ชมคลิปบรรเลงเพลง Guren no Yumiya ให้มันส์สะท้าน ด้วยพลังไก่เหลือง โดยมือกลองจากญี่ปุ่น

3,479 views

ไม่มีไก่ที่ไหนได้รับอันตรายจากการถ่ายทำคลิปนี้

Shingeki no Kyojin หรือ “ผ่าพิภพไททัน” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่ได้รับความนิยมในทั่วโลก ความนิยมของเรื่องนี้มากเสียจนบนโลกอินเทอร์เน็ตมีสารพัดสื่อที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อแสดงความคลั่งไคล้ในซีรีส์นี้โดยแฟน ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นคลิปแฟนเมด, โคฟเวอร์เพลง, คลิปเต้น และอีกมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักที่จะทำอะไรออกมาแล้วกลายเป็นที่โดดเด่นได้นัก

มือกลองชาวญี่ปุ่นผู้ใช้ชื่อว่า Vman ได้ทำคลิปโคฟเวอร์เพลง Guren no Yumiya ของวง Linked Horizon หรือที่รู้จักกันดีในฐานะเพลงเปิดของผ่าพิภพไททันภาคแรก แต่นี่ไม่ใช่การโคฟเวอร์กลองธรรมดา ๆ เพราะเซ็ตกลองที่เขาใช้ทั้งหมดทำมาจากของเล่นไก่ยางทั้งหมด

ตัวคลิปความยาวประมาณสองนาทีนี้เปิดมาด้วยสตอรี่ของเหล่าไก่ที่ต้องเผชิญกับความหวาดกลัวที่มนุษย์มอบให้ผ่านอุตสาหกรรมไก่ทอดอย่าง KFC ก่อนจะนำเข้าสู่ดนตรีปลุกใจอันฮึกเหิมที่บรรเลงขึ้นมาจากการกด หรือบีบไก่ยาง คลิปนี้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงฝีมือในการตีกลองของเขา แต่ยังแสดงถึงความหลากหลายของเสียงที่ไก่ยางพวกนี้สามารถสร้างออกมาได้อีกด้วย และเขาไปได้ไอเดียสุดแหวกแบบนี้มาจากไหนกันนะ? ซึ่งก็ได้มีคอมเมนท์สุดพิเศษจากคุณ Vman เองมาตอบถึงข้อสงสัยนี้

  • คุณไปได้ไอเดียในการเล่นดนตรีด้วยไก่ยางมาจากไหนกัน?

Vman: “ในการเล่นดนตรีกับวงก่อนหน้านี้ พวกเราได้ทำกิจกรรมสไตล์ยูทูปเบอร์หลาย ๆ อย่าง และผมก็คิดเกี่ยวกับการเอาไก่ยางมาวงบนกลองชุดที่คงดูตลกดีไม่น้อย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียนี้”

  • ทำไมคุณถึงได้ตัดสินใจเล่นเป็นเพลงของผ่าพิภพไททัน?

Vman: “มันเป็นเพลงที่ผมชอบ แต่เหนืออื่นใด ผมรู้ดีว่าผ่าพิภพไททันเป็นผลงานที่โด่งดังแค่ไหนนอกประเทศญี่ปุ่น ส่วนหนึ่งในใจผมจึงเลือกมันเพราะอยากจะเล่นอะไรบางอย่างเพื่อชาวต่างชาติด้วย”

และแน่นอนว่าแบบนี้มันคงได้ตราตรึงในใจผู้ชมทั่วโลกแน่นอน

  • คุณใช้เวลานานแค่ไหนในการถ่ายทำคลิปนี้?

Vman: “ในทีแรก เจ้าตัวไก่ยางไม่สามารถสร้างเสียงในแบบที่ผมต้องการได้ เพราะแบบนั้นถึงต้องใช้เวลาไปถึง 6 ชั่วโมง มันเป็นอะไรที่ลำบากจริง ๆ …”

  • คุณมีแผนที่จะทำคลิปโคฟเวอร์เพลงอื่น ๆ ด้วยไก่ยางอีกบ้างไหม? แล้วเพลงอะไรบ้างที่คุณคิดจะเลือกมาทำคลิป?

Vman: “แน่นอนว่าผมอยากทำคลิปแบบนี้อีกหลายคลิป ผมคิดว่าอยากจะเล่นเพลงจากอนิเมะดัง ๆ ที่เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติอย่างเช่น ดาบพิฆาตอสูร หรือ อีวานเกเลี่ยน บ้างเหมือนกัน”

ลองคิดว่าว่าเหล่าไก่ยางจะรู้สึกอย่างไรที่ต้องเผชิญอะไรแบบนี้เป็นเวลา 6 ชั่วโมง

ถ้าคุณอยากชอบคลิปอื่น ๆ จากทาง Vman ก็อย่าลืมไปกดติดตามกันไว้ล่ะ จะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ ๆ ที่จะมีมาให้ชมกันในอนาคต

Source:YouTube/ぶいまん