[Interview] พูดคุยกับสาว ๆ Sora Sora กับเพลงซิงเกิ้ลใหม่ “ระหว่างเรา…ใกล้กันได้ไหม” และ Roll Playing Love

727 views

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน ในงาน Shiroi Sora เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางวง Sora Sora ไอดอลสาวแห่งค่าย Catsolute ก็ได้มีการเปิดตัวเพลงใหม่พร้อมกันถึงสองเพลงกันเลยทีเดียว ในชื่อเพลงว่า Roll Playing Love และ “ระหว่างเรา…ใกล้กันได้ไหม (Yuki Doke Kataomoi) “ เพลงช้าเพลงแรกของวง  ซึ่งสาว ๆ  ของพวกเราก็แสดงในเวทีแรกของพวกเธอได้อย่างดี ทาง Akibatan ของเราก็มีโอกาสได้เข้าไปพูดคุยสัมภาษณ์กับน้อง ๆ กันเล็กน้อย ว่าแล้วก็ไปอ่านกันโลด

 

คำถามซิงเกิลใหม่

อยากให้พูดถึง Single ใหม่ทั้ง 2 เพลงหน่อยว่า มีความเป็นอย่างไร

จีเวล : สำหรับเพลงใหม่ของเราทั้งสอง มีทั้งเพลงที่ช้าเเละเร็ว ทำให้พวกเราต้องคอยนับจังหวะกันดีๆค่ะ หนูจะพลาดเรื่องทำนองตลอดเลยสำหรับหนูรู้สึกว่ายากพอสมควรเลยค่ะ การร้องกับเต้นเเต่ละเพลงก็มีอารมณ์ที่ต่างกันไปสนุกมากๆเลยค่ะ

เพลงท่อนที่แต่ละคนชอบในซิงเกิ้ลใหม่นี้ มีท่อนไหนบ้าง มีความหมายอะไรเป็นพิเศษสำหรับแต่ละคนไหม

มินมิน : ชอบท่อนแรกจากเพลง “ระหว่างเรา…ใกล้กันได้ไหม” ท่อนที่ร้องว่า “สองเรามีความสัมพันธ์ดั่งอุณหภูมิเหน็บหนาวอยู่รอบกาย เหมือนหิมะร่วงโรยลงมากั้นความรู้สึกที่ฉันชอบเธอ” รู้สึกว่าเป็นท่อนเปิดที่ต้องสื่ออารมณ์สิ้นหวัง ตัดพ้อ ให้คนฟังรู้สึกให้ได้ว่าเราเสียใจนะและต้องทำให้เขารู้สึกว่าอยากจะฟังเรื่องราวในเพลงที่เราจะเล่าต่อไป มันมีความยากและความท้าทายอยู่ในท่อนนี้ค่ะเลยชอบมากเป็นพิเศษ

ปิ่น : ชอบท่อนฮุครวมของเพลง Roll Playing Love มากเลยค่ะ ความหมายของเนื้อเพลงประมาณว่า ทำไมฉันไม่ใช่นางเอก ทำไมไม่ใช่ฉัน ต้องเป็นฉันสิ ทำไมต้องเป็นผู้หญิงนั้น เพราะความหมายช่วงนี้มันทำให้เมมเบอร์โซระโซระกำลังเป็นนางร้ายเลยค่ะ รู้สึกแหวกแนวจากเพลงซิงเกิลก่อนมากๆค่ะ

จีเวล : สำหรับเพลงใหม่ของพวกเรา เพลงเเรก Roll playing love หนูชอบท่อนจบของเพลงเลยค่ะ ประมาณว่าเเบบ เป็นเกมสุดท้ายเเล้วนะ! ในเพลงเปรียบเนื้อหาความรักกับเกมส์ค่ะ เลยได้ฟีลเเบบเอนเกมส์เลยชอบมากๆค่ะ
เพลงต่อไปเพลงช้าของพวกเรา ระหว่างเรา…ไกล้กันได้ไหม เป็นเพลงเศร้าค่ะ ท่อนที่ชอบ ท่อนไฮไลต์ของเพลงเลยค่ะ คือท่อน ระหว่างเรานั้นจะไกล้กันได้ไหม เป็นประโยคคำถามที่ดูเศร้ามาก ๆ เข้ากับอารมณ์เพลงเลยชอบท่อนนี้มากๆค่ะ

