อาจารย์ Togashi Yoshihiro เผยถึงปัญหาสุขภาพ ผ่านข้อความโปรโมทนิทรรศการผลงานเจ้าตัว

577 views

หลัง เอว สะโพก จุดเสี่ยงภัยร้ายสำหรับคนทำงานนั่งโต๊ะ

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้มังงะ Hunter x Hunter ต้องหยุดหายไปนานเป็นปีนั่นคือปัญหาสุขภาพของอาจารย์ Togashi Yoshihiro และเรื่องราวนี้ตัวอาจารย์ก็ได้เปิดเผยผ่านข้อความที่ส่งถึงแฟน ๆ เนื่องในโอกาสที่จะมีการจัดนิทรรศการผลงานของอาจารย์ในวันที่ 28 ตุลาคม 2022 – 9 มกราคม 2023 ที่ Mori Arts Center Gallery ในโตเกียว

สำหรับข้อความของอาจารย์มีดังนี้

“ฉันมีความยินดีที่จะประกาศจัดนิทรรศการ Togashi Yoshihiro -PUZZLE-
สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยความรู้สึกอบอุ่นและการสนับสนุนของผู้อ่าน ขอขอบคุณอย่างจริงใจต่อทุก ๆ ท่าน

เป็นความรั้นของฉันเองหรือเปล่า? ก็คิดงั้นเหมือนกัน คุณอาจจะคิดว่า “ไปวาดตอนต่อไปได้แล้ว” ซึ่งก็จริง แต่ต้องบอกว่าฉันนั่งบนเก้าอี้ไม่ได้มาเป็นเวลาสองปีแล้ว ซึ่งมันทำให้ฉันไม่สามารถทำงานได้เลย แต่ด้วยการใช้วิธีการวาดแบบเอียงข้าง ฉันก็สามารถวาดรูปต่อได้ ทุกคนฉันขอให้คุณดูแลหลังและสะโพกของคุณด้วยความจริงใจ เพียงสองสัปดาห์ก่อนเขียนข้อความนี้ ฉันไม่สามารถทำความสะอาดก้นได้และต้องอาบน้ำทุกครั้งที่ถ่ายหนัก ฉันใช้เวลานานขึ้น 3-5 เท่าในการเคลื่อนไหวทุกวัน สะโพกของคุณมีความสำคัญ

ดังนั้น หากคุณอยู่ที่นิทรรศการและบังเอิญทำของตก ขอแนะนำให้ใช้ท่าหมอบซูโม่เมื่อคุณหยิบมันขึ้นมา ขอแสดง ความนับถือ Togashi Yoshihiro”

โดยข้อความอาจารย์มีลงรูปมาสคอตของตัวเองในท่านอนวาดพร้อมบรรยายว่า “ตอนนี้ต้องวาดในท่าแบบนี้เท่านั้น”

สำหรับนิทรรศการ Togashi Yoshihiro -PUZZLE- จะเป็นการรวบรวมงานของอาจารย์กว่า 350 ชิ้นจากผลงานเรื่อง Yu Yu Hakusho, Level E และ Hunter x Hunter โดยมีแผนที่จะจัดแสดงในโอซาก้าและฟุกุโอกะด้วย

Source : Comic Natalie