อ.โอดะ ประกาศหยุดลงมังงะ One Piece เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเตรียมเข้าสู่ “ช่วงสุดท้าย”

424 views

เหตุที่ต้องหยุด 1 เดือน เพราะตารางการดูแลผลงานดัดแปลงอื่น ๆ ช่างเข้มข้นเสียจริง

Twitter ทางการของมังงะ One Piece ได้มีการประกาศว่ามังงะจะหยุดลงนิตยสาร Weekly Shonen Jump เป็นเวลา 1 เดือน โดยจะเริ่มตั้งแต่ฉบับที่ 30 ซึ่งวางตำหน่ายวันที่ 27 มิถุนายนนี้ และจะกลับมาลงอีกครั้งในฉบับที่ 34 ซึ่งวางจำหน่ายวันที่ 25 กรกฎาคม อย่างไรก็ตามในนิตยสารฉบับที่ 27 จะมีการลง One Piece เพิ่มเป็น 2 ตอนแทน

ทั้งนี้สาเหตุการหยุดเนื่องจากอาจารย์ Oda Eiichiro ต้องเตรียมแผนการฉลองครบรอบ 25 ปีของมังงะ และต้องเตรียมเนื้อหามังงะเข้าสู่ “ช่วงสุดท้าย” ด้วย

อาจารย์ Oda เคยแสดงความคิดเห็นเมื่อหลายเดือนก่อนว่า มีคนแสดงความเป็นห่วงว่าอาจารย์จะมีงานเข้าเยอะมากในช่วงฤดูร้อนนี้ ตั้งแต่การเข้าฉายของภาพยนตร์อนิเมะ One Piece Film Red, การฉลองครบรอบ 25 ปีของมังงะในเดือนกรกฎาคม แผนการของเขาที่จะไปแอฟริกาเพื่อดูแลการถ่ายทำซีรีส์คนแสดงของ Netflix และสุดท้ายนั่นคือตอนจบของภาควะโนะคุนิ ทั้งหมดเกิดขึ้นพร้อมกัน

โดยหลายคนแนะนำให้อาจารย์ Oda หยุดพักประมาณหนึ่งเดือนในฤดูร้อน แต่ในตอนแรกอาจารย์ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ แต่เขาบอกว่าเขากลับมาและตัดสินใจว่าเขาต้องการเวลาเตรียมตัว ดังนั้นเขาจึงหยุดพัก อาจารย์ Oda กล่าวเสริมว่า น่าเสียดายเนื่องจากโรคระบาดทำให้เขาไม่สามารถไปแอฟริกาได้ในเวลานี้

Source : One Piece manga’s Twitter account