เปิดตัว SENOLIVE คลื่นลูกใหม่แห่งวงการวีทูปเบอร์ที่มาพร้อมความมีระดับ กับ 4 คุณหนูสุดไฮคลาส เตรียมเดบิวต์ 12-15 พฤษภาคมนี้

1,930 views

Senolive Project สังกัดวีทูปเบอร์น้องใหม่แกะกล่อง ที่จะมายกระดับความสนุกให้กับวงการ Virtual Youtuber Thai เปิดตัวในคอนเซปต์ “คุณหนู” โดยที่มาของชื่อสังกัด Senolive เป็นการรวมกันของคำว่า Señorita (คุณหนู) ในภาษาสเปน กับ Live (การไลฟ์สตรีม) ซึ่งสามารถอ่านออกเสียงว่า せの เซโนะ!! (สอง-ซั่ม) ในภาษาญี่ปุ่นได้เช่นกัน

จุดขายของ Senolive คือความเป็นอิสระ และเป็นพื้นที่ในการแสดงความเป็นตัวเองของน้องๆวีทูปเบอร์อย่างเต็มที่ โดยมีการใช้สตอรี่และคาแรคเตอร์เป็นกิมมิคประกอบ ผ่านการนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบรายการ พร้อมด้วยการร่วมมือกับเหล่าเพื่อนวีทูปเบอร์ในการจัดอีเวนต์ตลอดทั้งปี เพื่อให้การดูวีทูปเบอร์ของคนไทยสนุกไปอีกระดับ

Senolive ได้มีการปล่อยคลิป PV และคลิปแนะนำตัวของทาเลนต์รุ่นแรก Senolive 1st Generation ในธีม Elite Classroom (ชั้นเรียนหัวกะทิ) ประกอบไปด้วยคุณหนู 4 คน 4 สไตล์คือ Magcro Ravencroft, Aster Kalimeris, Thina Borboleta, และ Terre Bau โดยจะเริ่มไลฟ์เปิดตัวในวันพฤหัสบดีที่ 12 ถึง 15 พฤษภาคม 2565 ในเวลา 19.00 น. ติดต่อกันถึง 4 วัน

[Debut PV] Senolive 1st Gen “Elite Classroom”

คุณหนูทั้ง 4 จาก Senolive

 

Lady Magcro Ravencroft เลดี้ แม็กโคร เรเวนครอฟท์

เกิดมาในครอบครัวคุณครูที่สอนหนังสือให้กับชนชั้นสูงและราชวงศ์มาหลายชั่วอายุคน จึงเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องรับช่วงต่อธุรกิจของครอบครัว พอใช้ชีวิตในฐานะครูไปซักพักก็เริ่มเบื่อหน่ายไปกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้เลือก จึงริเริ่มที่จะทำบางอย่างที่ออกจากกรอบคำว่า “ครู”

จุดเด่น : คุณครูสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้และปัญญา เวลาอยู่นิ่งๆจะดูน่าเคารพน่าเชื่อถือ แต่ถ้าเปิดปากพูดเมื่อไหร่ความเป็นครูจะอันตรธานหายไปโดยทันที มีงานอดิเรกเป็น “คอนเทนต์ครีเอเตอร์” สรรหาทำทุกอย่างทั้งจัดพอดแคสต์ รีวิวเกม แต่งเพลง เขียนนิยาย และอื่นๆที่สามารถจินตนาการได้

[Illustrator] Sanwawans (@Sanwawans)
[YouTube] https://www.youtube.com/channel/UC0XMhMMHSxNWG2wz38VRpiA
[Twitter]  https://twitter.com/AsterKalimeris
Debut Stream on YouTube
ศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

Aster Kalimeris แอสเตอร์ คาลิเมริส

คุณหนูทายาทเจ้าสัวบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้หลงใหลในดอกไม้ บอร์ดเกมและแมคคานิคอลคีย์บอร์ด เป็นเด็กสาวที่ซื่อตรงและเอาจริงเอาจัง ขี้สงสัยอยากเรียนรู้ในทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอได้พบเจอ ชอบในการเรียนรู้สิ่งใหม่ผ่านการพูดคุยกับผู้คน

