ออนไลน์เถอะ! แฟนบางส่วนเรียกร้องให้ Type-Moon นำหนังสือลิมิตงาน C100 ลงขายออนไลน์ หวั่นโควิด

413 views

จบลงที่มีการวางจำหน่ายออนไลน์แบบ PDF แบบจำกัดเวลาหลังงานจบแล้วเท่านั้น

กลายเป็นดราม่าไปทันทีหลังจากที่เซอเคิล BAMBOO BROOM ซึ่งเป็นเซอเคิลของคุณ Nasu Kinoko และคุณ Takeuchi Takashi ผู้ก่อตั้งเซอร์เคิล Type-Moon และผู้สร้างแฟรนไชส์ ​​Fate/stay night ซึ่งวางแผนจะขายสินค้าทั้งหมด 3 ชิ้นได้แก่ หนังสือ Katadzuki Kouhon, Avalon le Fae Synopsys และ Kaleido Works ซึ่งสินค้าสองตัวแรกจะมีวางจำหน่ายทางออนไลน์

อย่างไรก็ตามสำหรับสินค้าตัวที่ 3 อย่าง Kaleido Works ดูจะมีปัญหา เพราะจะไม่มีการจำหน่ายทางออนไลน์ และวางขายในงาน Comiket 100 เท่านั้น เรื่องนี้ทำให้เกิดควาไม่พอใจแก่แฟนคลับผู้ไม่สะดวกเดินทางมาร่วมงานอีเวนต์ดังกล่าว

เหตุผลเพราะว่าในตอนนี้สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในญี่ปุ่นยังไม่คลี่คลาย และยังมีคนที่ไม่เดินทางไปงาน Comiket 100 เพราะไม่อยากเสี่ยงต่อโรคระบาดตัวนี้ ซึ่งหนังสือทุกเล่มที่วางจำหน่ายในงานสามารถซื้อออนไลน์ได้ ยกเว้นเพียงเล่มนี้เล่มเดียว

โดนหลังจากนั้นผู้คนต่างขอให้ทาง BAMBOO BROOM วางจำหน่ายหนังสือ Kaleido works ทางออนไลน์ด้วย โดยพวกเขาไม่สนว่ามันจะราคาแพงขนาดไหน เพราะเขาไม่อยากที่จะไปเสี่ยงกับโรคระบาดในตอนนี้

ขณะเดียวกันคนอื่นก็รู้สึกว่าการขายหนังสือภายในงานอย่างเดียวดูไม่เข้าท่า เพราะมันทำให้แฟน ๆ ค่าย Type-Moon ต้องมาเสี่ยงกับการเข้าคิวซื้อหนังสือที่มีคนจำนวนมากขนาดนี้

ในท้ายที่สุดเรื่องนี้ก็จบลงด้วยดี เพราะทางเซอเคิล BAMBOO BROOM ได้ประกาศว่าจะมีการนำ Kaleido Works มาเผยแพร่แบบ PDF ในโลกออนไลน์หลังงาน Comiket 100 จบลง โดยจะมีระยะเวลาในการโหลดที่จำกัด

Source : Yaraon