2P Games ประกาศเปิดตัวเกมแอคชัน RPG ธีมการล่าอาณานิคมของญี่ปุ่นในประเทศสหรัฐอเมริกา Showa American Story

258 views

NEKCOM Games ผู้พัฒนาเกมอินดี้จากมณฑลอู่ฮั่นของประเทศจีน ได้เปิดตัววิดีโอตัวอย่างเกม RPG ใหม่ล่าสุด Showa American Story อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะได้รับการจัดจำหน่ายโดย 2P Games และ Hong Kong GSE บนแพลตฟอร์ม Steam รวมไปถึงเครื่องเล่นเกมคอนโซล PlayStation 5 และ PlayStation 4

Showa American Story เป็นผลงานเกมแอคชั่น RPG สไตล์อเมริกันที่มีแรงบันดาลใจมาจากป๊อบคัลเจอร์ยุค 1980 ถ่ายทอดผ่านบรรยากาศเหมือนภาพยนตร์เกรดบี ให้เรารับบทเป็น ‘Choko’ เด็กหญิงวัยรุ่นผู้ฟื้นคืนชีพมาเพื่อเดินทางในการผจญภัยตามหาความจริงและแก้แค้นให้กับใครสักคนหนึ่งที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ประเทศที่ถูกญี่ปุ่นปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมมาเป็นเวลานาน ก่อนเธอจะพบปะกับมิตรสหายและศัตรูมากมาย ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆ และพยายามใช้ชีวิตหลังจากยุคล่มสลายให้ได้

ณ เบื้องต้นมีการเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการเพื่อติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้แล้วที่นี่: http://www.ShowaAmericanStory.com/en

 

ประเทศสหรัฐอเมริกาที่ตกอยู่ภายใต้ ‘การปรับเปลี่ยนวัฒนธรรม’ โดยญี่ปุ่น

โลกทัศน์ของ Showa American Story ได้รับการออกแบบโดยมีเรื่องราวในจักรวาลที่แตกต่างกันไป เมื่อเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นได้เติบโตขึ้นมากในปีโชวะที่ 66 และสหรัฐอเมริกาก็มีชาวญี่ปุ่นอพยพเข้าไปอาศัยจนวัฒนธรรมของญี่ปุ่นได้กลืนกินทวีปอเมริกาไปโดยสิ้นเชิง จนสุดท้ายแล้วก็กลายเป็นวัฒนธรรมที่ผสมผสานกันอย่างมีเอกลักษณ์

ผู้เล่นจะพบสิ่งปลูกสร้างที่แปลกประหลาดมากมายไม่ว่าจะเป็นสะพานโกลเดนเกทที่ประดับประดาไปด้วยโคมไฟญี่ปุ่น รูปปั้นจิโซตามพื้นที่ต่างๆ ปั๊มน้ำมันที่มีลวดลายแบบญี่ปุ่นเพนต์เอาไว้ หรือแผ่นป้ายบิลบอร์ดของเทพีเสรีภาพในชุดกิโมโน รวมไปถึงอื่นๆ อีกมากมาย ที่เป็นการฟิวชั่นกันในโลกที่ชวนให้เราตกตะลึง

เรื่องราวในโลกแบบอเมริกายุคโชวะ

ตัวละครหลักของเกมเป็นเด็กสาววัย 19 ปีจากญี่ปุ่นชื่อว่า Chikusa Choko ที่มีอาชีพเป็นสตันท์แมนของหนังแอคชั่น เธอเดินตามความฝันที่จะได้โลดแล่นในโลกแห่งภาพยนตร์พร้อมกับพี่สาวมายังฮอลลีวูดซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น NEO Yokoyama City แต่กลับโชคร้ายถูกฆาตกรรมและเสียชีวิตที่สนามบิน

หลังจากเวลาผ่านไป เธอได้ฟื้นขึ้นมาอย่างเป็นปริศนาก่อนจะพบว่าโลกได้เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือขณะที่เธอหลับใหล รอบกายมีแต่เพียงมอนสเตอร์แปลกประหลาดและซอมบี้เต็มไปหมด ขณะที่ประชากรมนุษย์เหลืออยู่เพียงหยิบมือและต่างเข้าห้ำหั่นกันเพื่อแย่งชิงทรัพยากรอาหารที่เหลืออยู่เพื่อเอาตัวรอดให้ได้

ระหว่างที่เธอตั้งใจตามหาพี่สาวที่ตัวไปและพยายามหาคำตอบว่าทำไมโลกที่เปลี่ยนไปได้ขนาดนี้ Choko พบกับรถมอเตอร์ไซค์และ RV ข้างทาง ที่กลายเป็นเพื่อคู่ใจในการผจญภัยครั้งใหม่ทั่วสหรัฐอเมริกา แน่นอนว่าในโลกหลังยุคล่มสลาย มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่เธอจะมีชีวิตรอดไปได้ Choko จะพบกับตัวละครมากมายเช่นเดียวกับเรื่องราวที่ผสมผสานแนวทางการใช้ชีวิตแบบญี่ปุ่นและอเมริกาอย่างน่าสนใจ

สนุกกับแอคชั่นการต่อสู้ความเร็วสูงชวนให้เลือดสูบฉีด

ในเกม Showa America Story ตัวละครเอกของเราเป็นอดีตนักสตันท์จึงมีร่างกายที่แข็งแรงและสามารถใช้ศิลปะการต่อสู้ระยะประชิดหรืออาวุธได้อย่างสบาย นอกจากนี้เธอยังมีพลังวิเศษปริศนาที่ทำให้ตนเองไม่รู้สึกเกรงกลัวภัยจากศัตรูใดๆ ทั้งสิ้นในการต่อสู้

จากที่เราพบในตัวอย่างแรก เกมนี้จะเน้นย้ำและให้ความสำคัญในการต่อสู้ที่รุนแรง ผู้เล่นจะได้ใช้อาวุธต่างๆ และผสมผสานเข้ากับทักษะในการต่อกรกับศัตรูหลากหลายชนิด พร้อมเพิ่มความแข็งแกร่งในทุกๆ ศึก

ศัตรูทั้งหมดภายในเกมที่เราจะต้องสู้รบปรบมือไม่ได้เป็นผู้คนที่มีความประสงค์ดีสักเท่าไหร่ ผู้เล่นจะพบกับซอมบี้มากมายรวมไปถึงสัตว์ประหลาดจากตำนานพื้นบ้านของญี่ปุ่น และยังต้องพบกับศัตรูที่คาดไม่ถึงอีกมากมาย ด้วยการต่อสู้ครั้งสำคัญนี้จะทำให้ผู้เล่นพบกับประสบการณ์โลกหลังยุคล่มสลายแบบที่แตกต่างจากเดิมและลืมไม่ลง!

ปัจจุบัน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้า Steam ของ Showa American Story ได้แล้ว โดยเบื้องต้นยังไม่มีกำหนดการเปิดวางจำหน่ายแต่อย่างใด ทั้งนี้สามารถเข้าเยี่ยมเยียนเพื่อติดตามข้อมูลใหม่ๆ หรือเพิ่มเกมเข้าสู่รายชื่อ Wishlist ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

หน้าร้านค้าบน Steam:https://store.steampowered.com/app/1687540/Showa_American_Story/

Source : Press Release