เทพไปแล้ว! คุณครู ม.ปลายเขียนกระดานอำลานักเรียนวันเรียนจบ เป็นรูปจาก Pokemon Legends: Arceus

732 views

ใช้เวลาวาดกว่า 7 ชั่วโมง!

ในญี่ปุ่นนักเรียนชั้นมัธยมปลายปีที่ 3 ซึ่งสำเร็จการศึกษา หรืออาจารย์ที่สอนพวกเขามา มักจะมีการเขียนภาพ หรือ ข้อความ ในกระดานดำที่ห้องเรียนของตัวเอง เพื่อเป็นการส่งข้อความขอบคุณตัวนักเรียน หรือ อาจารย์ผู้สอนที่ทำให้พวกเขามาถึงวันสำเร็จการศึกษาได้ ซึ่งฉากนี้เราน่าจะเห็นกันในอนิเมะหลาย ๆ เรื่อง

แต่ในวันนี้มีข้อความบอกลาที่ดูจะพิเศษกว่าปกติ เรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจากสมาชิก Twitter ชาวญี่ปุ่นนามว่า @wstariavillage ซึ่งมีอาชีพเป็นครูสอนศิลปะที่กำลังจะต้องบอกลานักเรียนชั้นปีที่ 3 ซึ่งกำลังจบการศึกษา หลังจากที่นักเรียนได้กลับบ้านกันหมดแล้ว เขาจึงได้หยิบชอล์ควาดรูปลงบนกระดานดำเพื่อส่งข้อความให้เหล่านักเรียนทั้งหลายได้ก้าวเดินต่อไปในอนาคต และภาพที่เขาวาดมันมาจากเกม Pokemon Legends: Arceus นั่นเอง

น่าทึ่งในฝีมือของคุณ @wstariavillage ที่ไม่ใช่เพียงใช้ชอล์คเท่านั้น เพราะเขาใช้เวลา 7 ชั่วโมงในการทำ โดยเสร็จก่อน 4 นาทีที่นักเรียนคนแรกจะเข้ามาในห้องเรียน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณ @wstariavillage ได้สั่งลานักเรียนเช่นนี้ เมื่อสามปีที่แล้วเขาก็ได้วาดภาพจากเกม Dragon Quest XI มาแล้วด้วย

“เนื่องจากโรคระบาด เราจึงไม่สามารถจัดกิจกรรมโรงเรียนให้นักเรียนได้บ่อยเหมือนปกติ อย่างน้อยที่สุด ฉันอยากให้พวกเขามีสถานที่ที่ถ่ายรูปร่วมได้กัน” คุณ @wistariavillage กล่าวถึงผลงาน Pokemon ของเขาที่รับรองว่าประทับใจเหล่านักเรียนไปอีกนาน

Source : Twitter/@wistariavillage