เตรียมบอกลากันได้ มังงะ UQ Holder! จะอวสานในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

1,093 views

 

หลังจากที่ดำเนินเรื่องมาอย่างยาวนานถึง 8 ปี

ในที่สุดอาจารย์ Akamatsu Ken ก็ได้ออกมายืนยันผ่าน Twitter ตนเองแล้วว่ามังงะ UQ Holder! จะอวสานลงในนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ฉบับที่จะวางจำหน่ายวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนรวมเล่มฉบับสุดท้ายจะอยู่ที่เล่ม 28 วางจำหน่ายในวันที่ 9 มีนาคมนี้

โดยสัญญาณการอวสานได้เริ่มขึ้นเมื่อนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ฉบับเดือนมิถุนายน 2021 ได้ประกาศว่ามังงะเรื่องดังกล่าวจะอวสานลงในอีก 9 ตอนจากนี้ ส่วนอาจารย์ Akamatsu หลังจากที่ปิดงานดังกล่าวก็เตรียมลงสนามการเมืองอย่างเต็มตัว

เรื่องย่อ
เรื่องราวของเหล่าผู้คนที่กลายเป็นของไร้ประโยชน์ ไปเมืองหลวงแล้วสร้างชื่อเสียง! นั่นคือความฝันของโคโนเอะ โทตะ เงื่อนไขการออกเดินทางที่ผู้ใหญ่บ้านกำหนดขึ้น คือการเอาชนะยูกิฮิเมะ คนที่เลี้ยงดูเขามาและเป็นผู้ใช้เวทมนตร์ที่เก่งกาจ โทตะผ่านวันคืนของการท้าดวลยูกิฮิเมะ แต่วันคืนที่แสนสงบสุขก็จบลงเพราะพวกนักล่าเงินรางวัลที่ปรากฏตัวขึ้นตรงหน้าของทั้ง 2 คน!!

อาจารย์ Akamatsu Ken เริ่มเขียนมังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine เมื่อเดือนสิงหาคม 2013 ก่อนจะย้ายมาลงบนนิตยสาร Bessatsu Shounen Magazine ในเดือนตุลาคมปี 2016 ซึ่งตัวมังงะจะเป็นเรื่องราวในจักรวาลเดียวกับ Mahou Sensei Negima!

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Vibulkij

Source : Akamatsu Ken’s Twitter account