พบกับตู้ขายราเมงอัตโนมัติแบบร้อน ๆ พร้อมทานได้แล้ว ที่สนามบินฮาเนดะ

657 views

เสิร์ฟแบบสำเร็จออกจากตู้ ไม่ต้องชงน้ำร้อนเองเพิ่มเติม!

ที่ญี่ปุ่นนั้นถือได้ว่าเป็นประเทศหนึ่งที่มีสารพัดตู้ขายของอัตโนมัติที่เหนือล้ำจินตนาการมาให้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ และยิ่งในช่วงเกิดปัญหาการระบิดของ COVID-19 ก็ยิ่งมีตู้เกินคาดออกมาให้เห็นยิ่งขึ้นอย่างเช่นที่ก่อนหน้านี้ได้มีการออกตู้ขายราเมงอัตโนมัติออกมา แต่นั่นก็ยังเป็นเพียงตู้ที่ขายวัตถุดิบที่คุณต้องนำมาเทรวมกัน และจัดเรียงบนชามด้วยตนเองเมื่อถึงบ้านเท่านั้น

แต่ในตอนนี้ได้มีการเปิดตัวตู้ขายราเมงอัตโนมัติแบบใหม่ที่จะเสิร์ฟราเมงร้อน ๆ พร้อมทานในทันทีออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แบบนี้ใครเล่าจะไม่อยากลิ้มลอง

เจ้าตู้นี้มีชื่อว่า Yo-Kai Express โดยได้ตั้งชื่อมาจากคำว่า “โยไค” ที่หมายถึงเหล่าภูตผีตามความเชื่อของญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าตู้นี้ใช้เวลาเพียงประมาณ 90 วินาทีในการเตรียมราเมงหลังจากที่ทำการกดสั่งไปแล้ว โดยตัวตู้เพิ่งได้ถูกนำไปติดตั้งพร้อมให้บริการกันแบบสด ๆ ร้อน ๆ ที่บริเวณเทอมินอลที่ 2 ของสนามบินฮาเนดะ และสามารถสั่งราเมงได้ถึง 4 แบบด้วยกัน โดยแต่ละเมนูก็จะเป็นการนำเสนอทีเด็ดจากแต่ละท้องถิ่นในญี่ปุ่นอีกด้วย

เริ่มต้นกันที่ซัปโปโรสไปซี่มิโซะ โดยซุปมิโซะเป็นเป็นซุปราเมงที่ได้รับความนิยมที่สุดในซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดซึ่งเป็นแหล่งเพราะปลูกข้าวโพดหลักของญี่ปุ่น

ทางด้านตัวแทนของโตเกียวมาในเมนู โตเกียวโชยุ เนื่องจากน้ำซุปโชยุนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่บ่งชี้ถึงความเป็นญี่ปุ่นตะวันออก

ไปต่อกับทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้กับเมนู คิวชูทงคตสึ ซุปหมูเข้มข้นจากจังหวัดฟุคุโอกะ

และท้านสุดที่ Yo-Kai Express ภูมิใจนำเสนอก็คือ โทริยูซุชิโอะ ราเมงที่ได้ความเค็มอันเป็นเอกลักษณ์จากน้ำซุปไก่ ผสมผสานกับส้มพันธุ์ญี่ปุ่นอย่างส้มยูซุ

แม้ว่าราเมงทั้งสี่อาจจะไม่ใช้สิ่งที่เป็นเมนูพิเศษเฉพาะในแต่ละจังหวัด แต่ซุปทั้งสี่ต่างก็ได้ไปพิสูจน์ตนเองสร้างความนิยม และมอบรอยยิ้มให้แก่เหล่าผู้หลงใหลในราเมงในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศมาแล้วทั้งนั้น

บริษัทที่เป็นผู้ออกแบบตู้ Yo-Kai Express นี้ มีชื่อว่าบริษัท Yo-Kai ที่ตัวชื่อก็ไม่ได้ดูน่าประหลาดใจเท่าไรนัก แต่ที่น่าประหลาดใจจริง ๆ คือการที่บริษัทนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แคลิฟอเนีย แต่อย่างน้อยแม้พวกเขาจะไม่ใช่บริษัทสัญชาติญี่ปุ่น แต่ราเมงที่ผลงานของพวกเขารังสรรออกมานั้นก็แสดงให้เห็นแล้ว ว่าพวกเขารู้ซึ้งถึงความเป็นราเมงแบบชาวญี่ปุ่นไม่น้อยเลยทีเดียว โดยราเมงทั้งสี่เมนูจะมีราคาชามละ 790 เยนเท่านั้น หากใครมีโอกาสได้บินไปเที่ยวก็อย่าลืมไปลองกันละ

Source: PR Times