อีก2เพลง คือเพลงShiro Hoshi กับเพลงประตูอีก เเถมยังได้ใส่ชุดพิเศษขึ้นเเสดงหลายสเตจเลยค่ะ ทั้งชุดนักเรียน ชุดฮาโลวีน เเถมยังได้ใส่ชุดไทยเเสนสวยด้วยล่ะค่ะ มีความสุขมากๆเลยที่ได้ลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ๆมากมายในปีนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือพวกเรามีคอนเสิร์ตครั้งเเรกในปีนี้ค่ะ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนพวกเราจนสามารถจัดคอนเสิร์ตได้นะคะ~

(เฟิร์ม) โมเม้นประทับใจของหนูก็คงเป็นคอนเสิร์ตนี้แหละค่ะ! คือหนูอยากมีคอนเป็นของตัวเองแบบนี้มานานแล้วค่ะ พอได้มาจัดคอนนี้ก็รู้สึกดีใจแล้วก็ตื่นเต้นมาก ๆๆๆๆๆๆ กลับบ้านไปนอนยิ้มคิดถึงโมเม้นนี้มาหลายวันแล้วคับ>_<

(มายมิ้น) จะว่าไปแล้วมันประทับใจไปหมดกับทุกเรื่องเลยค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องไม่ดี เช่น เหนื่อยมาก ท้อแท้ แต่สุดท้ายที่ได้กลับมาคือ มิตรภาพ ความช่วยเหลือ ดูแลซึ่งกันและกัน การให้กำลังใจกัน ส่วนเรื่องสนุก เราก็ได้แชร์เรื่องสนุกทั้งหัวเราะ การกิน ขำและตลกไปด้วยกัน ถึงได้บอกว่า ถึงจะเหนื่อยกันยังไงแต่เราก็สนุกค่ะ โดยเฉพาะเวลาขึ้นสเตจทุกๆสเตจ หนูประทับใจไปหมดเลยค่ะ เพราะเราเต็มที่กับมันเลยอินกับมันไปทุกที่ เรามีความสุขที่ได้ทำมันค่ะ

(วีวัน) อาจจะฟังดูแปลกหน่อย แต่โมเม้นที่หนูประทับใจในปีนี้กับสเตจอลิซทุกสเตจเลยคือเวลากลับบ้านมาแล้วมานอนเปิดดู FanCam ของวงค่ะ รู้สึกว่า เป็นเวลาที่เราได้เห็นผลลัพธ์ของทุกอย่างที่ซ้อมมาทั้งหมดและเป็นเวลาประมวลผลด้วยก็จะเห็นรายละเอียดต่างๆที่เราไม่ได้เห็นจากเวทีด้วยแล้วพอดูทุกครั้งก็รู้สึกว่าเออ เราก็พัฒนาขึ้นนะ สวยขึ้นนะ ในขณะเดียวกันก็เห็นด้วยว่าตรงนี้ยังเต้นไม่โอเค ตรงนี้ยิ้มได้อีก แต่ที่ประทับใจที่สุดเลยน่าจะเป็นเสียงเชียร์ของแฟนคลับรอบเวทีและรีแอคชั่นทุกคนแหละค่ะ เมื่อวิดีโอใกล้จบเราก็จะได้ยินเสียงปรบมือของทุกคนก็เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ แต่ทุกคนอย่าเข้าใจผิดกันนะคะ!เวลาขึ้นสเตจแล้วทุกคนคอยเชียร์ทั้งหมดหนูก็ประทับใจเหมือนกัน!!! แต่ตอนนั้นมัวแต่เหนื่อยหอบอยู่5555

