มังงะรายสัปดาห์ วันจันทร์คือวันดึ๋งดึ๋ง ประกาศหยุดพักชั่วคราวจนถึงกลางเดือนมิถุนายน

433 views

ส่วนฉบับทวิตเตอร์รายสัปดาห์ยังคงโพสต์ตามปกติ

นิตยสาร Weekly Young Magazine ฉบับ 22 ควบ 23 ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 25 เมษายนได้มีการประกาศว่ามังงะเรื่อง Getsuyoubi no Tawawa (ชื่อไทย วันจันทร์คือวันดึ๋งดึ๋ง) ของอาจารย์ Himura Kiseki จะหยุดพักชั่วคราวจนถึงนิตยสารฉบับที่ 29 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 20 มิถุนายนนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับตัวมังงะซีรีส์ที่ลงใน Twitter ของตัวอาจารย์จะยังลงในทุก ๆ วันจันทร์ตามปกติไม่มีการหยุดแต่อย่างใด

มังงะเรื่องดังกล่าวได้มีประเด็นถกเถียงเกิดขึ้นหลังจากที่มีการลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ Nikkei วันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา และได้รับเสียงตำหนิจากหน่วยงานสหประชาชาติเพื่อความเท่าเทียมทางเพศและการเสริมอำนาจของผู้หญิง (UN Women) และได้มีการส่งจดหมายไปทางหนังสือพิมพ์ในวันที่ 11 เมษายน โดยเผยว่าเป็นโฆษณาที่ไม่เหมาะสมและขอคำชี้แจงเกี่ยวกับโฆษณาดังกล่าว

สำหรับโฆษณาเป็น Ai ตัวละครหลักของเรื่อง ที่ยืนในชุดนักเรียนพร้อมข้อความว่า “ฉันหวังว่านี่จะเป็นสัปดาห์ที่วิเศษ” โฆษณาดังกล่าวทำขึ้นมาเพื่อโปรโมทมังงะรวมเล่มฉบับที่ 4

เรื่องย่อ
วันจันทร์ วันที่น่าเบื่อของมนุษย์ส่วนใหญ่ แต่จู่ๆ วันจันทร์ของพนักงานหนุ่มคนหนึ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อเค้าได้พบกับ ไอจัง เด็กสาวม.ปลายผู้น่ารักสดใส (และใหญ่) แม้จุดเริ่มต้นจะเป็นอุบัติเหตุที่ทำให้ชายหนุ่มเกือบตาย แต่ความสัมพันธ์ที่ก่อเกิดจากหายนะกลับทำให้เขาได้พบกับวันจันทร์ที่สดใส บนรถไฟที่แออัด จนเกิดเป็นความรักกุ้กกิ้กของหนุ่มสาวที่บังเอิญพบกันบนรถไฟในวันจันทร์ แถมด้วยเรื่องราวความรักอีกมากมายหลากหลายรูปแบบที่เริ่มต้นในวันจันทร์

Getsuyoubi no Tawawa เปิดตัวในรูปแบบมังงะหน้าเดียวที่ลงบน Twitter ของอาจารย์ Kiseki เมื่อปี 2015 ต่อมาได้รับการทำเป็นมังงะซีรีส์เรื่องยาวลงในนิตยสาร Weekly Young Magazine ในเดือนพฤศจิกายน 2020 และได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะมาแล้ว 2 ซีซั่น

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ First Page Pro

Source: Yorozoonews