คืนชีพอีกครั้ง ! Speed Racer ประกาศทำซีรีส์คนแสดง คุมงานโดย J.J. Abrams

269 views

เตรียมแสบตากันได้เลย

Speed Racer หรือในชื่อญี่ปุ่นว่า Mach Go Go Go มังงะที่เป็นผลงานของอาจารย์ Yoshida Tatsuo ที่ลงในนิตยสาร Shounen Book เมื่อปี 1966 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะที่ผลิตโดย Tatsunoko Productions ออกฉายเมื่อปี 1967 มันได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและอเมริกา

แฟรนไชส์นี้ได้มีการสร้างภาคต่อมาอีกหลายครั้ง แต่ที่หลาย ๆ คนน่าจะจดจำกันมากที่สุดนั่นคือเวอร์ชั่นภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเมื่อปี 2008 ที่ได้พี่น้อง Wachowskis มากำกับ แต่ภาพยนตร์ล้มเหลวในแง่ของรายได้ จนแฟรนไชส์นี้ไม่ได้ปรากฎออกมาให้แฟน ๆ เห็นอีก

แต่วันนี้มีข่าวดีเมื่อเว็บไซต์ข่าวบันเทิงต่างประเทศ Variety และ Hollywood Reporter ได้ประกาศจะคืนชีพแฟรนไชส์แข่งรถอายุกว่า 56 ปีเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้งในฐานะซีรีส์คนแสดงให้กับทาง Apple โดยจะมี J.J. Abrams ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Star Wars, Star Trek มาดูแลการผลิต

ตามแหล่งข่าว Hiram Martinez (Snowpiercer, Get Shorty) จะเป็น showrunner และเขียนบทร่วมกับ Ron Fitzgerald ( Westworld ) สำหรับ Abrams จะเป็นผู้อำนวยการสร้างที่ Bad Robot บริษัทของเขา เว็บไซต์ระบุว่าซีรีส์คนแสดงเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่าง Abrams และ Bad Robot กับWarner Bros. TV และอยู่ในระหว่างดำเนินการหลายปี

มารอดูกันว่าการคืนชีพแฟรนไชส์นี้อีกครั้งจะประสบความสำเร็จหรือไม่

Source : Variety (Joe Otterson), Hollywood Reporter (Lesley Goldberg)