จัดเต็ม ! Capcom ไลฟ์สตรีมปล่อยของชุดใหญ่นำทีมโดย Monster Hunter และ Resident Evil

107 views

หลากหลายไตเติลดังที่แทบอยากให้ถึงวันเปิดให้เล่นพรุ่งนี้เลย

Capcom ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้มีการไลฟ์สตรีม CAPCOM Showcase เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเป็นการเผยข้อมูลใหญ่ ๆ ที่น่าสนใจของเกมที่มีการเปิดตัวไปแล้ว

เริ่มด้วย Monster Hunter Rise: Sunbreak ภาคเสริมของ Monster Hunter Rise ที่มีการเผยสถานที่แห่งใหม่ รวมไปถึงมอนสเตอร์ตัวใหม่ที่จะมาให้ล่าอย่าง Espinas และ Gore Magala

นอกจากนี้ Capcom ยังเผยว่าเกมจะมีการอัปเดทเพิ่มเติมเริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะมีมอนสเตอร์ Lucent Nargacuga เข้ามา และจะมีการเพิ่มสถานที่กับมอนสเตอร์เข้ามาอีกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวนี้

Monster Hunter Rise: Sunbreak จะวางจำหน่ายวันที่ 30 มิถุนายนทั้งบน Nintendo Switch และ PC อย่างไรก็ตามตัวเกมมี Demo ปล่อยออกมาให้ทดสอบกันแล้ว

ต่อมาเป็นเกมฟอร์มยักษ์ตัวใหม่ของค่ายอย่าง Exoprimal เกมแนว team-based action ที่เราจะได้ลงไปต่อสู้กับไดโนเสาร์จำนวนมหาศาล โดยมีการปล่อยตัวอย่างใหม่ให้เห็นระบบของเกมที่มากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการเปิด Closed Beta Test ของเกมในวัยนที่ 11, 25 กรกฎาคม และ 7 สิงหาคม โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ทางเว็บไซต์ของเกม

Exoprimal มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2023 บนเครื่อง PlayStation4, PlayStation5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC

และสุดท้ายกับการเปิดตัว DLC ของ Resident Evil Village ที่มีการประกาศออกมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา โดย DLC ตัวนี้จะมีชื่อว่า The Winters’ Expansion ซึ่งรวมคอนเทนต์ 3 อย่างใหญ่ ๆ นั่นคือ

– Shadows of Rose : เนื้อเรื่องเสริมที่เราจะได้เล่นเป็น Rose ในเหตุการณ์หลังจากเกมภาคหลัก 16 ปี โดยเธอจะต้องเผชิญกับการควบคุมพลังจนไปสู่อันตรายถึงชีวิต

– โหมด Mercenaries จะมีการเพิ่มตัวละครให้เล่นเข้าไปอีก 3 คนได้แก่ Chris Redfield, Karl Heisenberg และ Alcina Dimitrescu

– Third Person Mode โหมดที่จะให้เราได้เล่นเกมเนื้อเรื่องหลักแบบมุมมองบุคคลที่ 3

สำหรับตัว DLC จะวางจำหน่ายวันที่ 28 ตุลาคมนี้ และ Capcom จะมีการออกตัวเกม Gold Edition ที่รวบรวม DLC ทั้งหมดมาวางขายในวันเดียวกันด้วย นอกจากนี้ยังมีการอัปเดทเกม Multiplayer อย่าง Resident Evil Re:Verse ที่เคยถูกเลื่อนเวลาการเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จะเปิดให้เล่นเป็นทางการในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ด้วยเช่นกัน

Resident Evil Village ลงบนเครื่อง PlayStation4, PlayStation5, Xbox One, Xbox Series X|S และ PC

Source : CAPCOM YouTube channel