เลี้ยงนกดันเป็นนักปราชญ์ ! ไลท์โนเวล ซาซากิกับพีจัง ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์

200 views

จากไลท์โนเวลที่เปิดตัวเมื่อปี 2021 และได้รับเลือกให้เป็นไลท์โนเวลแนะนำของปี 2022

กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมะที่น่าจับตามองด้วยคอนเซปของเรื่องราว โดยงานอีเวนต์ Natsu no Gakuensai 2022 ของทาง MF Bunko เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ประกาศว่าไลท์โนเวลเรื่อง Sasaki and Pichan (ชื่อไทย ซาซากิกับพีจัง) ผลงานของอาจารย์ Buncololi และ Kantoku ถูกประกาศสร้างอนิเมะทีวีซีรีส์ พร้อมปล่อยคลิปเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โดยหลังจากการประกาศข่าวออกมาแล้วอาจารย์ Kantoku ผู้วาดภาพประกอบในไลท์โนเวลได้วาดภาพฉลองการประกาศครั้งนี้มาด้วย

เรื่องย่อ
ซาซากิซื้อนกกระจอกชวาน่ารักมาจากร้านขายสัตว์เลี้ยง ก่อนพบว่าจริงๆแล้วเจ้านกเป็นท่านปราชญ์เลื่องชื่อจากต่างโลกที่กลับชาติมาเกิดใหม่ หลังได้รับมอบพลังเวทมนตร์ทรงอานุภาพกับโอกาสข้ามโลก เขาก็เริ่มทำธุรกิจด้วยการขนสินค้าจากโลกปัจจุบันไปขายยังอีกโลก เที่ยวไปเที่ยวมา—เก็บเงิน ฝึกฝนเวทมนตร์ และกินของอร่อย—ตั้งใจจะใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ชิวๆ

แต่แล้ววันหนึ่งเผอิญปะเข้ากับผู้มีพลังพิเศษเข้าระหว่างทาง พอใช้เวทมนตร์ฟันฝ่าไปได้ ก็ดันไปเตะตากรมควบคุมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติสำนักนายกรัฐมนตรีแทน จนโดนอีกฝ่ายชักชวนเข้าทำงาน และแล้วเขาก็มีอันได้เปลี่ยนงานไปเป็นเจ้าหน้าที่รัฐอย่างเต็มภาคภูมิ?

อย่างไรก็ตามอนิเมะยังไม่มีการประกาศวันฉายและทีมงานออกมาอย่างเป็นทางการในตอนนี้

ตัวไลท์โนเวลเปิดตัวเล่มแรกเมื่อเดือนมกราคมปี 2021 และขึ้นชนะรางวัลหมวดไลท์โนเวลที่แนะนำในไกด์บุ๊ค Kono Light Novel ga Sugoi! ฉบับปี 2022 นอกจากนี้ยังได้รับการดัดแปลงเป็นมังงะโดยอาจารย์ Osho Pureji ลงในเว็บไซต์ ComicWalker สำหรับไลท์โนเวลในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของ PHONENIX

Source : Natsu no Gakuensai 2022 livestream, Sasaki and Pichan novels’ Twitter account