หนุ่มญี่ปุ่นเล่าประสบการณ์ เมื่อคุณแม่อดีตสาวแกลอยากให้ลูกชายเป็นสุภาพบุรุษมากกว่าตั้งใจเรียน

800 views

 

เจ้าของเรื่องเล่าว่าแม่ของเขาผู้เป็นอดีตสาวแกล ตั้งกฎไว้สามข้อสำหรับลูกชาย แต่การเรียนไม่ใช่หนึ่งในนั้น

ข่าวที่เรานำเสนอในวันนี้ ถือว่าเป็นอีกมุมหนึ่งของ “สาว Gyaru” หรือที่เราเรียกว่า สาวแกล ในญี่ปุ่นที่เป็นแม่คนและต้องดูแลลูกชายในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ซึ่งนับว่าน่าสนใจอย่างมาก

นี่คือเรื่องราวของสมาชิกชาวญี่ปุ่นนามว่า @hanamiya_KuInfo นักเรียนมัธยมปลายที่กำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัยและเครียดกับการสอบพอสมควร แต่สิ่งที่เขาบอกถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะแม่ของเขาซึ่งจริง ๆ คืออดีตสาวแกลไม่ได้บอกให้เขานั้นตั้งใจเรียนหนังสือเลย แม้จะเป็นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต

แต่ช้าก่อน ไม่ใช่ว่าคุณแม่ของคุณ @hanamiya_KuInfo จะไม่ใส่ใจการเลี้ยงดูเขา กลับกันคือคุณแม่ของเขาเข้มงวดในสไตล์ของเธอมาก ๆ โดยคุณ @hanamiya_KuInfo เผยกฎสามข้อที่เธอใช้สอนเขามาตลอด

“แม่ของผมเคยเป็นสาวแกลและเธอไม่เคยบอกผมเลยว่า “ไปเรียนหนังสือซะ”

เธอบอกกับผมกับกฎสามข้อของเธอมาตลอดว่า

– เมื่อเดินบนฟุตบาธ อย่าให้สาวต้องเป็นฝ่ายที่เดินบนฝั่งที่ติดกับถนน
– ถ้าไปร้านอาหารกับสาวต้องให้เธอได้นั่งฝั่งโซฟา
– หากไปเดทกับแฟนแล้วปรากฎว่าเลิกดึก ต้องไปส่งเธอถึงบ้าน”

เห็นได้ชัดว่าคุณแม่ของคุณ @hanamiya_KuInfo ต้องการให้เขาเป็นผู้ชายที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ มากกว่าการเป็นคนฉลาดตั้งใจเรียนหนังสือ เธอได้มอบแนวทางให้ลูกชายสร้างความประทับใจต่อกญิงสาว ซึ่งหลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ ได้มีการกดไลค์ไปมากถึง 175,000 ครั้งพร้อมความเห็นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนดังนี้

“แม่คุณพูดถูกแล้ว”
“ไม่มีข้อไหนผิดเลย”
“คำแนะนำเป็นประโยชน์ทั้งหมด”
“แม่คุณนี่ช่างยอดเยี่ยม”
“เธอเลี้ยงคุณให้เป็นสุภาพบุรุษ”

และไม่ต้องห่วงเพราะในที่สุดคุณ @hanamiya_KuInfo ก็สอบเข้ามหาวิทยาลัยเกียวโต ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของญี่ปุ่นได้สำเร็จ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าประทับใจจริง ๆ

Source : Twitter/@hanamiya_KuInfo