เบสท์ : เพลงระหว่างเรา…ใกล้กันได้มั้ย ชอบท่อน “ขอแค่ให้รอยยิ้มเธอยังเป็นแบบนี้เหมือนเดิมต่อไป เพียงแค่นี้ก็พอแล้วสำหรับฉัน” เป็นท่อนที่หนูร้องด้วยแล้วรู้สึกว่าเวลาขึ้นสเตจสามารถสื่ออารมณ์เพลงกับแฟนคลับด้านล่างสเตจได้ดีมากๆเลยค่ะ ชอบความหมายที่เหมือนกับการรักใครสักคน แค่เราได้เห็นเขามีความสุขก็พอแล้วค่ะ

กังหัน : สำหรับเพลง ระหว่างเรา….ใกล้กันได้มั้ย กังชอบท่อนที่พี่ปิ่นร้องว่า’ ได้แต่คิด ฉันคงเป็นแค่ส่วนเกิน’ มากๆเลยค่ะ พี่ปิ่นร้องไว้ดีมากๆ ตอนฟังแล้วรู้สึก connect กับเพลง มันเศร้ามากๆเลยค่ะ รู้สึกว่าเป็นท่อนที่ น่าจะกินใจคนฟังหลายคนมากๆ ส่วนเพลง role playing love กังชอบท่อนที่กังร้องว่า’ mata happy end ni ha ‘ มากๆ แปลว่า เกมนี้มันต้องจบแล้วจริงๆหรอ และด้วยดนตรีที่เร้าใจมากๆ ทำให้รู้สึกว่าท่อนนี้เท่มากๆเลยค่ะ

โฟร์โมสต์ : ส่วนตัวหนูชอบทั้ง 2 เพลงเลยนะ แต่ถ้าให้เลือกหนูชอบท่อน ラストゲームいきますか ของเพลง Roll playing love ท่อนนี้แปลประมาณว่า เราไปเล่นเกมสุดท้ายด้วยกันมั้ย ตอนร้องก็รู้สึกว่าดูท้าทาย ดูพร้อมสนุกแล้ว เพลงมันเบียวมากๆ รู้สึกเหมาะกับตัวเอง 5555

กว่าจะซ้อมจนมาแสดงครั้งแรกในงาน Shiroi Sora ใช้เวลาเตรียมตัวกันนานไหม กดดันกันไหมเอ่ย 

กังหัน : พวกเราทั้ง  7คนต่างมีเรื่องและกิจกรรมหลาย ๆ อย่างต้องทำ เรียนบ้างสอบบ้าง ก็เลยทำให้เวลาของพวกเราไม่ค่อยจะตรงกันเท่าไหร่ค่ะ การซ้อมของพวกเราเลยใช้เวลาค่อนข้างกระชั้นชิดมาก ๆ เลยค่ะ แต่ในช่วงเวลาอันกระชั้นชิดนี้ พวกเราก็ตั้งใจและทำเต็มที่กันมาก ๆ เลยนะคะ ฝากเพลงใหม่ทั้งสองเพลงของพวกเราด้วยนะคะ

 

พอได้ขึ้นเวที และแสดงกันจริง ๆ จนจบ ได้เห็นสีหน้าแฟน ๆ และเสียงเชียร์ของพวกเขา ความรู้สึกตอนนั้นมันเป็นอย่างไร 

มินมิน : ความรู้สึกแรกคือตื่นเต้นมากๆค่ะ เพราะเราอยากจะทำโชว์ออกมาให้ดีที่สุดและก็มีความกังวลใจเล็ก ๆ ว่าทุกคนจะชอบเพลงซิงเกิ้ลใหม่ของพวกเราไหมแต่พอเห็นทุกคนสนุกสนานไปกับโชว์ของพวกเราแล้วก็รู้สึกดีใจมาก ๆ ค่ะ ได้รับผลตอบรับค่อนข้างดีเลยว่าหลาย ๆ คนค่อนข้างชื่นชอบซิงเกิ้ลใหม่ ความรู้สึกตอนนี้ก็คืออยากขอบคุณทุกคนมาก ๆ เลยค่ะที่คอยเป็นกำลังใจให้ทำให้โชว์นี้ผ่านไปได้ด้วยดี 

