นิยายไซไฟสุดล้ำ Natsu e no Tunnel ประกาศทำภาพยนตร์อนิเมะพร้อมฉาย 2022

1,313 views

เรื่องราวของอุโมงค์ที่ปลายทางไม่ถูกผูกมัดด้วยกฎแห่งอวกาศและเวลา อยู่ที่ว่าจะกล้าลอดเพื่อไปถึงอีกฟากหรือเปล่า

สนพ. Shogakukan ได้มีการประกาศว่าจะนำนิยายไซไฟเรื่อง Natsu e no Tunnel, Sayonara no Deguchi ของอาจารย์ Hachi Mokune มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อนิเมะพร้อมออกฉายในปี 2022 โดยจะมีคุณ Taguchi Tomohisa ผู้กำกับที่มีผลงานอย่าง Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna, Kino no Tabi และ Akudama Drive มารับหน้าที่กำกับภายใต้การสร้างของสตูดิโอ CLAP เจ้าของผลงาน Eiga Daisuki Pompo-san

เรื่องย่อของนิยาย
Kaoru Tono ได้ยินข่าวลือมาว่า กฎแห่งอวกาศและเวลาไม่มีความหมายสำหรับอุโมงค์อุราชิมะ หากเดินผ่านเข้าไปแล้วจะพบกับความปราถนาของหัวใจอีกด้าน แลกกับชีวิตของตัวเองที่หายไปอีกหลายปี ในคืนวันที่ Kaoru พบว่าตัวเองยืนอยู่ตรงหน้าอุโมงค์ที่ว่า เขาคิดถึง Karen น้องสาวที่เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน และ Kaoru ก็รู้สึกประหลาดใจเมื่อนักเรียนใหม่นามว่า Hanaki Anzu มาสัญญาว่าจะร่วมทดลองการเข้าอุโมงค์ไปกับเขาด้วย อย่างไรก็ตาม เขาก็ไม่รู้จุดประสงค์ว่าเธอต้องการอะไร

นิยาย Natsu e no Tunnel, Sayonara no Deguchi ได้วางจำหน่ายเมื่อเดือนกรกฎาคม 2019 วาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Kukka กลายเป็นนิยายติดอันดับที่ 9 ในหมวด bunkobon ของไกด์บุ๊ค Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2020

นอกจากนี้ยังได้ถูกนำไปเขียนเป็นมังงะโดยอาจารย์ Koudon ลงในนิตยสาร Sunday GX และจบลงไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 4 เล่ม

Source : Comic Natalie