ทำไมมันน่ารักอย่างนี้! พบกับกาชาปองน้องขนมปังมีขาสุดฟูนุ่มจากญี่ปุ่น

384 views

“หากขนมปังมีชีวิตและมีขา มันคงวิ่งหนีเราได้” คือธีมของผลงานเหล่านี้

จินตนาการของชาวญี่ปุ่นนั้นเรียกได้ว่ามีเหลือล้นจริง ๆ โดยเฉพาะการการดีไซน์ของเล่นของสะสมต่าง ๆ อย่างเช่นในสารพัดกาชาปองสุดแปลกที่เห็นแล้วอดถามไม่ได้ว่าพี่ไปได้ไอเดียแบบนี้มาจากไหน หรือมาเพื่อตอบข้อสงสัยที่อาจจะไม่เคยมีใครคิดจะหาคำตอบ เหมือนกับเจ้ากาชาปองชุดใหม่นี้ที่มาเพื่อจะบอกว่าขนมปังจะดูเป็นยังไงถ้าพวกมันมีขา!!! ซึ่งคำตอบก็คือพวกมันน่ารักมาก

แถวบน ขนมปังปอนด์, เพรทเซล, ครัวซองท์
แถวล่าง ดินเนอร์โรล, บาแก็ต, เมลอนปัง

เดิมทีแล้วคำตอบของคำถามนี้ถูกตอบมาก่อนหน้าที่สินค้านี้จะออกแล้วโดยคุณ Hatena ศิลปินผู้ที่ได้ออกแบบสร้างสรรค์ผลงานขนมปังมีขาดูนุ่มนิ่มจากขนแกะเหล่านี้

โดยคอนเซปท์ซีรีส์ Ikiteru Pan หรือ ขนมปังมีชีวิต เกิดมาจากความรักที่มีต่อขนมปังเป็นอย่างมากของศิลปินท่านนี้ และการที่ขนมปังเป็นอาหารพร้อมให้ทานได้เสมอ แต่จะกินมากไปก็คงไม่ดีกับสุขภาพถ้าหากมันจะมีขาวิ่งหนีได้บ้างก็คงจะดีจึงเกิดเป็นผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

ขนมปังขนแกะพวกนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ด้วยราคาสูงถึงชิ้นละ 5,000 เยนทำให้การซื้อมาครอบครองต้องคิดหน้าคิดหลังกันพอสมควร แต่ปัญหานั้นก็หมดไปเมื่อคุณ Hatena ได้จับมือกับผู้ผลิตกาชาปองรายใหญ่อย่าง Qualia เพื่อนำผลงานชุดนี้มาสร้างขึ้นใหม่จากพลาสติก โดยที่คุณ Hatena บอกว่าความยากของมันคือการรักษาสัมผัสนุ่มฟูเหมือนขนมปังจริง ๆ เอาไว้ แต่ในท้ายที่สุดพวกเขาก็ทำมันออกมาได้สำเร็จ

มองดูใกล้ๆ แล้วคุณจะเห็นว่าพวกมันมีปากซะด้วย

Ikiteru Pan สามารถหาซื้อได้ตามตู้กาชาปองทั่วญี่ปุ่นแล้วในตอนนี้ที่ราคาลูกละ 300 เยน และถ้าไม่ต้องการสุ่มก็ยังมีบริการซื้อครบชุดจาก Hatena’s Gallery บนเว็บไซต์ Minne

Source: Qualia