จุดเด่น : ความน่ารักสดใสมาพร้อมกับความอ่อนโยน ทำให้ใครต่อใครก็รู้สึกผ่อนคลายเวลาแอสเตอร์พูดคุยหรือเล่าเรื่องอะไรที่เธอกำลังสนใจให้ฟัง เช่นเรื่อง บอร์ดเกม, แมคคานิคอลคีย์บอร์ด, โค้ดดิ้ง บวกกับนิสัยของแอสเตอร์ที่ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ทำให้ผู้ชมจะได้รับความรู้และได้ดูแอสเตอร์เติบโตไปพร้อมกันด้วย

[Illustrator] SAMart (@_SA_Mart_)
[YouTube] https://www.youtube.com/channel/UCUXyd8UJv3jOudmtabpsRfQ
[Twitter] https://twitter.com/ThinaBorboleta
Debut Stream on YouTube
เสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

Thina Borboleta ทิน่า บอร์โบเล็ตต้า

น้องเล็กแห่งตระกูลเก่าแก่ ที่ได้รับการเลี้ยงดูมาจากคุณหญิงย่าเป็นอย่างดี ภายนอกดูเป็นต้าวน้อนแสนน่ารักแต่หากได้จับปืนเมื่อไหร่ จิตวิญญาณเกมเมอร์อันแสนป่าเถื่อนจะเข้าครอบงำทันที ก่อนคุณย่าเสียได้กล่าวกับเธอเอาไว้ว่า “จงก้าวไปบนวิถีแห่ง E-sport และครอบครองแชมป์โลก”

จุดเด่น : ทิน่าสาวน้อยสุดเด๋อจากแดนเหนือ เป็นวีทูปเบอร์สายตรง E-sport แนว FPS ผู้ที่อยากจะสร้างสีสัน, มิตรภาพ และความสนุกสนานให้เหล่าคนดู ด้วยการจัดแข่งเกมทัวร์นาเมนต์กับเพื่อนวีทูปเบอร์ สำหรับใครที่ชอบดูหรือชอบพูดคุยเกี่ยวกับวงการอีสปอร์ตทิน่าถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

[Illustrator] SAMart (@_SA_Mart_)
[YouTube] https://www.youtube.com/channel/UCUXyd8UJv3jOudmtabpsRfQ
[Twitter] https://twitter.com/ThinaBorboleta
Debut Stream on YouTube
เสาร์ที่ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.

Terre Bau เทเร บอร์

ลูกสาวเจ้าของพิพิธภัณฑ์ศิลปะ มีนิสัยเหมือนแมว ขี้กลัวไม่กล้าเข้าหาคนอื่นแต่ก็ไม่ชอบอยู่คนเดียว ชื่นชอบของเก่าแก่เช่นการเล่นหมากรุก เป้าหมายคืออยากแชร์เรื่องราวในชีวิตประจำวันกับผู้คนและมีเพื่อนมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น : เทเร บอร์ หรือเรียกสั้นๆว่า “เร” ถึงจะดูเป็นเด็กขี้กลัวแต่ก็เป็นคุณหนูที่มีความสามารถหลากหลาย เก่งในด้านงานศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และการร้องเพลง ด้วยความที่เรได้เดินทางไปหลากหลายประเทศเพราะธุรกิจของครอบครัว ทำให้มีทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ดีมากๆ ซึ่งดีกว่าภาษาไทยซะอีก

[Illustrator] Sa Sa (@SaLucix)
[YouTube] https://www.youtube.com/channel/UCT0u795YFp9O_k9cL5d0RZg
[Twitter] https://twitter.com/TerreBau
Debut Stream on YouTube
อาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.00 น.


 

[ช่องทางติดตาม Senolive Official]

Twitter : https://twitter.com/SenoliveProj

Facebook : https://facebook.com/Senolive

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCaXVZQ3bFktio7QkdpM6HIQ