มังงะ Berserk ได้ไปต่อด้วยฝีมือลูกศิษย์อาจารย์ Miura พร้อมได้อาจารย์ Mori Kouji มาเป็นที่ปรึกษา

522 views

เริ่มลวตอนใหม่ 24 มิ.ย. นี้

นับเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับแฟน ๆ มังงะ Berserk ที่ไม่อาจ่วงรู้ชะตากรรมต่อไปของตัวผลงานหลังการเสียชีวิตของอาจารย์ Miura Kentarou ผู้เขียน แต่ล่าสุดนิตยสาร Young Animal ต้นสังกัดที่ลงมังงะในตำนานเรื่องนี้ได้แจ้งว่า Berserk ตอนต่อไปจะลงในนิตยสารฉบับที่ 13 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 24 มิถุนายนนี้ โดยจะดำเนินเรื่องไปอีก 6 ตอนเพื่อปิดบท Fantasia Arc/Elf Island และเตรียมขึ้นบทใหม่

โดยมังงะหลังจากนี้จะขึ้นเครดิตว่าเป็นผลงานต้นฉบับของอาจารย์ Miura Kentarou วาดโดย Studio Gaga และให้คำปรึกษาโดยอาจารย์ Mori Kouji

Studio Gaga คือสตูดิโอของอาจารย์ Miura ที่มีผู้ช่วยและลูกศิษย์ซึ่งทำงานเกี่ยวกับ Berserk กับตัวอาจารย์มาโดยตลอด ส่วนอาจารย์ Mori ที่มีผลงานชื่อดังอย่าง Sousei no Taiga (ชื่อไทย ฝ่ายุคมฤตยู) เป็นเพื่อนสนิทในวัยเด็กของอาจารย์ Miura ซึ่งเคยพูดคุยกันหลายครั้งสำหรับแนวทางเนื้อหาของ Berserk อาจารย์ Mori กล่าวในแถลงการณ์ว่าเขา “รู้เรื่องราวของ Berserk จนถึงตอนจบ”

ในแถลงการณ์อาจารย์ Mori เผยว่าเขาได้พูดคุยถึงตอนจบของ Berserk กับอาจารย์ Miura มาตั้งแต่งานผลงานเรื่อง “Eclipse” หลังจากที่อาจารย์ Miura เสียชีวิตไป เขาคิดที่จะพูดคุยเกี่ยวกับตอนจบผ่านการสัมภาษณ์ หรือผ่านภาพประกอบบางส่วนเท่านั้น แต่คิดว่ามันไม่ใช่วิธีการที่สื่อผลงานออกมาได้ดีพอ เขายินดีที่ Studio Gaga เสนอให้เขียนมังงะเรื่องนี้ต่อและสัญญาว่าจะ “จำรายละเอียดให้มากที่สุดและบอกเล่าเรื่องราวได้” แม้ว่าอาจนำเสนอผลงานออกมาได้ไม่ตรงตามวิสัยทัศน์ของอาจารย์ Miura ได้ 100% แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด

ขอเป็นกำลังใจให้ Studio Gaga และอาจารย์ Mori สานต่อผลงานในตำนานเรื่องนี้จนสมบูรณ์ด้วยนะครับผม

Source : Hakusensha