สิ้นสุดการรอคอย 3 ปี! อนิเมะ KanColle บทใหม่ เปิดตัวเป็นทางการ ฉายพฤศจิกายนนี้ !

454 views

เซ็ตติ้งเดิม เนื้อเรื่องใหม่ ไม่มีความเชื่อมโยงกับทีวีซีรีส์และหนังโรงภาคก่อนหน้าแต่อย่างใด

นับตั้งแต่ที่อนิเมะ KanColle ทีวีซีรีส์ชุดแรกได้ออกฉายไปเมื่อเดือนมกราคม 2015 และจบเนื้อหาลงในฉบับภาพยนตร์อนิเมะที่ออกตามมาเดือนพฤศจิกายนปี 2016 เราก็ไม่เห็นข่าวคราวโปรเจกต์อนิเมะของอนิเมะจากเกมชื่อดังนี้อีกเลยนอกจากประกาศในงานเรียลอีเวนท์ของเกม Kantai Collection อย่างประปราย แม้จะยังมีชื่ออยู่ในรายงานผลประกอบการของ Kadokawa เมื่อปี 2019 แต่ในที่สุดการรอคอยของแฟน ๆ ก็สิ้นสุดลง

โดยในงาน AnimeJapan 2022 ทาง Kadokawa ได้ประกาศเปิดตัวอนิเมะ KanColle บทใหม่อย่างเป็นทางการโดยจะใช้ชื่อว่า KanColle: Itsuka Ano Umi de 1944 โดยในงานได้มีการปล่อยภาพวิชวลและฉายตัวอย่างแรกให้ชมกัน (ตัวอย่างยังไม่มีการปล่อยออนไลน์ในเวลานี้)

ทาง Kadokawa เปิดเผยเพิ่มเติมว่าอนิเมะจะมีเพียง 8 ตอนเท่านั้น เนื่องจากต้องการเพิ่มครุณภาพการเล่าเรื่องให้กะทัดรัดมากขึ้น จึงจำเป็นต้องลดจำนวนตอนลง และออกฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับนักพากย์ที่ประกาศมาแล้วได้แก่ Fujita Saki, Tanabe Yumi, Suzaki Aya, Horie Yui, Nomizu Iori, Ogura Yui, Taneda Risa, Hayasaka Kozue, Miyawaka Wakana, Komatsu Mana, Taketatsu Ayana, Yamada Yuki และ Touyama Nao

สำหรับทีมงานที่ประกาศมาแล้วมีรายชื่อดังนี้
Director : Miura Kazuya (DRAMAtical Murder, Uzaki-chan wa Asobitai!)
Scripts : Tanaka Kensuke
Character Design : Noumi Chika
Music : Ohkoshi Kaori
Sound Director : Imaizumi Yuichi
Production : ENGI

โปรเจกต์อนิเมะ Kantai Collection บทใหม่นี้เปิดตัวอย่างลับ ๆ ครั้งแรกในงานคอนเสิร์ตเพลงแจ๊ส KanColle Shinshun Chinjufu Jazz Matsuri 2019 in Nippon Budokan เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2019 โดยในงานได้มีการฉายตัวอย่างให้แฟน ๆ ที่ไปร่วมงานได้ชมกันก่อน โดยไม่มีการอัพโหลดขึ้นอินเตอร์เนทผ่านช่องทางใด ๆ อย่างเป็นทางการ แต่จากรีพอร์ทโดยผู้ไปร่วมงานทั้งหลายได้บอกให้ทราบว่า ในโปรเจกต์แอนิเมชันบทใหม่ของ Kantai Collection นี้ จะโฟกัสเนื้อหาไปที่ “กองเรือนิชิมุระ” หรือ “กองกำลังทางใต้” ที่นำโดยผู้บัญชาการ Nishimura Shouji จากปฏิบัติการโชโก ซึ่งเป็นการรบกับกองทัพเรือของสหรัฐอเมริกาที่บริเวณช่องแคบสุริเกา ใกล้เกาะเลย์เตและเกาะดีนากัต ประเทศฟิลิปปินส์ ในสงครามโลกครั้งที่สอง

กองเรือนิชิมุระนั้นประกอบไปด้วย เรือประจัญบานฟุโซ, เรือประจัญบานยามาชิโระ, เรือลาดตระเวนหนักโมงามิ, เรือพิฆาตชิกุเระ, เรือพิฆาตมิจิชิโอะ, เรือพิฆาตอาสะกุโมะ และเรือพิฆาตยามากุโมะ รวมทั้งหมดเป็น 7 ลำ

จากซ้ายไปขวา: ชิกุเระ. มิจิชิโอะ. อาสะกุโมะ. ยามากุโมะ. โมงามิ. ยามาชิโระ และ ฟุโซ

ในบ้านเรา Kantai Collection นั้นปรากฎอยู่ในสื่อหลากหลายรูปแบบ ทั้งฉบับทีวีซีรีส์ 12 ตอนจบ ที่เคยออกอากาศทางช่อง Now26, ฉบับภาพยนตร์ที่ทาง Aniplus เคยนำเข้ามาให้ชมกัน รวมถึงมีบูธโปรโมทในงาน C3AFA2017 และฉบับหนังสือการ์ตูน, สารานุกรมสาวเรือรบ โดยสำนักพิมพ์ DexPress

มารอดูกันว่าอนิเมะบทใหม่จะยอดเยี่ยมสมการรอคอยของแฟน ๆ กว่า 3 ปีจะเป็นอย่างไร พฤศจิกายนนี้รู้กันแน่นอน

Source : Kadokawa’s Kan Colle AJ 2022 stage event, KanColle: Itsuka Ano Umi de website, C2 Kikan’s Twitter account