สตูดิโอ Sunrise ประกาศรีแบรนด์ชื่อใหม่เป็น Bandai Namco Filmworks

769 views

จะไม่มีชื่อน้ำยาล้างจานให้ล้อกันแล้วสินะ

ถือเป็นข่าวใหญ่ของวงการอนิเมะอย่างมากสำหรับหนึ่งในสตูดิโอที่อยู่คู่วงการมาอย่างยาวนานถึง 50 ปีอย่าง Sunrise สตูดิโอที่สร้างสรรค์ผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์ Gundam, Love Live! Cowboy Bebop, Gintama. Code Geass และอีกมากมาย เมื่อทางสตูดิโอจะมีการปรับโครงสร้างภายในวันที่ 1 เมษายน และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Bandai Namco Filmworks พร้อมเปิดตัวโลโก้อย่างเป็นทางการ

การปรับโครงสร้างครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ Sunrise รวมเข้ากับ White Base ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานแห่งใหม่ ที่บริษัทผู้ผลิตอนิเมะทั้งหมดจะอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันเป็นครั้งแรก สตูดิโอของ Sunrise ทั้งหมด (ซึ่งจะใช้ชื่อใหม่ว่า Bandai Namco Filmworks), Bandai Namco Pictures และ Sunrise Beyond ได้เริ่มย้ายไปที่สตูดิโอ Ogikubo ในเดือนตุลาคม 2021 โดย Sunrise Music บริษัทในเครือของสตูดิโอมีกำหนดจะย้ายเข้ามาในช่วงเดือนมิถุนายน 2022

นอกจากนี้บริษัทในเครือ Sunrise Music จะควบรวมกิจการกับ BANDAI NAMCO Live Creative และกลายเป็น Bandai Namco Music Live ในวันที่ 1 เมษายนนี้ด้วยเช่นกัน

คุณ Asanuma Makoto ประธานและตัวแทนกรรมการคนปัจจุบันของ Sunrise จะยังคงตำรงตำแหน่งเดิมใน Bandai Namco Filmworks โดยมีคุณ Kono Satoshi ประธานฝ่ายศิลป์ของ Bandai Namco ดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานบริษัท และคุณ Tao Yoshitaka ประธานบริษัทคนปัจจุบันของ Bandai Namco เป็นกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของสตูดิโอ

โฆษกของ Sunrise ให้ความเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ว่า “เอกลักษณ์ของ Sunrise ซึ่งเราได้ขัดเกลามาตลอด 40 ปีที่ผ่านมา จะยังคงเติบโตเป็นหนึ่งในแบรนด์หลักของเรา อย่างไรก็ตาม เรายังต้องการสร้างเอกลักษณ์ที่โดดเด่นใหม่ด้วยรูปแบบที่แตกต่างออกไป”

Source : IT Media