ให้การ WFH ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ออฟฟิศ ด้วยโต๊ะกระดาษลูกฟูกถอดประกอบแสนง่ายจากญี่ปุ่น

293 views

เป็นมิตรกับทั้งธรรมชาติ และกับบ้านที่ไม่มีที่ทางกว้างขวางนัก

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้รูปแบบการทำงานต้องมีการปรับเปลี่ยนไปเป็นการทำงานจากบ้าน หรือ Work From Home กันไปหลายที่จนหลายคนอาจจะเคยชินกับการอยู่บ้านจนลืมไปแล้วว่าบรรยากาศการนั่งทำงานในบริษัทเป็นยังไง

แต่สำหรับบางคนโดยเฉพาะในญี่ปุ่นเองนั้นพื้นที่ภายในห้องอาจเรียกได้ว่าแค่ตั้งเตียงกับโต๊ะเล็ก ๆ ก็แทบจะไม่มีพื้นที่เหลือแล้วไม่ต้องพูดถึงการหาที่ตั้งโต๊ะทำงานแบบเป็นกิจลักษณะกันเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้บริษัท SoiRO จากญี่ปุ่นจึงได้ปิ๊งไอเดียออกโต๊ะทำงานจากกระดาษลูกฟูกที่มีความแข็งแรงที่มาพร้อมฉากกั้นเหมือนโต๊ะทำงานตามออฟฟิศในชื่อว่า SOiRO-U

SoiRO-U ทำมาจากกระดาษลูกฟูกที่มีความหนาถึง 5 เซนติเมตร สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างไม่ยากด้วยน้ำหนักเพียงราว ๆ 7 กิโลกรัม แถมยังกันน้ำอีกด้วยงานนี้ไม่ต้องห่วงว่าถ้าเผลอทำน้ำหกใส่แล้วโต๊ะจะเปื่อยแน่นอน และที่เจ๋งที่สุดแค่เพียงคนเดียวก็สามารถประกอบมันพร้อมใช้งานได้ในหนึ่งนาที

ไม่แน่อาจจะไวกว่านั้นอีกถ้าคุณไม่มัวแต่หมุนมันไปมาหลายรอบเหมือนในตัวอย่างการประกอบนี้

สำหรับคนที่พักอยู่ในห้องพักเล็ก ๆ แบบที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ในญี่ปุ่น โต๊ะทำงานแบบนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตเลยก็ได้ เพราะแทนที่จะมีโต๊ะหนักอึ้งที่กินที่ไปไม่น้อยในห้องคุณสามารถที่จะประกอบโต๊ะขึ้นมาในยามที่จำเป็น และถอดแยกส่วนเพื่อเพิ่มพื้นที่ในเวลาที่ไม่ใช้งานได้ทันที

สิ่งนี้ทำให้โต๊ะทำงานของคุณสอดคล้องกับหนึ่งในเหตุผลที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนนิยมที่จะนอนบนฟูกมากกว่านอนบนเตียงเพราะมันสามารถพับเก็บได้ตลอด ทำให้คุณสามารถเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้ทันทีในยามจำเป็น

นอกจากนี้ตัวโต๊ะยังออกแบบมาให้สามารถปรับความสูงในการใช้งานได้ถึงสามระดับด้วยกันคือ
แบบสำหรับนั่งทำงานที่มีความสูงจากพื้น 71.6 เซนติเมตร

แบบยืนทำงาน ความสูง 101.6 เซนติเมตรจากพื้น

และขนาดสำหรับเด็ก ความสูง 54.6 เซนติเมตรจากพื้น

ภาพระบุการติดตั้งตัวโต๊ะที่ความสูงแต่ละระดับ

นอกจากนี้มันยังมาพร้อมที่แขวนกระเป๋าเหมือนกับโต๊ะนักเรียนจริง ๆ เลยอีกด้วย

และจุดที่เด็ดที่สุดของเจ้าโต๊ะกระดาษนี้ก็คือเรื่องที่ว่ามันทำมาจากกระดาษล้วน ๆ ทำให้เมื่อถึงคราวที่จะต้องกำจัดมันทิ้ง เช่นในยามที่ช่วงการทำงานแบบ Work From Home และคุณไม่ต้องการโต๊ะนี้อีกต่อไปคุณก็สามารถทิ้งมันในถังขยะรีไซเคิลได้ทันที

โต๊ะตัวนี้มีราคาอยู่ชุดละ 26,400 เยน หรือประมาณเกือบ 8,000 บาท ซึ่งราคานี้สำหรับในญี่ปุ่นแล้วถือว่าไม่ใช่ราคาที่สูงมากเกินไปนัก อันที่จริงสำหรับบางคนราคานี้สามารถที่จะซื้อมาตั้งที่บ้านทำเป็นเวิร์คสเตชั่นสักสองตัวเลยก็ยังได้

หากสนใจก็สามารถไปชมสินค้าได้ในหน้าเว็บไซต์ของ SOiRO ซึ่งพวกเขายังมีการวางจำหน่ายรุ่นที่มีราคาถูกกว่าแต่มีความสูงให้ปรับแค่สองระดับอยู่อีกด้วย หรือแม้รุ่นแพงที่เป็นกระดาษสีขาวล้วนก็มีเช่นกัน

Source: Gililita Online StorePR Times