ตาวิเศษเห็นนะ! เปิดตัว Spo-Gomi อนิเมะกีฬาแข่งเก็บขยะ ที่จะบอกว่าทุกการเคลื่อนไหวก็เป็นกีฬาได้

151 views

 

อนิเมะโปรโมทกิจกรรมรักษ์โลก ด้วยการเก็บขยะมูลฝอยทางทะเล

มีคนเคยกล่าวว่า ทุกกิจกรรมคือการออกกำลังกาย และในวันนี้ญี่ปุ่นก็กำลังพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ให้เราเห็นด้วยผลงานอนิเมะที่โฆษณาว่าเป็น “เรื่องแรกของโลก” ที่นำเอาเรื่องของการเก็บขยะสาธารณะมาเป็นกีฬาการแข่งขัน !?

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมาทาง องค์การสร้างการศึกษามังงะ/อะนิเมะ/เกม ได้จัดฉายอนิเมะเรื่อง Spo-Gomi : World Cup Exhibition Match อนิเมะส่วนหนึ่งของมูลนิธิ Nippon Foundation ในชื่อโครงการว่า Sea and Japan Project: Change For the Blue เพื่อลดขยะในท้องทะเล

โดยเนื้อหาในอนิเมะจะเกี่ยวข้องกับกีฬาที่มีชื่อว่า Spo-Gomi กีฬาแข่งขันการเก็บขยะในที่สาธารณะซึ่งได้รับความนิยมเทียบเท่ากับฟุตบอล Akari เด็กสาวแสนธรรมดาได้พบกับนักกีฬา Tokio ทำให้เธอสนใจจะเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจัง

สำหรับรายชื่อนักพากย์ในอนิเมะเรื่องนี้มีดังต่อไปนี้

Terui Haruka พากย์เสียงเป็น Akari

Inoue Marina พากย์เสียงเป็น Coco

Oozora Naomi พากย์เสียงเป็น Kei

นอกจากนี้ยังมีคุณ Sasakawa Youhei ประธานของมูลนิธิ Nippon Foundation จะมาพากย์เป็นตัวละครที่ยังไม่เปิดเผยอีกด้วย

สำหรับอนิเมะเรื่องนี้มีเป้าหมายที่จะเผยแพร่ความตระหนักเกี่ยวกับขยะในท้องทะเลให้กับเยาวชน โดยคุณ Umino Mitsuyuki กรรมการผู้จัดการของมูลนิธิเผยว่าคนญี่ปุ่นอายุ 60 ขึ้นไปมีความตระหนักถึงขยะในทะเลมากถึง 90% ขณะที่วัยรุ่นมีเพียงแค่ 60% เท่านั้น

นอกจากนี้คุณ Umino ยังเผยว่าอนิเมะจะมีภาคต่อในหลาย ๆ รูปแบบอีกด้วย

สำหรับอนิเมะจะออกฉายบนบริการสตรีมมิ่งวันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไปทาง dTV, d Anime Store, U-NEXT, Anime Hōdai, AbemaTV, Hikari TV, Rakuten TV, DMM, Video Market, GYAO!, Happy! Douga, J:COM, TELASA และ milplu

Source : Press Release