ตอนนี้วงเราก็เพลงเพิ่มขึ้นมาเยอะพอสมควรแล้ว สามารถร้องเต้นหลาย ๆ เพลงติดกันร่างกายแข็งแกร่งกันขึ้นแล้วใช่ไหม 

ปิ่น : หนูคิดว่าร่างกายของหนูก็เริ่มแข็งแกร่งขึ้นมานิดนึงค่ะ โดยเฉพาะแขนกับขา มีแต่กล้ามเนื้อล้วน ๆ ค่ะไม่มีไขมันเลย (ใช่มั้ยนะ) แต่บางเพลงก็ทำให้เมมเบอร์บางคนมีปัญหาเรื่องสุขภาพเหมือนกันค่ะ มีเจ็บเข่าบ้าง ปวดกล้ามเนื้อบ้าง เจ็บข้อเท้าบ้าง แต่เมมเบอร์วงเราก็สู้ค่ะ แม้จะร่างกายไม่ไหว แต่ใจเราก็พร้อมค่ะ!

คำถามเกี่ยวกับ MV เพลงจดหมายถึงฉันในอนาคต
(Haikei Mikansei No Boku He)

อยากให้เล่าถึงบรรยากาศวันถ่ายทำ MV เพลง จดหมายถึงฉันในอนาคตกันหน่อย ในวันถ่ายทำมีอุปสรรคหรืออะไรน่าตื่นเต้นกันบ้าง

กังหัน: เวลาพวกเราทำงานด้วยกันแน่นอนว่าสนุกเสมอเลยค่ะ พวกเราเริ่มถ่ายกันตั้งแต่เช้าจนดึกเลยย แต่พวกเราก็ยังช่วยอัพเอเนอจี้กันและกันอยู่เสมอเลยค่ะ อุปสรรคของพวกเราเอาจริงก็คือตัวพวกเราเองนี่แหละค่ะ 55555 ด้วยเอ็มวีเพลงนี้มีซีนเต้นค่อนข้างเยอะ ทำให้จำนวนเทคก็เยอะตามไปด้วย จากชื่อเพลงจดหมายถึงฉันในอนาคต พวกเราเลยพูดติดตลกกันว่าชื่อเพลงนี้คือ จดหมายถึงเข่าในอนาคตกันเลยค่ะ 5555

แล้วโมเม้นฮาๆ หรือน่าประทับใจระหว่างการถ่าย MV ล่ะ

เบสท์ : วันถ่ายMVเราเริ่มถ่ายกันตั้งแต่เช้าค่ะ แล้วพวกเราก็เต้นเพลงนี้ กันหลายรอบมากๆ พอช่วงหัวค่ำบางคนก็ปวดขา ปวดเท้า กังวลบ้างเพราะยังต้องมีการบ้านต้องส่ง มีภารกิจอีกวันต้องไปทำต่อ แต่ไม่ว่าจะหนักยังไงพวกเราทุกคนก็ช่วยกันเชียร์อัพมาก ๆๆ จนถ่ายจบ เป็นโมเม้นที่น่ารักมากๆเลยค่ะ

จีเวล : พวกเราเป็นคนแกะดอกซากุระที่นำมาโปรยค่ะ เป็นโรงงานโซระ ๆ กันสนุกมาก ๆ เเล้วก็ฉากโปรยกระดาษค่ะ มีตอนที่โปรยกระดาษจิ้มตากันด้วยตอนนั้นตลกมากเลยค่ะ ประทับใจที่สุดคือฉากเต้นค่ะดูมีพลังมาก ๆ เลยค่ะ 

