แฟรนไชส์ Evagelion คว้ารางวัลพิเศษในงาน Nihon SF Taikai ครั้งที่ 59

114 views

ก็อตจิ SP กับ Zettai Karen Children ก็ได้รับรางวัลในงานนี้เช่นกัน

เมื่อวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการประกาศผู้ชนะรางวัลต่าง ๆ ในงาน Nihon SF Taikai ครั้งที่ 59 รางวัลที่จะมอบให้ผลงานวิทยาศาสตร์ต่าง ๆ ในญี่ปุ่น และแฟรนไชส์ Evangelion ก็คว้ารางวัลในสาขาที่ “ไม่มีหมวดหมู่ เพราะมันเจ๋งไปทุกด้าน” เนื่องในโอกาศที่ภาพยนตร์ Shin Evangelion Gekijou-ban :|| ได้ออกฉาย และ แฟรนไชส์นี้มีอายุครบ 15 ปี

โดยผู้เข้าชิงรางวัลนี้มีตั้งแต่ AI นักเขียนนิยาย, โปรเจกต์ Uma Musume, 30 ปีของแฟรนไชส์ Super Robot Taisen, การบริจาค 200 ล้านเยนแก่ศูนย์วิจัยโรคไตแมวของศาสตราจารย์ Miyazaki Toru, รูปปั้น Nu Gundam และ Freedom Gundam ขนาดเท่าตัวจริง และยานอวกาศ Space X ได้พาบุคคลทั่วไปออกสู่อวกาศครั้งแรก

ในส่วนรางวัลสาขาอื่น ๆ เช่นนิยายเรื่อง Tsuki to Laika to Nosferatu ของอาจารย์ Makino Keisuke และ Man Kind ของอาจารย์ Fujii Taiyou คว้ารางวัล “เรื่องยาวของญี่ปุ่นยอดเยี่ยม” โดยอาจารย์ Kato Hiromi ผู้ออกแบบตัวละครในอนิเมะ Tsuki to Laika to Nosferatu ได้วาดภาพฉลอง

อนิเมะ Godzilla Singular Point ชนะรางวัลสื่อบันเทิงยอดเยี่ยม และมังงะ Zettai Karen Children ชนะรางวัล คอมมิคยอดเยี่ยมในปีนี้ด้วยเช่นกัน

Source : Japan Science Fiction Convention (Opening Ceremony)