ขอเชิญเทพบาลานซ์! เปลี่ยนการยืนและเดินให้ฮาร์ดคอร์ด้วยรองเท้าเกี๊ยะแบบฐานเดี่ยวเพื่อสุขภาพ

507 views

เพือสุขภาพ และบุคลิกของผู้สวมใส่จริง ๆ นะ

Geta รองเท้าแตะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเรามักจะเห็นคนใส่ควบคู่ไปกับชุดยูกาตะ โดยบริเวณพื้นรองเท้าจะมีฐานไม้ที่อยู่ด้านล่าง 2 ข้างเพื่อการทรงตัว แต่แล้วเกิดมีคนคิดไอเดียออกสินค้าสุดประหลาด ด้วยการลดฐานไม้ใต้รองเท้าเหลืออันเดียวโดด ๆ และเรียกมันเก๋ ๆ ว่า Fraing

แน่นอนว่าเมื่อคุณมองที่ตัวรองเท้า ต้องบอกทันทีว่ามันจะใช้ได้เหรอ ถึงใช้ได้มันจะเดินง่ายเหรอนั่น คำถามของคุณถูกต้องว่า ใช่รองเท้าตัวนี้เดินไม่สะดวกและยากมาก (อ้าว) อย่าว่าแค่เดิน แค่ยืนทรงตัวไม่ให้ล้มก็ไม่ง่ายแล้ว แต่จุดประสงค์ของผู้สร้างรองเท้านี้นั่นคือ ต้องการฝึกบุคลิกในการเดินและการยืนของคุณให้ดีขึ้นนั่นเอง !

โดยรองเท้าตัวจะช่วยทั้งส่งเสริมบุคลิกภาค ปรับท่าทานและความรู้สึกในการเดินและการทรงตัวของคุณให้ดีขึ้น อีกทั้งมันยังช่วยฝึกกล้ามเนื้อแกนกลางและขาของคุณให้แข็งแรงอีกด้วย

ผู้ออกรองเท้า Fraing ยังเผยว่ามันถูกออกแบบมาให้ใส่สบายโดยให้นิ้วเท้าและส้นเท้าของผู้ใส่ห้อยลงมาเล็กน้อยจากปลายรองเท้าแตะ นี่เป็นวิธีที่ถูกต้องในการสวมใส่ Geta เพื่อไม่ให้เกิดแผลพุพอง นอกจากนี้ สายรัดของ Fraing ยังถูกวางไว้โดยเฉพาะเพื่อช่วยป้องกันเท้าและนิ้วเท้าบีบรัดอีกด้วย

สายหนัง ทำจากผ้าฝ้ายและหนั ทำให้สัมผัสนุ่มนวลไม่เกิดการเสียดสีจนเป็นแผล

สำหรับรองเท้า Fraing ถูกผลิตขึ้นที่เมืองโอซุ จังหวัด เอฮิเมะ โดยคุณ Mokuri Nagahama ผู้ผลิตรองเท้าไม้มาอย่างยาวนาน ซึ่งตัวรองเท้าใช้ไม้แปรรูปจากต้นไซเปรสและต้นซีดาร์

ตัวรองเท้ามี 6 สีให้เลือกตามความต้องการ เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าของคุณ

ที่สำคัญพื้นรองเท้าผลิตโดย Vibram ผู้ผลิตพื้นรองเท้าจากอิตาลี ซึ่งมักใช้ในรองเท้าปีนเขาและรองเท้าบูทเนื่องจากการยึดเกาะและความทนทาน เมื่อคุณคุ้นเคยกับการเดินแล้ว คุณจะไม่ต้องกังวลกับการลื่นล้มอีกต่อไป

รองเท้า Fraing เปิดแคมเปญระดมทุนในเว็บไซต์ Makuake และมันก็ประสบความสำเร็จไปเป็นที่เรียบร้อย แม้ระยะเวลาการร่วมลงขันจะสิ้นสุดวันที่ 4 เมษายนก็ตาม สำหรับราคาอยู่ที่คู่ละ 12,000 เยน (ประมาณ 3,300 บาท) เป็นรองเท้าสำหรับคนอยากฝึกฝนตัวเองที่แท้จริง

Source : Makuake