กี่ปีก็ไม่สาย! ชายชาวญี่ปุ่นบุกเข้าโรงเรียน เพื่อเอาของที่ถูกคุณครูยึดไปเมื่อ 40 ปีก่อน

2,318 views

แน่นอนว่าโดนรวบ เกมไปเรียบร้อย แต่สิ่งของชิ้นนั้นมันคืออะไรกันนะ?

เคยกันไหมที่เราเอาของรักของหวงไปโรงเรียน แต่แล้วคุณครูก็ยึดมันไป ถ้าโชคดีเราก็ได้มันคืน แต่โชคร้ายมันก็หายสาบสูญไป และนี่คือเรื่องราวของคนที่ประสบอย่างหลัง และไม่เคยลืมที่จะทวงมันคืนมา !

เรื่องราวเกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมต้นในเมืองมิคาสะ จังหวัดฮอกไกโด ชายชาวญี่ปุ่นที่ไม่มีการเปิดเผยชื่อได้บุกเข้าไปในโรงเรียนดังกล่าวช่วงวันหยุดฤดูหนาวพร้อมกับแฟนสาวของเขา เป้าหมายมีเพียงอย่างเดียวคือการทวงคืนของที่ถูกยึดไปคืนมา ซึ่งทั้งสองคนสามารถเข้าไปในห้องเจ้าหน้าที่ในโรงเรียนได้ แต่ว่าไม่นานนักก็มีคนได้ยินเสียง จึงโทรแจ้งตำรวจ เป็นผลให้ทั้งสองคนถูกจับในที่สุด

อย่างไรก็ตามเมื่อจับมาสอบสวนกลับพบว่าทั้งคู่ไม่ใช่วัยรุ่นหรือคนอายุไม่มาก แต่กลับเป็นชายอายุ 63 ปี ส่วนแฟนสาว 58 ปี ซึ่งทั้งคู่เรียนจบโรงเรียนนี้ไปแล้วเมื่อ 40 ปีก่อน!

จากการสอบสวนเพิ่มเติมพบว่าทั้งคู่อาศัยอยู่ที่เมืองอิวามิซาวะซึ่งติดกับเมื่องมิคาสะ โดยชายหนุ่มเปิดเผยว่าเขารู้สึกโกรธที่เคยถูกคุณครูยึดสิ่งของซึ่งเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจของเขา แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยว่ามันคืออะไร นอกจากนี้ชายคนดังกล่าวยังคิดว่าจะหาข้อมูลติดต่ออาจารย์ในแฟ้มของโรงเรียน เพื่อขอของสิ่งนั้นคือเป็นการส่วนตัวด้วย

เรียกว่าเป็นแค้นที่ยั่งยืนมาถึง 40 ปี แต่ว่ามันอาจมีหนทางที่ดีกว่านี้เช่น การโทรไปหาโรงเรียนเพื่อขอข้อมูล น่าสนใจเหมือนกันว่ามันคือของอะไร และมันยังอยู่หรือเปล่าเพราะผ่านไปตั้ง 40 ปีแล้ว

Source : Hokkaido News UHB