อีกหนึ่งตำนาน! ญี่ปุ่นเตรียมสร้างซีรี่ส์ชีวประวัติของนักประพันธ์ดนตรีประกอบของ Dragon Quest

183 views

เรื่องราวชีวิตของผู้อยู่เบื้องหลังเพลงประกอบจากซีรีส์เกมดัง

NTV ได้ประกาศสร้างซีรีส์ชีวประวัติของคุณ Sugiyama Koichi ผู้ประพันธ์ดนตรีระดับตำนวนที่มีผลงานอันอยู่ในความทรงจำของเกมเมอร์ทั่วโลกกับเกมแฟรนไชส์ Dragon Quest โดยซีรีส์จะได้คุณ Yasuda Ken มารับบทเป็นคุณ Sugiyama สำหรับเรื่องราวจะเน้นไปที่เบื้องหลังการแต่งดนตรีให้กับเกม Dragon Quest และบทเพลง Overture: Loto’s Theme

โดยเพลง Overture: Loto’s Theme เป็นเพลงแรกที่ถูกนำมาใช้ในขบวนพาเหรดพิธีการแข่งขัง Tokyo Olympics 2021 นั่นเอง

คุณ Yasuda เผยว่าเขาเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับบทเป็นคุณ Sugiyama นักดนตรีผู้ยิ่งใหญ่ และเขาหวังว่าจะสามารถถ่ายทอดตัวตนของอาจารย์ในซีรีส์นี้ได้

นอกจากคุณ Yasuda แล้วยังมีดาราอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นคุณ Noda Crystal ในบท Hirako Yuki ผู้ช่วยคุณ Sugiyama, Hirako Yuki, Shiba Daisuke, Kaga Shou, Furuya Robin และ Momota Kanako ในบททีมพัฒนาเกม Dragon Quest

สำหรับซีรีส์จะออกฉายในสล็อตรายการ 24-jikan Terebi 45 ของทาง NTV และจะมีบันทึกภาพการแสดงของวงดนตรีโยธวาทิต Ishigaki Shiritsu Ishigaki Daini Junior High School ซึ่งคุณ Sugiyama เคยบริจาคเครื่องดนตรีให้จำนวนมาก มาออกอากาศให้ชมกัน โดยวงจะเล่นดนตรีเมดเล่ย์ของเกมแฟรนไชส์ Dragon Quest ที่สนาม Ryogoku Kokugikan National Sumo Arena

คุณ Sugiyama ได้แต่งดนตรีประกอบให้กับเกมแฟรนไชส์ Dragon Quest มากถึง 500 เพลง และยังได้แต่งดนตรีให้กับอนิเมะหลายเรื่องเช่น Cyborg 009, Space Runaway Ideon, Dragon Quest: Dai no Daibouken และ Magic Knight Rayearth โดยผลงานการประพันธ์สุดท้ายคือเพลงประกอบเกม Dragon Quest XII: The Flames of Fate ก่อนที่จะเสียชีวิตในปี 2021 ด้วยวัย 90 ปี

Source : Music NatalieDragon Quest official website