การเดินทางของจอมเวทย์เอลฟ์ มังงะ “คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren” ประกาศทำอนิเมะ

184 views

เรื่องราวที่เริ่มต้นขึ้นหลังจากการปราบจอมปิศาจ ที่หลายผลงานมักปิดฉากอย่างสวยงามที่จุดนั้น

สำนักพิมพ์ Shogakukan ได้มีการประกาศว่ามังงะเรื่อง Sousou no Frieren (ชื่อไทย คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren) ของอาจารย์ Yamada Kanehito และ Abe Tsukasa ได้รับการดัดแปลงเป็นอนิเมะ พร้อมปล่อยภาพตัวอย่างแรกออกมา อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเผยว่าจะเป็นอนิเมะแบบไหน รวมไปถึงวันฉายและทีมงานในเวลานี้

เรื่องย่อ
“เรื่องราวหลังจาก” ที่ขบวนผู้กล้าพิชิตราชาปิศาจแล้ว เมจฟรีเรนเป็นเอลฟ์ ส่วนอีก 3 คนที่ร่วมเดินทางด้วย ก็แยกย้ายกันไปที่อื่น ชีวิตของเธอ สิ่งที่เธอสัมผัสในโลก “หลังจากนั้น” มันโยงใยไปถึงเหล่าผู้คนที่เหลืออยู่ การจากลาและคำอธิษฐาน เรื่องราว เริ่มต้นขึ้น “เมื่อการผจญภัยสิ้นสุด” เรื่องราวแฟนตาซีภายหลังจากนั้นที่สืบต่อตำนานของเหล่าฮีโร่ “ผู้มีชีวิตอยู่”

Sousou no Frieren เปิดตัวในนิตยสาร Weekly Shonen Sunday เมื่อเดือนเมษายน 2020 มังงะได้รับรางวัล Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 25 ในสาขา New Creator Prize และ Manga Taisho Award ครั้งที่ 14 และยังเข้าชิงรางวัลอีกมากมาย

มังงะได้ถูกจัดในไกด์บุ๊ค Kono Manga ga Sugoi! ฉบับปี 2022 ในหมวดมังงะสำหรับนักอ่านชาย และ อันดับที่ 17 ในรายชื่อหนังสือแห่งปีจากนิตยสาร Da Vinci

สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comics

Source : Comic Natalie