พบแท่นบูชาแฟนตาซี ที่ทำให้ผู้ล่วงลับเป็นดังผู้กล้าที่หลับไหล ฝีมือบริษัททำอาวุธจำลองจากญี่ปุ่น

383 views

เพราะการตายจาก ในมุมหนึ่งอาจะเหมือนการออกเดินทางครั้งใหม่

Takumi Armory เป็นบริษัทจากจังหวัดเฮียวโงะที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างอาวุธจำลองสำหรับคอสเพลย์จากอนิเมะ หรือเกมแฟนตาซี ผลงานล่าสุดของพวกเขาคือดาบที่ถูกปักอยู่ในหินกลางป่าอันเงียบสงัดราวกับเป็นที่พักพิงแห่งสุดท้ายของผู้กล้า ซึ่งความจริงแล้วมันก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ แต่ไม่ใช่ทางที่คุณคาดว่าจะเป็นในแว้บแรกที่ได้มอง

โดยสิ่งที่เห็นอยู่นี้มีชื่อว่า ทาบิดาจิ (การออกเดินทาง) ซึ่งมันไม่ใช่ฉากจำลอง แต่เป็นแท่นบูชาสำหรับเก็บอัฐิของบรรพบุรุษนั่นเอง

ตามบ้านของชาวญี่ปุ่นนั้นมักจะมีสิ่งที่เรียกว่า “บุทสึดัน” แทนบูชาระลึกถึงผู้ล่วงลับตามความเชื่อของศาสนาพุทธ ซึ่งภายในบุทสึดันนั้นจะมีโกศบรรจุอัฐิของสมาชิกครอบครัวที่ล่วงลับ พร้อมกับเครื่องหอม และกระดิ่งสำหรับใช้ในยามสวดภาวนา

บุทสึดันทั่วไปที่ตั้งอยู่ค้าง ๆ โทรทัศน์ในห้องนั่งเล่น

ทาง Takami Armory ได้จับมือกับผู้ผลิตบุทสึดันในท้องถิ่นอย่าง Soshin ในการสร้างบุทสึดันที่ให้บรรยากาศที่แตกต่างจากปกติ สร้างขึ้นมาจากไม้, PVC และวัสดุอื่น ๆ ทาง Takumi ได้บอกว่านี่เป็นข้อเสนอจากทาง Soshin ให้ช่วยออกแบบบุทสึดันที่จะฉีกกรอบคอนเซปท์จากบุทสึดันตามแบบแผนดั้งเดิม จึงเกิดมาเป็น ทาบิดาจิแท่นบูชาแฟนตาซี

แท่นบูชาในเวลาที่ประตูปิด

ส่วนเหตุผลที่พวกเขาเรียกมันว่า ทาบิดาจิ ก็เพราะตัวคำเองแปลออกมาได้ความหมายว่าจุดเริ่มต้นของการเดิมทาง และตั้งใจที่จะให้แสดงความรู้สึกว่ามันไม่ใช่จุดจบการคงอยู่ของบุคคลอันเป็นที่รัก แต่เป็น เราหวังว่าพวกเขาจะได้เริ่มต้นการผจญภัยใหม่ในโลกที่รออยู่ข้างหน้า

และด้วยการตกแต่งสุดอลังการนี้แน่นอนว่ามันต้องมาพร้อมราคาที่สมน้ำสมเนื้อ โดยปกติบุทสึดันก็ไม่ใช่ของที่ราคาถูกอยู่แล้ว ซึ่งทาบิดาจินี้เองก็มีราคาอยู่ที่ 880,000 เยน (ไม่รวมโกศ และกระดิ่ง) สำหรับใครที่อยากให้บรรพบุรุษได้มีที่ระลึกถึงดุจดั่งวีรบุรุษทาง Takumi Armory ก็เปิดให้สั่งจองกันในลิงค์นี้

Source: Takumi Armory