อ.ผู้ออกแบบ Gawr Gura ออกแบบตัวละครสาวในไลท์โนเวลเรื่องใหม่ ที่ดูแล้วก็คล้ายกันอยู่นะ

3,866 views

เรื่องความน่ารักเอาไปเต็มเลยจ้า

Gawr Gura VTuber ชื่อดังสังกัด Hololive English ที่ ณ ตอนนี้เป็น VTuber ที่มียอดผู้ติดตามสูงถึง 3.75 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตัวละครสุดน่ารักนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Natsuki Amashiro และล่าสุดอาจารย์ได้ไปออกแบบตัวละครหลักของไลท์โนเวลที่พึ่งเปิดตัวจากสำนักพิมพ์ MF Bunko J มีชื่อเรื่องว่า Umidori Tоuketsu no “Detarame” na Jijou ซึ่งตัวเอกสาวซึ่งมีชื่อว่า Detarame-chan และดีไซน์เหมือนโคลนนิ่งมาจาก Gawr Gura เลยทีเดียว

และไม่รู้ว่าเพราะเหมือนกันขนาดนี้เลยหรือเปล่า ทาง Kadokawa ต้นสังกัดของสำนักพิมพ์ MF Bunko J จึงได้ออกคลิปโปรโมทไลท์โนเวล โดยการนำตัวละครเอกมาให้ขยับด้วยโปรแกรม Live2D เหมือนกับ VTuber และให้เสียงโดยคุณ Minase Inori ทำให้ยิ่งเหมือนเข้าไปใหญ่

สำหรับเรื่องย่อของไลท์โนเวลเรื่องนี้เกี่ยวกับ Umidori Touketsu ได้รับคำขอแปลก ๆ จากเพื่อนร่วมชั้น หลังจากตกลงจะช่วยเธอ เด็กสาวลึกลับสวมเสื้อฮู้ดแมวก็ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านของเขา เธอชื่อ “Detarame-chan” และตัวตนที่แท้จริงของเธอคือตัวตนของการโกหก หลังจากการหลบหนีหลายครั้ง เธอถาม Umidori ว่า: “คุณจะฆ่าคนโกหกกับฉันไหม”

ไลท์โนเวลเรื่องนี้แต่งโดยอาจารย์ Kaeru Ryouseirui และได้รับรางวัล MF Bunko J Light Novel Rookie Award ครั้งที่ 17 โดยเล่มแรกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน

Source : ANN