โปรดิวเซอร์ Final Fantasy XIV ยืนยันยังไม่มีแผนทำ NFT จากเกมนี้

125 views

เป็นการตัดสินใจในช่วงเวลานี้เท่านั้น

ในช่วงเวลานี้กระแสการทำ Source Material จากเกมไปวางขายบนแพลตฟอร์ม NFT กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ซึ่งบางค่ายเกมได้นำร่องไปแล้วเช่น Konami แม้จะมีเสียงต่อต้านอย่างมากก็ตาม

Square Enix ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายที่ถูกจับตามองในเรื่องนี้ เพราะทางค่ายเคยเผยว่ากำลังศึกษาเกี่ยวกับ NFT เช่นกัน อย่างไรก็ตามแฟน ๆ Final Fantasy XIV น่าจะหายห่วงกันได้ เนื่องจากไลฟ์ Letter from the Producer Live Part LXVIII คุณ Yoshida Naoki ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ของเกมได้ยอมรับว่าในตอนแรกเขาสนใจไอเดียที่จะนำ Source Material ของเกมไปวางจำหน่ายแพลตฟอร์ม NFT เช่นกัน แต่หลังจากได้ทดสอบเขาก็ล้มเลิกความคิดนี้ไป อย่างไรก็ตามเขาพร้อมจะพูดคุยแนวคิด NFT เพราะมองว่ามันเป็นโอกาสที่น่าสนใจ

โดยคำแถลงเต็ม ๆ มีดังนี้

“เราสังเกตเห็นปฏิกิริยามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากผู้ใช้ชาวตะวันตกเกี่ยวกับ NFT มีหลากหลายความเห็นเกี่ยวกับวิธีที่คุณต่อต้าน NFT ฉันเข้าใจว่า CEO ของเรา Matsuda Yosuke ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวคิดของ NFT ผ่านข้อความของเขาเมื่อช่วงปีใหม่ ซึ่งอาจสร้างความอ่อนไหวต่อคนที่ต่อต้านแนวคิดนี้อยู่บ้าง

ฉันได้พูดถึงมันก่อนหน้านี้แล้ว แต่จากการออกแบบ FFXIV เราไม่ได้ตั้งใจที่จะรวมองค์ประกอบ NFT ใด ๆ ในเกมในเวลานี้ ดังนั้น ถ้าใครเป็นกังวลหรือกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันสามารถระบุได้อย่างชัดเจนในเวลานี้ว่าเราไม่มีความตั้งใจที่จะรวมสิ่งนั้นเข้ากับเกม”

Source : Siliconera