ราชาเพลงอนิซอง Mizuki Ichiro เผยตรวจพบมะเร็งปอด และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

155 views

ด้านกำลังใจเจ้าตัวยังดี และพร้อมขึ้นเวทีคอนเสิร์ตในเดือนหน้าที่กำลังจะมีขึ้น

ข่าวช็อกของวงการอนิซอง เมื่อคุณ Mizuki Ichiro เจ้าของฉายา “ราชาแห่งเพลงอนิเมะ” ได้เปิดเผยเมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่าเขาได้รับวินิจฉัยเป็นมะเร็งปอด, มะเร็งต่อมน้ำเหลือง และอาการเนื้องอกในสมองอันเนื่องมาจากมะเร็งในระยะที่แพร่กระจายที่เกิดขึ้นหลังจากที่ภาวะเส้นเสียงของเขาเป็นอัมพาตเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งคุณ Mizuki ได้เข้ารับการผ่าตัดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาและอยู่ในระหว่างการบำบัดเส้นเสียงและการเคลื่อนไหว

คุณ Mizuki เผยว่าการบำบัดเป็นไปได้ด้วยดี และเขาจะกลับมาทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างแน่นอน ตอนนี้ได้วางแผนฉลอง 50 ปีในฐานะนักร้องอนิซอง หลังจากที่เขาต้องงดกิจกรรมไปเมื่อปี 2021 อันเนื่องจากปัญหาสุขภาพและการระบาดของ COVID-19 คุณ Mizuki เผยว่าแม้ตอนนี้เขาจะมีอายุถึง 74 ปีแล้วแต่เขายังคงมุ่งมั่นในการทำกิจกรรมเหล่านี้ไปตลอดชีวิตของเขา

คุณ Mizuki โด่งดังจากการร้องเพลงอนิเมะและภาพยนตร์ Tokusatsu มาหลายเรื่องยาวนานกว่า 50 ปี โดยผลงานที่โด่งดังที่สุดคือเพลงเปิดอนิเมะ Mazinger Z นอกจากนี้เขายังร้องเพลงอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Kamen Rider Stronger , Kamen Rider BLACK RX , Kamen Rider X, New Kamen Rider , Combattler V , Voltes V , Voltron , Space Pirate Captain Harlock, Godannar และอีกมากมาย

ทีมงาน Akibatan ขอเอาใจช่วยคุณ Mizuki ให้กลับมาแข็งแรงในเร็ววันนะนครับผม

Source : Mizuki Ichiro’s website, Facebook page