โทนชุดขาวดำใน MV มีความหมายอะไรเป็นพิเศษไหม

โฟร์โมสต์ : ชุดขาวดำใน MV จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาค่ะ ชุดสีขาวจะแสดงถึงช่วงที่เราไม่ได้ผ่านเรื่องราวอะไรมามาก ถ้าสังเกตใน MV สายตาจะดู innocent แต่พอตัดฉากเป็นชุดสีดำ สายตาจะเปลี่ยนและบ่งบอกได้เลยว่าเราผ่านปัญหาและเรื่องราวต่างๆในชีวิตมามากกว่า ยิ่งฉากตัวอักษรจะเห็นชัดมากๆเลยค่ะ

สีหน้าจริงจังที่แสดงออกมาใน MV สื่อถืออะไร ความภูมิใจในผลงาน MV ชิ้นนี้ 

มินมิน : ถ้าให้ตอบในความคิดของหนูก็คือการที่เราทำหน้าจริงจังใน MV เป็นการสื่อถึงความตึงเครียดและความกังวลใจเกี่ยวกับอนาคตค่ะ เราไม่สามารถรู้ได้ว่าอนาคตจะเป็นยังไงจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้างแต่สุดท้ายแล้วตามความหมายของเพลงก็คือเราแค่ต้องทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเป็นตัวของตัวเอง ในอนาคตจะต้องมีเรื่องดีๆรออยู่แน่นอนค่ะ หนูชอบการตัดสลับฉากชุดขาวชุดดำใน MV นี้มากๆค่ะ เหมือนเป็นตัวแทนการเล่าเรื่องใน 2 ไทม์ไลน์คือมีทั้งตัวเราในปัจจุบันและตัวเราในอนาคตที่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนตัวเราก็ยังคงเป็นตัวเราคนเดิมเพิ่มเติมคือผ่านเรื่องราวมากมายและโตขึ้นในแบบฉบับของตัวเองค่ะ

คำถามทั่วไป

ชีวิตแต่ละคนช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง แบ่งเวลากันยากไหม

กังหัน :  ช่วงนี้เป็นช่วงสอบไฟนอลของมหาลัยค่ะ ตัวหนูก็สอบแทบทุกวันเลย พี่ๆในวงก็ต้องมีทำธีสิสจบด้วย เลยทำให้ตารางในแต่ละวันแน่นมากขึ้น แต่เพื่อที่จะทำทุกอย่างให้ออกมาดีที่สุด พวกเราก็เลยแบ่งเวลาและตั้งใจกับทุกนาทีของเราทำแต่ละอย่างให้เต็มที่ให้ได้มากที่สุดค่ะ กำลังใจที่ทุกคนให้พวกเรามาเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยนะคะ ขอบคุณจริงๆค่ะ 

เบสท์ : พึ่งเรียนวิชาครัวจบไปค่ะ เป็นวิชาที่สนุกมากๆ ได้ทำขนม เป็นสิ่งที่ชอบอยู่แล้วด้วย ช่วงนี้พึ่งสอบเสร็จไปค่ะ มีไปเข้าไปช่วงอาจารย์สอนครัวในวิทยาลัยบ้าง แล้วก็มีซ้อมร้องเพลงกับรุ่นน้องที่มอค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวจะมีการไปร้องเพื่อรับบริจาคให้น้องๆบ้านเด็กกำพร้าค่ะ พยายามแบ่งเวลาให้ดีที่สุดค่ะ หนูมีงานที่ต้องทำค่อยข้างเยอะมากๆ บางอย่างก็ต้องยกมาทำหลังจากซ้อมของวงเสร็จ แต่ก็เป็นชีวิตที่สนุกมาก ๆ เลยค่ะ

