ไลท์โนเวล Kaiko Sareta Ankoku Heishi (30-Dai) no Slow na Second Life ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์

709 views

ถึงจะไม่ใช่ต่างโลก แต่ก็ยังเป็นแนวเริ่มต้นชีวิตใหม่ของทหารกล้าที่มาพร้อมทักษะและความสามารถ

บัญชี Twitter ทางการของนิตยสาร Monthly Young Magazine ได้มีการประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง Kaiko Sareta Ankoku Heishi (30-Dai) no Slow na Second Life ผลงานของอาจารย์ Okazawa Rokujuyon ได้อนุมัติให้ทำเป็นอนิเมะทีวีซีรีส์พร้อมฉายในเดือนมกราคมปี 2023 อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมาในเวลานี้

หลังจากมีการประกาศข่าวนี้ออกมา อาจารย์ Rurekutye ผู้วาดฉบับมังงะก็ได้วาดภาพฉลองด้วย

เรื่องย่อ
Dariel ทหารแห่งความมืดในกองทัพของราชาปีศาจที่ไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้ช่วยแม่ทัพทั้งสี่ด้วยความสามารถและพลังกายของเขาในการช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม ทันทีที่สี่นายพลถูกปลดออก Dariel ก็ถูกไล่ออกจากกองทัพ นั่นทำให้เขาเสียใจมาก แต่เมื่อเขามาถึงหมู่บ้านมนุษย์ เขาพบว่าทักษะการผจญภัยของเขาซึ่งไม่น่าจะมีประโยชน์สำหรับปีศาจได้มันกลับมีประโยชน์ที่นี่ ! Dariel จึงตัดสินใจใช้ชีวิตที่สองในหมู่บ้านแห่งนี้

นิยาย Kaiko Sareta Ankoku Heishi (30-Dai) no Slow na Second Life ลงครั้งแรกในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 และอวสานลงในเดือนกรกฎาคม 2020 ภายหลังได้ถูกตีพิมพ์เป็นไลท์โนเวลจำนวนทั้งสิ้น 3 เล่มในเดือนสิงหาคม 2019 – มีนาคม 2020 และได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะลงในนิตยสาร Monthly Young Magazine ปัจจุบันแฟรนไชส์นี้ทำยอดพิมพ์รวมแล้วกว่า 1 ล้านเล่ม

Source : Monthly Young Magazine official Twitter