มังงะ “สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด” ประกาศสร้างอนิเมะโดยสตูดิโอ Madhouse

314 views

เรื่องราวการปะทะกันระหว่างการศึกษา และศาสนา

นิตยสาร Big Comic Spirits ฉบับที่ 30 ปี 2022 ได้มีการประกาศข่าวดีว่ามังงะเรื่อง Chi: Chikyu no Undou ni Tsuite (ชื่อไทย สุริยะปราชญ์ ทฤษฎีสีเลือด) ของอาจารย์ Uoto ได้รับไฟเขียวให้ดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์ โดยจะได้สตูดิโอ Madhouse เข้ามาดูแล อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยทีมงานและวันฉายออกมาในเวลานี้

เรื่องย่อ (จาก Siam Inter Comics)
โลก (โลก, ละติน: Terra, อังกฤษ: Earth) เป็นดาวเคราะห์หนึ่งในระบบสุริยจักรวาล ซึ่งอยู่ใกล้กับดวงอาทิตย์เป็นอันดับ 3 มีมนุษย์และสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ บนพื้นผิวมีน้ำ ส่วนชั้นบรรยากาศมีก๊าซออกซิเจนอยู่มาก ลักษณะเด่นคือเป็นดาวที่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่จำนวนมาก

เรื่องราวในโปแลนด์ ศตวรรษที่ 15 เป็นช่วงเวลาที่มีความเชื่อว่าผู้ที่มีความคิดนอกรีตจะต้องถูกจับเผา “ราฟาล” เด็กหนุ่มอัจฉริยะมุ่งหวังจะเข้าเรียนเอกวิชาเทววิทยา ซึ่งเป็นวิชาที่สำคัญที่สุดในขณะนั้นที่มหาวิทยาลัย
วันหนึ่งเขาก็ได้พบกับชายลึกลับคนหนึ่งที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับ “ความเป็นจริง” ที่เป็นไปได้ในแนวความคิดนอกรีต และเขาก็เกิดหลงใหลในความเป็นจริงนั้น ชีวิตเขาและความรู้ใหม่อันเป็นจริงนั้นจะพาชะตาชีวิตเขาและโลกใหม่ให้เปลี่ยนไปทางทิศทางใด?

Chi: Chikyu no Undou ni Tsuite เริ่มลงในนิตยสาร Big Comic Spirits เมื่อเดือนกันยายน 2020 และอวสานลงเมื่อวันที่ 25 เมษายนโดยมีฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 8 เล่ม ตัวมังงะชนะรางวัลใหญ่ในงาน Tezuka Osamu Cultural Awards ครั้งที่ 26 และอาจารย์ Uoto ถือเป็นผู้ชนะรางวัลที่มีอายุน้อยที่สุดเพียง 24 ปีเท่านั้น

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : ANN