รอกันมานาน Aniplex เปิดตัวอนิเมะ Fate/strange Fake เตรียมฉายสิ้นปีนี้

1,007 views

มาพร้อมซับไตเติลภาษาอังกฤษ

แฟน ๆ แฟรนไชส์ Fate ได้มีอนิเมะดูกันอีกครั้งเมื่องาน Aniplex Online Fest 2022 ได้ประกาศนำไลท์โนเวล Fate/strange Fake ของอาจารย์ Narita Ryohgo มาดัดแปลงเป็นอนิเมะตอนพิเศษออกฉายวันที่ 31 ธันวาคมนี้ โดยจะใช้ชื่อว่า Fate/strange Fake -Whispers of Dawn- ซึ่งนี่จะเป็นส่วนหนึ่งของรายการ Fate Project New Year’s TV Special ด้วย ว่าแล้วไปชมตัวอย่างกันเลย

สำหรับเรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์รอบใหม่ที่ที่เกิดขึ้นในเมือง Snowfield ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของอเมริกา

สำหรับนักพากย์มีรายชื่อดังนี้

Hanazawa Kana พากย์เสียงเป็น Sajyou Ayaka
Ono Yuuki พากย์เสียงเป็น Saber
Seki Tomokazu พากย์เสียงเป็น Archer
Kobayashi Yuu พากย์เสียงเป็น Lancer

สำหรับทีมงานจะได้คุณ Enokido Shun และคุณ Sakazume Takahito ซึ่งทั้งสองผ่านงานกำกับโฆษณาเกม Fate/Grand Order มาแล้วจะรับหน้าที่กำกับอนิเมะตอนพิเศษนี้ โดยมีคุณ Yamada Yukei (Fate/Apocrypha) ออกแบบตัวละครและคุณ Sawano Hiroyuki (Attack on Titan) มาแต่งเพลง ส่วนสตูดิโอที่สร้างจะเป็นหน้าที่ของ A-1 Picture

อาจารย์ Narita (Baccano!, Durarara!!) ได้เปิดตัว Fake/states night เป็นครั้งแรกในฐานะมุกตลก April Fool วันที่ 1 เมษายน 2008 แต่ต่อมาก็ได้แต่ง Fate/strange Fake เป็นเรื่องเสริมใน Type-Moon Ace Vol. นิตยสาร 2 ฉบับก่อนเปิดตัวไลท์โนเวลฉบับเต็มพร้อมภาพประกอบโดยอาจารย์ Morii Shizuki ในเดือนมกราคม 2015 ต่อมาสำนักพิมพ์ Dengeki Bunko ได้ตีพิมพ์ไลท์โนเวลเล่มที่ 7 ในเดือนกุมภาพันธ์ และอาจารย์ Morii ยังได้ทำเวอร์ชั่นมังงะไปพร้อม ๆ กันด้วย

Source: Aniplex Online Festival 2022