มินมิน : ช่วงนี้รู้สึกเหมือนมีเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมายในพร้อม ๆ กันเลยค่ะ มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี สิ่งไหนที่ดีเราก็พยายามรักษามันไว้สิ่งไหนที่ไม่ดีก็ได้แต่ขอให้มันผ่านไปไว ๆ แต่เวลาเจอเรื่องเครียด ๆ หนูก็จะหาอะไรทำให้ตัวเองไม่ฟุ้งซ่านเช่นทำงานอดิเรกต่า งๆ ดูหนัง ดูอนิเมะ อ่านนิยายหรือการได้คุยกับทุกคนมันทำให้รู้สึกดีขึ้นมากจริง ๆ ค่ะ หายเครียดไปได้เยอะเลย และเนื่องจากช่วงนี้เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ 2 ซิงเกิ้ลเลยทำให้มีตารางซ้อมที่ค่อนข้างแน่นมาก ๆ ก็เลยต้องมีการจัดการแบ่งเวลาให้ดีค่ะเพื่อที่เราจะได้ทุ่มเทกับตรงนี้ให้เต็มที่ด้วย  

หมูแพร : ช่วงนี้หนูค่อนข้างแบ่งเวลายากมากค่ะ เรียกว่าเป็นมรสุมชีวิตเลยก็ได้ เพิ่งปล่อยเพลงใหม่สองเพลง ในช่วงที่หนูกำลังสอบไฟนอลและส่งโปรเจคจบ บวกกับตารางซ้อมที่แน่นมากๆ หนูก็พยายามที่สุดเพื่อให้ทุกอย่างออกมาดี เดี๋ยวเขียนบทสัมภาษณ์เสร็จก็ต้องไปทำงานกลุ่มต่อ แทบไม่มีเวลาว่างเลยค่ะ 

จีเวล : หนูพึ่งสอบเสร็จไปไม่นานก็รู้สึกเเบ่งเวลาได้ยากมากๆเลยก่อนหน้านี้ค่ะ เเต่หลังจากนี้อาจจะพอมีเวลาว่างมากกว่าเดิมบ้างเเล้ว ดีใจมากๆเลยค่ะ ช่วงนี้หนูก็ดูหนัง ฟังเพลงเล่นเกม เรียน สลับกันไปค่ะ ใช้เวลาพักอย่างเต็มที่เลยค่ะ 

ปิ่น : ช่วงนี้เป็นช่วงเดือนแห่งการสอบไฟนอลแล้วก็โปรเจคไฟนอลของหนูเลยค่ะ ตารางเลยแน่นไปหมดเลยย ก็มีทำให้เวลาเรียนกับเวลางานแอบรวนนิดหน่อยเลยทำให้นอนเช้าบ่อยค่ะ แต่ตอนนี้ก็เริ่มแบ่งเวลาให้การเรียน ซ้อมแล้วก็ทำงานได้บ้างแล้วค่ะ เง้อออ แต่ถ้าผ่านเดือนนี้ไปได้หนูก็ได้พักบ้างแล้ววว เพราะปิดเทอมแล้ว~ ก็จะได้ลุยงานต่อได้ยาวๆเลยค่ะะ 

โฟร์โมสต์ : ช่วงนี้หนูพึ่งพ้นช่วงสอบมาแล้วก็ตอนนี้มีงานกลุ่มเยอะมาก ๆ บางทีก็มีเวลาชนกับตารางซ้อมบ้างบางวัน มีช่วงนึงปั่นงานเยอะมาก ๆ จนเกือบเช้าหลายวันติดต่อกัน แต่ก็โอเคขึ้นหน่อยแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้พี่ ๆ ส่วนใหญ่ก็เรียนหนักกันมาก ๆ แถมเดือนนี้ก็มีงานทุกเสาร์อาทิตย์เลย เหล่าท้องฟ้าก็เลยทำงานหนักกันมาก ๆ เลยค่ะ แต่สู้มั้ย สู้!!!

 

มีงานอดิเรกอะไรใหม่ ๆ หรือกิจกรรมน่าสนใจที่เราไปทำมา อยากจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันไหม

ปิ่น : อันนี้ไม่แน่ใจว่าเรียกเป็นงานอดิเรกได้ไหมคะ ช่วงนี้พวกเราโซระโซระติดกินชานมหลังเลิกซ้อมมากๆค่ะ หนูไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ถ้าวันไหนไม่ได้กินพวกเราจะไม่มีแรงซ้อมกันจริงๆค่ะ

