ก็เป็นกระต่ายนี่เนอะ! เมื่อ Pekora มาขายแครอทดิบ ๆ ในแคมเปญบ่อน้ำพุร้อน Raku Spa x Hololive

438 views

คนอื่นยังเป็นเมนูอาหารปรุงสุกหรือเครื่องดื่ม แต่ของรายนี้มาดิบ ๆ กันงี้แหละ

แน่นอนว่าเหตุผลหลักในการมาออนเซน หรือโรงอาบน้ำสาธารณะ นั้นคือการมาอาบน้ำและใช้เวลาไปกับการผ่อนคลายอย่างเต็มที่ เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ให้ชำระล้างร่างกายอย่างกว้างขวางแล้ว ตามโรงอาบน้ำ และออนเซนก็มักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ช่วยให้ได้ผ่อนคลายมากกว่าที่บ้าน

และแน่นอนว่าหากคุณต้องเดินทางไปไกลเพื่อไปแช่น้ำผ่อนคลาย ความเหนื่อยล้า และหิวโหยย่อมเกิดขึ้น สถานที่เหล่านี้จึงมักจะมีร้านอาหารพ่วงเข้ามาด้วยเพื่อบริการให้ได้อย่างครบวงจร อย่างเช่นหากคุณรู้สึกหิวในยามที่ไปอาบน้ำที่ Raku Spa คุณก็สามารถสั่งสารพัดอาหารจานโปรดของชาวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเทมปุระ, ราเมง, ออมไรซ์ หรือกลับเมนูใหม่ที่กำลังจะมาให้สั่งซื้อกันในปลายเดือนนี้กับ…

…แครอทดิบ ๆ

ถึงแม้ว่านั่นอาจจะไม่ใช่อาหารเพื่อสุขภาพที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่าคุณค่าทางอาหารไม่น้อยเลยทีเดียว แต่แม้มันจะมาดิบ ๆ ไม่ได้แปลว่ามันจะสบายกระเป๋าเงินแต่อย่างใด เพราะว่าแครอทหนึ่งชามนี้มีราคาสูงถึง 3,938 เยน หรือประมาณ 1,200 บาทเลยทีเดียว

ไม่นึกว่าจะมีวันที่เราต้องมานั่งคิดหนักในการตัดสินใจซื้อแครอทดิบ

แม้ว่าในบางครั้งสินค้าประเภทอาหารในญี่ปุ่นอาจมาในรูปแบบสุดค้าคุณภาพดีราคาพรีเมี่ยม แต่แครอทเหล่านี้ก็ไม่ได้มาจากฟาร์มพิเศษคัดเกรดอย่างดีเพื่อรสชาติที่คุณคู่ควรแต่อย่างใด ทาง Raku Spa เองก็ไม่ได้มีการใส่คำอธิบายใด ๆ มากไปกว่า “แครอท” แล้วอะไรกันทำให้มันแพงถึงเพียงนี้

และเมื่อพูดถึงแครอทก็ต้องพูดถึงกระต่าย และเมื่อพูดถึงกระต่ายที่กำลังมาแรงก็จะเป็นใครไปไม่ได้นอกไปเสียจาก Usada Pekora สมาชิกกลุ่ม Virtual Youtuber ชื่อดังอย่าง Hololive สาวน้อยกระต่ายผู้ไม่ต้องสืบเลยว่าต้องชื่นชอบแครอทด้วยแน่ ๆ โดยนอกไปจากแครอทดิบ ๆ แล้วเงิน 3,938 เยนของคุณยังจะให้คุณได้รับขันอาบน้ำแบบนำกลับบ้านได้ ที่มาพร้อมลายเซ็นของ Pekora เองเลย

โดยแครอทหนึ่งขันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมโคลาโบะระหว่าง Raku Spa และ Hololive ที่มาพร้อมสินค้าสุดพิเศษมากมายจาก Pekora และผองเพื่อนจาก Hololive ในชุดอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่น อย่างเช่นผ้าห่อของที่มาให้เลือกถึงห้าลายจากห้าสมาชิก

และไม่ต้องห่วงไป เพราะแม้แครอทของ Pekora จะมาแบบลิมิเต็ด แต่ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกทานตามปกติไม่ต้องฝืนทนกินแครอทดิบอย่างเดียว โดยเป็นเมนูจากอีก 4 สมาชิกที่มารวมการโคลาโบะในครั้งนี้คือ Shiranui Flare, Houshou Marine, Shirogane Noel และ Uruha Rushia

แม้ว่าเมนูอื่นอาจจะไม่ได้มาพร้อมขันอาบน้ำ แต่อย่างน้อยพวกมันก็มาในระดับราคามาตรฐานของร้านอาหารญี่ปุ่น และตามสไตล์การโคลาโบะเอาใจโอตาคุทุกเมนูจะมาพร้อมที่รองแก้วลายวีทูบเบอร์ทั้งห้าคน คนละสองแบบ โดยจะได้แบบสุ่มไปเมนูละหนึ่งชิ้น และพิเศษสำหรับผู้ที่เลือกสั่งแครอทของ Pekora คุณจะได้รับที่รองแก้วไปถึงสองชิ้นเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสำหรับการสั่งแครอทในการให้พ่อครัวหันแครอทเป็นแท่ง ๆ ได้ตามต้องการ โดยจะต้องทำการแจ้งตั้งแต่ตอนสั่งอาหาร และทาง Raku Spa ยังได้ระบุอีกว่าจำนวนแครอทที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงตามขนาดของแครอทแต่ละหัวไม่ได้ยืนยันว่าคุณจะได้แครทอห้าหัวตามในภาพเสมอไป

กิจกรรมโคลาโบะนี้จะมีขึ้นในวันที่ 27 มกราคม – 28 กุมภาพันธุ์ ที่ Raku Spa และ Gokuraku Yu (ร้านในเครือของ Raku Spa) ไม่ว่าจะเป็นสาขาในย่านโตเกียว Raku Spa 1010 Kanda และ Raku Café Monzennakacho โดยลิสท์ร้านที่ร่วมรายการทั้งหมดสามารถดูได้จากเว็บไซต์นี้

Source: Raku Spa