(เนเน่) โมเมนต์ประทับใจอย่างนั้นหรอคะ~ คงเป็นช่วงวันเกิดหนูค่ะ มีกลุ่มแฟนคลับของหนูทำบุญวันเกิดให้ค่ะ เลี้ยงข้าวเด็ก ๆ เป็นอะไรที่หนูประทับใจมาก ๆ หนูดีใจมาก หนูอยากลงมือทำมานานมากๆแล้วค่ะแต่ไม่มีโอกาสได้ทำ หนูเซฟรูปที่พี่ ๆไปทำบุญวันนั้นไว้เยอะมาก ๆ ค่ะ หนูรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆที่เกิดมาไม่ลำบาก ถ้ามีโอกาสก็อยากช่วยเหลือเด็กๆบ้าง ขอบคุณที่ทำสิ่งนี้แทนหนูนะคะ ไม่รู้จะขอบคุณความน่ารักของทุกคนยังไงเลย ขอบคุณแฟนคลับทุกคนเลยจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะการซัพพอร์ทแบบไหน ขอบคุณที่เห็นอะไรในตัวเป็ดน้อยคนนี้นะคะ🙏🏻💓

(ภีม) โมเม้นท์ประทับใจมีหลายครั้งมากๆเลยที่อยู่กับทุกคนในวงคือจากปีที่แล้วที่เราแกะท่ากันเอง กับปีนี้ที่เรามาแกะท่าเต้นกัน มันเป็นทีมกันมากๆ ทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเอง เราช่วยเหลือกัน มันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆเลยค่ะ ใครไม่ได้ตรงนี้คนที่รู้ก็จะช่วยๆกัน อย่างแกะเพลง suki เราก็แกะกันเร็วมากๆ ตอนแรกเราก็ท้อนะเตรียมเพลงคอนเสิร์ตยังไม่ดี ต้องแกะเพลงใหม่อีก แต่ทุกคนก็คือสู้ ช่วยกันจนเสร็จค่ะ นี่แหละสิ่งที่ภีมประทับใจมากๆ💗

อะไรคือ #อะลิ๊ดหล่อหลอมสังคม มันเกิดขึ้นได้อย่างไร

(เฟิร์ม) เพราะว่าตอนแรกมันเริ่มจากที่หนูกับพี่เนเน่เนี่ยเป็นคนแปลกๆค่ะ5555555 ชอบเล่นไรแบบแปลกๆ แล้วพออยู่กับสาว ๆ ที่เหลือไปนานๆนิสัยนี้มันก็ส่งต่อกันไปเรื่อยๆ จนหล่อหลอมเป็นสังคมอลิซ 555555555 แต่คิดในแง่ดีคือพวกเราทั้ง6คน สนิทกันมากขึ้นเยอะค่ะ นิสัยก็คล้ายๆกันเกือบหมดเลย เข้ากันได้ดีเลยแหละค่ะ55555555

(ยูจี้) มันเกิดขึ้นตั้งเเต่เเรกเเล้วล่ะค่ะ เพราะว่าพวกเราต่างก็โตกันมาจากต่างโรงเรียน ต่างสังคม ทำให้ในบางครั้งสไตล์การพูด การใช้ชีวิตก็จะต่างกันค่ะ การเข้าร่วมวงนี้ทำให้หนูได้ศัพท์ใหม่ๆ หรืออะไรใหม่ๆ เต็มไปหมดเลยค่ะ การหล่อหลอมสังคมก็เหมือนเราได้เเชร์ความเป็นตัวเองให้เพื่อนในวง เเละรับความเป็นตัวของเพื่อนในวงมาเป็นส่วนหนึ่งในตัวเราค่ะ การหล่อหลอมเป็นสัญลักษณ์ของความสนิทกลมเกลียวของอลิซค่ะ ʚ(╹ڡ╹)ɞ เปิดโลกมากจริงๆอย่าบอกใคร 👍🏻

