ผู้กำกับ Tomino เผยอยากออกเดินทางไปทั่วโลก หลังสร้างภาพยนตร์อนิเมะ G-Reco เสร็จแล้ว

236 views

เรื่องราวความเศร้าของคนทำงานที่กว่าจะได้เที่ยว ร่างกายก็ไม่ไหวเสียแล้ว

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ภาพยนตร์อนิเมะแบบตัดต่อใหม่ภาค 5 ของ Gundam G no Reconguista ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายได้ออกฉายไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผู้กำกับและบิดาผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์ Gundam อย่างคุณ Tomino Yoshiyuki ได้มาร่วมงานอีเวนต์พิเศษเพื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยในงานอีเวนต์ได้มีการสัมภาษณ์พิเศษ คุณ Tomino ในวัย 80 ปีตั้งเป้าหมายใหญ่หลังจากที่เขาได้สร้างภาพยนตร์อนิเมะทั้ง 5 ภาคจบสิ้นแล้วนั่นคือ “การออกเที่ยวรอบโลก” โดยเขาอยากไปเยือนป่าอเมซอนและเขตหินฐานธรณีเกียนาซึ่งเป็นโลเคชั่นแรงบันดาลใจของ Gundam G no Reconguista อย่างไรก็ตามคุณ Tomino ยอมรับว่าด้วยสุขภาพ ณ ปัจจุบันของเขาอาจจะทำความฝันนี้ไม่สำเร็จแล้ว และเขาก็รู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้ไป 2 สถานที่ดังกล่าวก่อนจะสร้าง Gundam G no Reconguista ออกมา

“คนที่จะสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ จำเป็นต้องเดินทางไปทั่วโลก การได้ออกไปเที่ยวทั่วโลกมันไม่ทำให้เราเสียอะไรในชีวิตไปเลย” เขากล่าว

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมาคุณ Tomino ได้เผยว่าเขามีอาการไขสันหลังตีบที่ส่งผลต่อแรงกดเส้นประสาท ทำให้มีอาการเจ็บบริเวณหลังและขา ทำให้เขาไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เหมือนเมื่อก่อน

Source : Mantan-Web