ผู้ให้เสียงทันจิโร่ จากดาบพิฆาตอสูร และผู้วาด Blue Period ตรวจพบเชื้อ COVID-19

482 views

 

ทั้งสองท่านได้เข้สู่กระบวนการรักษาและกักตัวตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว

ดูเหมือนการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่นจะส่งผลกระทบต่อคนในวงการมังงะและอนิเมะมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยล่าสุดบริษัทเอเจนซี่ต้นสังกัดของคุณ Hanae Natsuki เจ้าของเสียงพากย์ Kamado Tanjiro จาก Kimetsu no Yaiba (ชื่อไทยดาบพิฆาตอสูร) ได้แจ้งว่าคุณ Hanae ได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเขามีอาการเจ็บคอเมื่อเย็นวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา และได้รับการเข้าตรวจจนผลออกมาเป็นบวก อย่างไรก็ตามเขามีอาการเล็กน้อย และเข้ารับการรักษาตามคำแนะนำของแพทย์แล้ว

คุณ Hanae ได้กักตัวเองอยู่ได้หลังจากที่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานคนหนึ่งซึ่งมีผลตรวจเป็นบวกเมื่อวันที่ 14 มกราคม โดยเขาเช่าห้องที่เขาสามารถแยกตัวออกจากครอบครัวของเขาและยังคงบันทึกเสียงต่อไป เมื่อวันที่ 17 มกราคม การทดสอบ RT-PCR ของเขามีผลเป็นลบ และกลับมาทำงานในวันที่ 18 มกราคม โดยปรากฏตัวในรายการสตรีมสดของ Kimetsu no Yaiba ต่อมาเขาได้ทดสอบผลตรวจอีกครั้งในวันที่ 24 มกราคมและยังคงเป็นลบ ก่อนที่ผลจะเป็นบวกในวันที่ 27 มกราคมตามที่กล่าวข้างต้น

นอกจากนี้คุณ Yamaguchi Tsubasa อาจารย์ผู้เขียนมังงะ Blue Peroid ได้เผยว่าเธอได้เข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19 หลังจากที่เธอรู้สึกไม่สบาย และผลเป็นบวกเมื่อวันจันทร์ที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามตัวอาจารย์ได้ระบุว่าตอนนี้อาการดีขึ้น และกำลังนอนพักรักษาตัว โดยมังงะ Blue Peroid จะหยุดตีพิมพ์ 1 เดือนเนื่องจากการป่วยในครั้งนี้

ขอให้ทุกคนหายป่วยในเร็ววันนะครับผม

Source : Across Entertainment’s Twitter account, Hanae Natsuki’s Twitter account , Yamaguchi Tsubasa’s Twitter account