หมูแพร : เมื่อเดือนที่แล้วหนูได้ไปพักผ่อนที่ภูเก็ตกับครอบครัว เลยได้มีโอกาสลองเล่นเซิร์ฟดู รู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นกิจกรรมที่ไม่เคยลองมาก่อน ปรากฎว่าหนูยืนได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ ดีใจมาก! พี่คนสอนบอกว่ามีแววทีมชาติ (หนูรู้ว่าเค้าจะขายคอร์สเรียนเพิ่ม แต่ถือว่าเป็นคำชมอิอิ) แล้วพอเรียนเสร็จเค้าก็บอกว่าพรุ่งนี้ปวดทั้งตัวแน่ ๆ แต่สรุปวันต่อไปไม่ปวดเลย น่าจะเพราะการเต้นเพลงจดหมายจนชินค่ะ ฮ่าๆ

เห็นว่ามีการใช้โซเชียลมีเดียกันได้ดีขึ้นมาก ผลตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างไรกัน มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นเยอะไหม

มินมิน : ช่วงนี้เริ่มใช้โซเชียลมีเดียมากขึ้นเลยได้อ่านความเห็นของแฟนๆมากขึ้นด้วยค่ะ รู้สึกเหมือนเราอ่านไดอารี่ของกันและกัน บางทีหนูก็จะลงเล่าเรื่องราวในแต่ละวันที่เจอมาและแฟน ๆ ก็จะลงเล่าเรื่องราวของเขาด้วยทำให้เราได้อัพเดทเรื่องราวกันตลอด หนูว่ามันสนุกมากค่ะที่ได้คุยโต้ตอบกัน ผลตอบรับก็ค่อนข้างดีมีหลายคนที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของเรามากขึ้นและรู้จักตัวตนของเรามากขึ้น มีแฟนคลับเข้ามาคุยมาทักทายเพิ่มขึ้นพอสมควรเลยค่ะ ช่วงไหนที่เหงา ๆ ห่างหายจากการขึ้นแสดงหนูก็จะคอยอ่านข้อความจากทุกคนผ่านทางโซเชียลมีเดียค่ะ 

เบสท์ : ปกติหนูเป็นคน ชอบอัพเดทชีวิตผ่านทางโซเชียลมีเดียเป็นประจำอยู่แล้ว ตั้งแต่ก่อนเข้าวงแล้วค่ะ พอเป็นไอดอล ก็ทำเหมือนเดิมตามปกติ แตกต่างตรงที่จะมีแฟนคลับเข้ามาพูดคุย จากที่เคยลงเฉยๆ ก็กลายเป็นมีคนเข้ามาแลกเปลี่ยนเรื่องราวในชีวิตไปด้วย รู้สึกอบอุ่นใจและมีความสุขมากๆเสมอเลยค่ะ เวลามีเมนูอาหารอะไรที่ชอบก็คอยแนะนำกันตลอด เหมือนเป็นการรู้จักกันมากขึ้นไปด้วยค่ะ

คิดว่าจากวันที่เดบิวมาเราได้เติบโตขึ้นมาในฐานะไอดอลขนาดไหนกันแล้ว อยากให้เส้นทางของเราต่อจากนี้เป็นอย่างไร

เบสท์: ตอนนี้พวกเราก็เดินทางมาได้ระยะนึง มีเพลงทั้งหมด 4 เพลงแล้ว หนูรู้สึกภูมิใจในตัวเมมเบอร์ทุกคนมากๆค่ะ อยากให้โซระ ๆ เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อยากเข้าถึงแฟนคลับในหลายๆวัย ทั้งหญิงและชายเลยค่ะ อยากให้ถึงวันที่พวกเรามีคอนเสิร์ตเป็นของตัวเอง อยากทำให้แฟนคลับทุกคนภูมิใจในโซระ ๆ ทุกๆช่วงเลยค่ะ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้มีอะไรอยากจะบอกกับแฟน ๆ ไหมเอ่ย

