อร่อยออกจอ ! มังงะ สูตรลับตำรับดันเจียน ประกาศทำอนิเมะโดย Studio Trigger

229 views

จากมังงะที่เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2014

ปกติแล้วหากพูดชื่อ Studio Trigger เรามักจะนึกถึงผลงานที่ขายฉากแอ็คชั่นแบบจัดเต็ม หรือ สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร แต่วันนี้สตูดิโอชื่อดังกำลังทำผลงานใหม่ที่หลาย ๆ คนคาดไม่ถึง นั่นก็คือ Dungeon Meshi (ชื่อไทย สูตรลับตำรับดันเจียน) ผลงานมังงะของอาจารย์ Kui Ryouko โดย Twitter ทางการได้มีการปล่อบภาพตัวอย่างแรกออกมาให้ชมกันแล้วด้วย

จริง ๆ แล้ว Studio Trigger เคยทำโฆษณาความยาว 30 วินาทีเพื่อใช้โปรโมทมังงะเล่มที่ 8 มาแล้วเมื่อเดือนกันยายน 2019 (ปัจจุบันคลิปวิดีโอดังกล่าวไม่สามารถรับชมได้แล้ว)

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยว่าอนิเมะจะออกฉายในช่วงไหน

เรื่องย่อ
เมื่อกลุ่มนักผจญภัยที่ต้องทำภารกิจต่าง ๆ ในดันเจี้ยนสุดโหด แต่ว่าอาหารก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับพวกเขากลับเริ่มไม่มีเหลือ นี่คือเรื่องราวการนำมอนสเตอร์ในดันเจี้ยนมาทำเมนูอาหารสุดบรรเจิด ที่รับรองว่าคุณจะไม่มีวันทำตามได้

Dungeon Meshi เปิดตัวในนิตยสาร Harta เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2014 โดยตัวมังงะได้รับคำชมอย่างมากมาย และเข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 9 และ ครั้งที่ 12 ได้รับการแนะนำจากนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! ปี 2016 ในหมวดมังงะสำหรับนักอ่านชาย รวมถึงติดอันดับมังงะจากนิตยสาร Da Vinci ถึง 3 ครั้ง สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Dex

Source : Comic Natalie