รอคอย 17 ปี! มังงะ ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์ ฉายฤดูร้อนนี้

587 views

เรียกว่าช่วงนี้เป็นกระแสการหยิบเอามังงะสมัยต้นปี 2000 มาทำอนิเมกันได้หรือยังนะ?

เรียกว่าเป็นหนึ่งในมังงะที่ใช้เวลายาวนานมากอีกเรื่องในการดัดแปลงเป็นอนิเมะเลยทีเดียวสำหรับ Hoshi no Samidare (ชื่อไทย ศึกอลวนต่างดาวป่วนโลก) ผลงานของอาจารย์ Mizukami Satoshi ที่เปิดตัวเมื่อปี 2005 ล่าสุดอาจารย์ได้ประกาศว่ามังงะสุดฮิตเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์เตรียมออกฉายในช่วงฤดูร้อนปีนี้แล้ว เรียกว่าเป็นการรอดัดแปลงที่ยาวนานถึง 17 ปีเลยทีเดียว

โดยอาจารย์ได้เขียนข้อความในการประกาศว่าเนื้อหาจะครอบคลุมมังงะไปจนจบเลยทีเดียว โดยมีคุณ Nakashi Nobuaki ผู้กำกับ Koihime Musou และ Mahoujin Guru Guru มารับหน้าที่กำกับ พร้อมด้วยคุณ Momose Yuichirou ทีมงานจากเรื่อง Kumo desu ga, Nani ka? มาร่วมเป็น Series Composition ร่วมกับอาจารย์ Mizukami ด้วย

โดยการประกาศนี้อาจารย์ก็ได้วาดภาพฉลองให้แฟน ๆ ได้ฟินกัน

เรื่องย่อ
อามามิยะ ยูฮิ…เคยเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่แสนจะธรรมดาคนหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งกิ้งก่าที่จู่ๆ ก็ปรากฏตัวขึ้นก็ขอให้เขาให้ความร่วมมือในการกอบกู้ “วิกฤติของโลก” ปฏิเสธไปไม่ทันไรก็ถูกยัดเยียดแหวนกับพลังพิเศษให้ แถมยังถูกศัตรูเข้าจู่โจมอย่างรวดเร็ว ผู้ที่ช่วยยูฮิไว้กลับเป็นสาวน้อยเพื่อนบ้าน “ซามิดาเระ” เธอคนนี้มีแผนการยิ่งใหญ่อยู่ในใจ!? นี่คือเรื่องราวที่มอบความรู้สึกแปลกใหม่แต่ก็ใกล้ตัวที่ผสมผสานชีวิตประจำวันสุดธรรมดากับโลกอันแสนประหลาดเข้าด้วยกัน!!

Hoshi no Samidare ได้เริ่มลงในนิตยสาร Young King Ours เมื่อเดือนเมษายนปี 2005 และจบลงในปี 2010 ในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : Hoshi no Samidare anime’s websiteComic Natalie