(มายมิ้น) มันเกิดขึ้นเมื่อไรก็ไม่รู้ค่ะ รู้ตัวอีกทีก็หล่อหลอมสังคมไปแล้วค่ะ🤣🤣 อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเราต่างก็โตกันมาจากคนละที่ ทำให้ไลฟ์สไตล์ต่างๆต่างกันค่ะ แต่พวกเราก็อยากแบ่งปันความแตกต่างด้วยกันอีกด้วย การเข้าร่วมวงนี้คือได้รับอะไรใหม่ๆเต็มไปหมดเลยค่ะ เหมือนเราได้เเชร์ความเป็นตัวเองให้เพื่อนในวงเเละรับความเป็นตัวตนของเพื่อนในวงมาเป็นส่วนหนึ่งในตัวเราค่ะ การหล่อหลอมเป็นสัญลักษณ์ของความรักกันของอลิซค่ะ มาเป็นอลิซด้วยกันไหมคะʕ♡˙ᴥ˙♡ʔ

(วีวัน) หนูว่าทุกคนมีความเป็นตัวของตัวเองสูงอยู่แล้ว และคาแรคเตอร์ของทุกคน พอมาอยู่ด้วยกันนานๆทุกคนก็ต่างได้รับนิสัย(ทั้งดีและไม่ดี)ของแต่ละคนเข้าไปและทำตามค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เมื่อก่อนพี่ภีมเป็นคนเรียบร้อยพูดน้อยน่ารัก แต่พอคุยกับเน่และเฟิมบ่อย ๆ ก็เริ่มมีซีนโวยวายและวีนขึ้นมาบ้างแล้วค่ะ หรืออย่างหนูเป็นคนที่ชอบพุดแล้วทำมือไปด้วยให้เข้ากับเรื่องที่เล่า มายมิ้นกับเน่ก็ติดเอาไปใช้บ้างแล้วค่ะ แต่เอาจริงบางครั้งหนูก็อายนะ555555555 แต่ก็สนุกดีแหละค่ะ จากวันไหนที่หนูเครียดๆหรือเศร้า ๆ มาเจอทุกคนก็ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมากเลย แต่ถ้าถามว่าเหนื่อยไหมก็เหนื่อยนะเว้ย 555555555555555

(เนเน่) ไม่แน่ใจว่ามันเริ่มมาจากอะไรนะคะ แต่เท่าที่จำได้มันเกิดจากการที่เราเริ่มแสดงพฤติกรรมที่มีแค่คนสนิทกันมาก ๆ เท่านั้นที่จะสามารถเห็นได้ 55555 ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นอะไรแปลก ๆ ค่ะ แต่ละคนก็จะแปลกแตกต่างกันไป โดยที่หนูก็รับความแปลกของสาว ๆ มาโดยที่ไม่รู้ตัวค่ ะ55555 พอความแปลกนี้มันกลายร่างเป็นกลุ่มก้อนเดียวกันจากเมมเบอร์ 6 คน มันก็ระเบิดตู้ม ทำให้ทุกสังคมที่เชิญไป ตกใจกับความเป็นอลิซแต่ก็จะไม่ปฏิเสธความเป็นอลิซค่ะ สังคมนั้นดันแปลกไปด้วยซะงั้น…5555 ใช่ค่ะ ตอนนี้คนอ่านก็กำลังโดนพวกหนูหล่อหลอมนะคะ 555555555

(ภีม) มันอาจจะเกิดขึ้นสักพักแล้วค่ะ แต่คำนี้มันมาได้ยินบ่อยๆ น่าจะเพราะเรื่องนี้มั้งคะ คือแบบภีมเปลี่ยนไปจากเดิมมาก 555 คือปกติเป็นคนเรียบร้อยพูดน้อยน่ารักค่ะ แล้วเดี๋ยวนี้ภีมแบบหัวเราะเล่นใหญ่บ้าง แบบพูดอะไรที่เมื่อก่อนไม่พูด ทำอะไรที่เมื่อก่อนไม่ได้ทำอะไรงี้อ่าค่ะ รู้สึกตัวเองเปลี่ยนไปจริงๆ เหมือนคนเราได้ยินได้เห็นอะไรบ่อยๆคำพูดหรือจังหวะการพูดมันก็จะคล้ายๆกันใช่มั้ยล่า อะไรประมาณนั้นค่ะ

สุดท้ายนี้อยากให้ฝากผลงานกันหน่อย ว่าอนาคตต่อไปของสาว ๆ Aliszt จะมีอะไรเจ๋งๆ มาให้พวกเราได้สนุกกัน

