อะไรใหญ่กว่าโยไค? บ.สายอาร์ตญี่ปุ่นเปิดตัวกาชาปอง “โยไคชุบแป้งทอด” รวม 6 แบบให้สะสม

404 views

สะสมให้ครบเซ็ท เป็นน้อนผีบนจานเทมปุระ

เทมปุระถือได้ว่าเป็นเมนูอาหารญี่ปุ่นที่มีความหลากหลายมากที่สุดเมนูหนึ่ง ด้วยการนำวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์, อาหารทะเล และผักสารพัดชนิดมาชุบแป้งทอด และออกมาดูละม้ายคล้ายกันหมดบนจานอาหาร แต่ในคราวนี้เราจะได้พบกับเทมปุระที่แปลกในแบบที่ไม่เคยแปลกขนาดนี้มาก่อน กับซีรีส์ “เทมปุระโยวไค”

แต่ที่เห็นอยู่นี้ไม่ได้เป็นอาหารไว้กินจริง ๆ และมันก็คงจะไม่มีข้อมูลใด ๆ ที่บอกว่าระบบย่อยอาหารของคุณจะเกิดปัญหาอะไรหากทานเหล่าโยวไคเข้าไปก็ตาม แต่เหล่าสัตว์อสูรที่เห็นนี้จริง ๆ คือกาชาปองที่ชวนให้อยากได้มาครอบครอง ซึ่งได้รับการออกแบบศิลปินโมโนโนเคะอย่างคุณทานิมุระ โนริอากิ จากบริษัท Honnow ในโตเกียว

แม้ว่าอาจจะมีรูปลักษณ์ที่ดูน่ากลัวไปบ้างแต่เจ้าโยวไคเทมปุระแต่ละตัวที่เห็นนี้ต่างก็มีต้นแบบมาจากเมนูอาหารจานเทมปุระจริง ๆ อย่างเช่นภาพด้านล่างนี้ออกแบบมาจากกุ้งเทมปุระ ที่มีลักษณะคล้ายรูปปลาที่ประดับอยู่ตามปราสาทของญี่ปุ่น

ส่วนตัวที่สองนี่ออกแบบมาจากเมนูชิชิโตะเทมปุระ หรือพริกญี่ปุ่น ที่มาในรูปแบบของมังกรที่กำลังแสดงอาการโกรธ

ในขณะที่ด้านนาสุเทมปุระ หรือเทมปุระมะเขือม่วงออกจะดูมีรูปลักษณ์ที่ดูชิลกว่ามาก

แต่ถ้าต้องการรูปร่างที่ดูแปลกปะหลาดไปจากอาหารต้นฉบับก็ต้องกับโยวไคจากเทมปุระฟักทองที่ดูละม้ายคล้ายปีศาจปูตาเดียวซะอย่างนั้น

หรือเทมปุระเห็จชิทาเกะที่ดูเหมือนจะรวมร่างกับ วานิวโด หรือโยวไคล้อไฟที่มีใบหน้าอยู่กลางวงล้อที่ไฟลุกท่วม

แต่ไม่แน่ว่าที่คิดว่าดูแปลกนี้อาจจะเป็นเพียงแค่ออเดิร์ฟเพราะซีรีส์โยวไคเทมปุระนี้ที่จริงจะออกมาเป็นเซ็ทหกแบบที่แบบที่หกนั้นยังปิดไว้เป็นเซอร์ไพรส์ให้กับเหล่านักสะสมที่จะหามาครอบครองกัน

กาชาปองเทมปุระโยวไคนั้นได้วางจำหน่ายในญี่ปุ่นแล้วตามตู้กาชาปองทั่วประเทศที่ราคาลูกละ 400 เยน

Source, images: PR Times