นิทรรศการ VR ของ Sword Art Online เปิดให้เข้าชมแล้วนอกญี่ปุ่นรวม 9 ประเทศ

352 views

เข้าชมได้แล้ววันนี้ จนถึง 10 มีนาคม

Sword Art Online: Ex-Chronicle Online Edition งานนิทรรศการแบบ VR ของแฟรนไชส์ Sword Art Online ได้จัดขึ้นที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน – 7 ธันวาคม โดยเป็นนิทรรศการแบบออนไลน์ของงาน Sword Art Online: Ex-Chronicle เมื่อปี 2019 ที่จัดขึ้นฉลองครบรอบ 10 ปีของไลท์โนเวล

ล่าสุดสำหรับแฟนคลับของแฟรนไชส์นี้ในต่างประเทศเมื่อทาง Sony ประกาศว่า Sword Art Online: Ex-Chronicle Online Edition ฉบับสากลเปิดให้เข้าชมในต่างประเทศไปเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ซึ่งประเทศที่เข้าชมได้แก่เยอรมัน, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, มาเก๊า, สิงคโปร์, ไต้หวัน, สหราชอาณาจักร, อเมริกา และ ประเทศไทย สามารถเข้าชมได้ถึงวันที่ 10 มีนาคมนี้

โดยนิทรรศการนี้จะมีการแสดงแบบ mini-live online concert ของ ReoNa วันที่ 6 มีนาคมเวลา 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย

นอกจากนี้ในนิทรรศการจะมีการจัดแสดง “วิดีโอโรงละครสี่ด้าน” เนื้อหาเบื้องหลังจากอนิเมะที่ดัดแปลงจาก Sword Art Online และประสบการณ์การเล่นเกม VR แบบร่วมมือกันในหัวข้อ “The Skull Reaper”

ตั๋วเข้าชมงานบน PC และ Smartphone จะวางจำหน่ายในราคา 3,300 เยน (ประมาณ 930 บาท) ส่วนตั๋วเข้างานด้วยอุปกรณ์ VR หรือ แอปเกมมิ่งบน PC จะวางจำหน่ายในราคา 3,800 เยน (ประมาณ 1,070 บาท) สำหรับตั๋วจะเข้างานกี่ครั้งก็ได้ตามระยะเวลาที่จัด รวมถึงสามารถเข้าส่วน “Town of Beginnings” ของนิทรรศการได้ฟรี

Source : Press release