มินมิน : ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะที่คอยอยู่เป็นกำลังใจและซัพพอร์ตพวกเราเสมอมาไม่ว่าจะเป็นทางไหนพวกเรารับรู้ได้และขอบคุณด้วยใจจริงๆค่ะ พวกเราสัญญาว่าจะพัฒนาและทำผลงานให้ดียิ่งขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ ในอนาคตก็อยากให้ทุกคนยังอยู่ด้วยกันและเดินไปด้วยกันจนสุดทางเลยนะคะ ไม่ว่าจะเจอเรื่องราวอะไรในชีวิตขอแค่มองขึ้นไปบนท้องฟ้าจะมีพวกเราคอยอยู่เคียงข้างเสมอค่ะ Fighting! ฝากเอ็นดูพวกเราไปนานๆเลยนะคะ ~ 

ปิ่น : ขอบคุณแฟนๆทุกคนนะคะที่สนับสนุนมาตลอด ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ทุกๆคนเป็นกำลังใจในการทำงานของพวกหนูมากเลยค่ะ หลังจากนี้ก็มาพยายามไปด้วยกันนะคะ อย่าพึ่งทิ้งกันไปไหนนะ.-. เบิ้บบูวค่ะ !

เบสท์ : ขอบคุณทุกคนที่คอยอยู่เคียงข้างโซระๆมาเสมอนะคะ ยินดีต้อนรับแฟนคลับใหม่ๆของพวกเราด้วยค่ะ แต่ละวันที่ของพวกเราค่อนข้างหนัก เพราะทุกคนมีหน้าที่รับผิดชอบอื่นๆของตัวเอง แต่พอนึกถึงแฟนคลับทุกคน พวกเราก็มีแรงที่จะซ้อม เพื่อผลิตผลงานดีๆให้ทุกคนได้ชื่นชมและภูมิใจในตัวพวกเราเสมอเลยค่ะ!

โฟร์โมสต์ : ขอบคุณที่อยู่กับพวกเรามาตั้งแต่ซิงเกิลแรกจนพวกเราโซระมี 4 เพลงแล้ว >< ขอบคุณที่ยังอยู่ข้าง ๆพวกเราไม่ไปไหน และยังน่ารักกับพวกเราเสมอเลย พวกเราจะพัฒนาและพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ขอบคุณที่จับมือมากับพวกเรานะคะ เราก็จะอยู่กับทุกๆคนเหมือนกัน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ทุกข์ใจอะไรยังมีท้องฟ้าอยู่ข้าง ๆเสมอนะคะ ♡

กังหัน: ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆน้องทุกคนนะคะ ที่เดินไปด้วยกันตลอดคอยเป็นกำลังใจให้กันและกัน น่ารักกับพวกเราตะเหมอมาา พวกเราก็จะอยู่ข้างๆในทุกฤดูกาลของชีวิตของทุกคนเลยนะคะ 

หมูแพร : หนูต้องขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนพวกเรามากๆนะคะ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้มันดีมากๆเลย จะซ้อมเหนื่อยแค่ไหนแต่พอคิดว่าทุกคนจะแฮปปี้กับโชว์ของเราก็มีแรงฮึดขึ้นมาเลยล่ะค่ะ! พวกหนูจะพยายามผลิตผลงานดีๆมาให้ทุกคนได้ชื่นชมกันนะคะ เป็นกำลังใจให้พวกหนูด้วยน้า

จีเวล : โห..ขอขอบคุณทุกคนก่อนอย่างเเรกเลยค่ะ ที่คอยสนับสนุนบอกเรา หนูไม่เคยได้รับความรักเยอะขนาดนี้มาก่อน รู้สึกตื้นตันใจสุดๆเลยค่ะ เวลาที่เหนื่อยทุกคนก็จะคอยให้กำลังใจ ซื้อขนมหรือไม่ก็ของน่ารักๆมาเติมกำลังใจให้ น่ารักมากๆเลย ขอบคุณนะคะที่เป็นกำลังใจเเสนน่ารักให้หนูมาโดยตลอด หนูจะตั้งใจทำตรงนี้อย่างเต็มที่เลยค่ะ รักน้า🫶🏻

ก็ขอขอบคุณสาว ๆ จากวง Sora Sora ทุกท่านและทีมงานที่ช่วยสละเวลามาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วยนะครับ

ช่องทางการติดตามต่างๆ