สิ้นสุดการรอคอย มังงะ Kaijuu No.8 ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์แล้ว !

84 views

หนึ่งในสิ่งที่แฟน ๆ ต่างเฝ้ารอให้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ตีพิมพ์ไม่กี่ตอนแรก ๆ

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนาน (และข่าวลือที่ออกมาให้แฟน ๆ ลุ้นกันเรื่อย ๆ ) ในที่สุด Kaijuu No.8 ผลงานมังงะสุดฮิตของอาจารย์ Matsumoto Naoya ก็ได้ประกาศทำอนิเมะทีวีซีรีส์อย่างเป็นทางการ โดย TOHO Animation ได้ปล่อยคลิปประกาศออกมา ไปชมกันเลย

อย่างไรก็ตามการประกาศนี้ไม่ได้เผยวันฉายและทีมงานอย่างเป็นทางการ ฉะนั้นขอให้แฟน ๆ รอกันก่อนนะครับผม

เรื่องย่อ
ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่มีอัตราการปรากฏตัวของไคจูสูงที่สุดในโลก ในประเทศแห่งนี้ไคจูได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนอย่างสมบูรณ์ ฮิบิโนะ คาฟก้า เคยใฝ่ฝันจะเป็นสมาชิกกองกำลังป้องกันในอดีต แต่ปัจจุบันกลับต้องมาทำงานในบริษัททำความสะอาดที่รับงานเก็บกวาดซากไคจูโดยเฉพาะ อยู่มาวันหนึ่งร่างกายของคาฟก้าถูกเปลี่ยนสภาพเป็นไคจูด้วยฝีมือของสิ่งมีชีวิตปริศนา ทำให้เขากลายเป็นอสุรกายที่ได้รับโค้ดแมน “ไคจูหมายเลข 8” จากกองกำลังปราบไคจูของญี่ปุ่นในที่สุด

อาจารย์ Matsumoto ได้เปิดตัวมังงะเรื่องนี้ในเว็บไซต์ Shonen Jump+ เมื่อปี 2020 และมังงะได้รับความนิยมอย่างมากจนมียอดพิมพ์กว่า 4 ล้านเล่ม กลายเป็นมังงะจาก Shonen Jump+ ที่สร้างสถิติเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมายทั้ง Manga Taisho Awards ครั้งที่ 14, Tezuka Osamu Cultural Prize และ Eisner awards ตัวมังงะติดอันดับ 1 ของ Tsugi ni Kuru Manga Taish ครั้งที่ 7 ในหมวดมังงะบนเว็บเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2021 ที่ผ่านมา

สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : Kaiju No.8 series’ Twitter account