(ยูจี้) อลิซเเละพี่ ๆ สตาฟทุกคน เป็นกลุ่มคนที่เปี่ยมไปด้วยเเพชชั่นค่ะ เพราะฉะนั้นมีผลงานเริ่ดๆ ปังๆ ออกมาให้ดูอีกเเน่ๆค่ะ ลองสังเกตว่ายิ่งวันเพลงของพวกเราก็ยิ่งยาวขึ้นค่ะ เพลงที่6 ที่7 อาจจะยาว 6-7นาที ก็ได้นะเออ

(⋆ˆ ³ ˆ)♥

(เฟิร์ม) หลังจากก็ฝากพวกเรา Aliszt ทั้ง6คนด้วยนะคะ พวกเราอยากจะแสดงโชว์เจ๋งๆสนุกๆมีคุณภาพในทุกครั้งที่เราขึ้นแสดงเลยค่ะ สาวๆทุกคนก็จะพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดแน่นอนค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะค้าบบบ~

(มายมิ้น) อนาคตของพวกเรา พวกเราอยากมีคอนเสิร์ตใหญ่ๆ มันเป็นความฝันของพวกเราค่ะ แต่ทั้งนี้ เราจะพยายามตั้งใจอย่างเต็มที่ ขอให้พี่ ๆ ช่วยเป็นกำลังใจและส่งใจเป็นกำลังให้กับพวกเราตลอดไปด้วยนะ เพราะคุณทุกคนคือคนสำคัญที่จะทำให้เรามีวันนั้น รักทุกคนเลยยยยย~( ˘ ³˘)♥️

(วีวัน) อนาคตของเรา คนที่จะตอบถึงความเจ๋งได้ก็คงมีแต่พี่ๆแฟนคลับที่มาหาพวกเราแหละค่ะ 5555 แต่สิ่งที่เรายึดถือที่สุดคือเรื่อง ทำโชว์ทุกการแสดงออกมาให้ดี ส่งพลังของตัวเองออกไปให้พี่ๆแฟนคลับทุกคนให้มากที่สุด ถ้าเราไม่สนุก พี่ๆแฟนคลับก็คงสนุกตามพวกเราไม่ได้เหมือนกัน ฉะนั้นไม่ว่าอะไรจะออกมา เราก็จะทำให้เต็มที่สุดค่ะ ฝากวง Aliszt ไว้ด้วยนะคะ

(เนเน่) หลังจากนี้จะมีอะไรกันน้าาาา ต้องติดตามชมค่ะ พี่ๆทีมงานและเมมเบอร์ทุกคนทำงานกันอย่างเต็มที่มากๆ เมมเบอร์เองก็เก่งขึ้นทุกวันเลยค่ะ เก่งกันมากๆ ฝากติดตามกันด้วยนะคะ เจ๋งมั้ยสนุกมั้ย ทุกคนเป็นคนตอบคำถามข้อนี้ให้หนูหน่อยนะคะ! บะบายน้าาาา

(ภีม) พวกเราอลิซไม่ว่าจะทั้งเมมเบอร์และสตาฟทุกคนเราตั้งใจกันมากๆจริงๆทุกคนทุ่มเทกันมาก เราอยากให้ทุกอย่างที่ออกไปมันดีและคนที่เห็นก็มีความสุขและประทับใจกับผลงานเราทุกอย่างเลย อยากพวกเราไว้ในส่วนนึงของใจทุกคนด้วยนะคะ และฝากติดตามพวกเราได้ทั้งใน Facebook Instagram Twitter Tiktok และมี Content ขำๆใน Youtube ด้วยน้า ส่วนเพลงต่อ ๆ ไปขอเราก็ฝากติดตามด้วยนะคะ มีอัพเดทเร็วๆนี้แน่นอน🙏🏻💗

สามารถติดสาวๆ วง Aliszt ได้ที่ช่องทาง ดังต่อไปนี้