จากองเมียวจิไปเกิดใหม่ในโลกของเวทมนตร์
อีกหนึ่งไลท์โนเวลที่กำลังมีโปรเจกต์ใหญ่นั่นคือ Saikyou Onmyouji no Isekai Tenseiki ของอาจารย์ Kosuzu Kiichi ซึ่งตัวอาจารย์ได้ประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะแล้ว แต่ว่ายังไม่มีการประกาศวันฉาย หรือ สตูดิโอที่จะมาทำในเวลานี้
『最強陰陽師の異世界転生記』
アニメ化します‼️ pic.twitter.com/q0x9wCdIDa
— 小鈴危一@最強陰陽師アニメ化企画進行中! (@kosuzukiiti) January 29, 2022
เรื่องย่อ
Haruyoshi ซึ่งเป็นองเมียวจิที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกของเขา แต่กลับถูกเพื่อนหักหลัง ในช่วงเวลาที่กำลังจะตายเขาปรารถนาที่จะมีความสุขในชีวิตหน้า จึงร่ายคาถากลับชาติมาเกิดและทำได้สำเร็จ แต่เพราะเหตุใดไม่รู้จึงได้มาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง เขาเกิดใหม่ในครอบครัวพ่อมดที่มีชื่อเสียง แต่ถูกตัดสินว่าไม่มีความสามารถทางเวทมนตร์ ในไม่ช้าเขาก็ตระหนักว่าเวทมนตร์ในโลกนี้ไม่มีอะไรเทียบกับวิชาองเมียวแบบเก่าของเขา จึงประกาศว่าตัวเขาไม่ต้องการเวทมนตร์ และเริ่มต้นชีวิตที่เรียบง่ายของเขาในอีกโลกหนึ่งด้วยวิชาองเมียว ไปพร้อมกับสิ่งมีชีวิตโยไคมากมายที่ติดตามเขา
อาจารย์ Kosuzu ได้เปิดตัวนิยายเรื่องนี้ลงในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อเดือนธันวาคม 2018 โดยมีการอัพเดทมาตลอดจนถึงเดือนเมษายน 2021 ทางสำนักพิมพ์ Futabasha ก็ได้นำมาตีพิมพ์แบบรวมเล่มพร้อมวาดภาพประกอบโดยอาจารย์ Shoso วางจำหน่ายเดือนกรกฏาคม 2019 และเปลี่ยนมาวาดภาพโดยอาจารย์ Yuzuki Kihiro ในฉบับที่ 2 นอกจากนี้ยังมีฉบับมังงะที่วาดโดยอาจารย์ Okazaki Toshinori ลงในเว็บไซต์และแอป GauGau Monster เมื่อปี 2020 ด้วย
Source : Kosuzu Kiichi’s Twitter account